Switch Mikrotik

Switch Mikrotik | Switch chia mạng mikrotik | Bộ chuyển mạch Mikrotik

Chào mừng bạn đến với danh mục sản phẩm Switch MikroTik của đơn vị Hà Phương, tổng hợp đầy đủ những giải pháp chuyển mạch hiệu suất cao đáp ứng mọi nhu cầu kết nối mạng của các doanh nghiệp hiện nay. Khám phá ngay để tìm hiểu về những giải pháp Switch MikroTik hiện đại, hiệu năng mạnh mẽ cho dự án của bạn!

Switch MikroTik

Giới thiệu về thương hiệu MikroTik 

MikroTik là một thương hiệu sản xuất và phân phối các dòng sản phẩm thiết bị mạng hàng đầu hiện nay, có trụ sở tại Latvia – 1 quốc gia cộng hòa tại khu vực châu Âu. Thương hiệu được thành lập vào năm 1996, cho đến năm 2002 với sự ra mắt của hệ điều hành mạng RouterOS, Mikrotik mới thực sự gây tiếng vang trên thị trường châu Âu và mở rộng phân phối ra thị trường toàn cầu. Hiện nay, MikroTik sở hữu quy mô nhân sự lên tới hơn 300 người và là hãng sản xuất thiết bị mạng lớn nhất tại Latvia. Mikrotik đã và đang chứng tỏ sự hiện diện mạnh mẽ của mình trên thị trường toàn cầu bằng cách ký hợp đồng sản xuất tại nhiều nhà máy tại Latvia, Lithuania và Trung Quốc. 

MikroTik là hãng sản xuất thiết bị mạng lớn nhất tại Latvia

MikroTik là hãng sản xuất thiết bị mạng lớn nhất tại Latvia

Các dòng sản phẩm nổi bật của thương hiệu MikroTik có thể kể đến như: Bộ chuyển mạch Switch, bộ cân bằng tải Router, bộ phát Wifi, các sản phẩm IoT…

Switch MikroTik là gì? 

Switch MikroTik là 1 trong những dòng sản phẩm chiến lược của thương hiệu MikroTik. Người dùng có thể tìm thấy rất nhiều mẫu mã sản phẩm, hỗ trợ đầy đủ các tính năng của Switch L2 chuyên dụng hoặc 1 số dòng nâng cao cho doanh nghiệp sẽ hỗ trợ các tính năng định tuyến nâng cao của Switch L3. 

Các dòng sản phẩm Switch Mikrotik có chất lượng hoàn thiện tốt, thiết kế kim loại chắc chắn, bền bỉ. Bên cạnh thiết kế có tính thẩm mỹ cao thì hiệu suất của Switch MikroTik không cần phải bàn cãi quá nhiều, đã và đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều dự án doanh nghiệp lớn nhỏ, các mô hình gia đình phổ thông và người dùng cá nhân.

Switch Mikrotik có chất lượng hoàn thiện tốt, thiết kế kim loại chắc chắn, bền bỉ

Switch Mikrotik có chất lượng hoàn thiện tốt, thiết kế kim loại chắc chắn, bền bỉ

Switch chia mạng Mikrotik cực kỳ đa dạng về mẫu mã sản phẩm để khách hàng lựa chọn, dựa trên nhiều tiêu chí về: Số cổng kết nối mạng, thông lượng chuyển mạch, hỗ trợ cấp nguồn PoE hay không, hỗ trợ Dual-Boot… 

Tổng hợp các tính năng nổi bật được hỗ trợ trên các dòng Switch MikroTik

Switch chia mạng MikroTik hỗ trợ đầy đủ tính năng quản lý mạng của Switch L2 và định tuyến nâng cao của Switch L3. Bạn đọc có thể tham khảo:

 • IGMP Snooping
 • STP & Proprietary Loop Protection (Spanning Tree Protocol): Ngăn chặn và loại bỏ vòng lặp gói tin trong mạng, đảm bảo sự ổn định và tránh tình trạng broadcast storm có thể gây quá tải hệ thống mạng.
 • Loop Protection: Các cơ chế Loop protection đảm bảo ngăn chặn vòng lặp ngay cả khi không sử dụng STP.
 • Port Isolation: Port Isolation hay cô lập cổng cho phép người dùng kiểm soát lưu lượng truyền tải giữa các giao diện cổng cụ thể trên thiết bị.
 • Storm Control: Giúp kiểm soát, giảm thiểu tác động của các broadcast, multicast, hoặc unicast storm trong mạng bằng cách giới hạn số lượng gói tin được chuyển tiếp trên cổng.
 • Rate Limiting: Tùy chỉnh, giới hạn tốc độ truyền và nhận hoặc chuyển tiếp dữ liệu trên từng giao diện cổng, giúp kiểm soát và quản lý băng thông hợp lý.
 • LACP Port Aggregation: Tính năng gộp băng thông từ 2 hay nhiều cổng mạng để thiết lập đường truyền tốc độ cao, phục vụ các ứng dụng ngốn nhiều băng thông.
 • 802.1X MAC & RADIUS Authentication: Xác thực MAC dựa trên RADIUS (802.1X) cho phép bạn sử dụng cơ sở dữ liệu địa chỉ MAC để xác thực các thiết bị khách đang kết nối với Switch Unifi.
 • Jumbo Frames: Jumbo Frames cho phép truyền gói tin có kích thước lớn hơn.
 • DHCP Snooping & Guarding: Ngăn chặn các máy chủ DHCP trái phép (giả mạo) cung cấp địa chỉ IP cho máy khách DHCP.
 • Flow Control: Kiểm soát luồng truyền tải dữ liệu, có thể tạm thời dừng việc truyền dữ liệu trên mạng để giảm thiểu các tình trạng mất gói khi xảy ra tắc nghẽn mạng.
 • Static Routing: Tính năng nâng cao của Switch L3, hỗ trợ thiết lập định tuyến tĩnh thủ công để chuyển tiếp gói dữ liệu tới địa chỉ mạng đích dựa vào địa chỉ IP đích của gói dữ liệu.
 • DHCP Relay: Tiếp nhận các yêu cầu cấp phát IP của thiết bị khách trong mạng và chuyển các thông tin này đến DHCP server.

Phân loại thiết bị chuyển mạch MikroTik 

Switch chia mạng Mikrotik dòng CRS

Dòng sản phẩm Cloud Router Switch (CRS) của MikroTik là một loạt các thiết bị chuyển mạch đa chức năng, tích hợp đồng thời khả năng định tuyến và chuyển mạch. Cloud Router Switch là dòng Smart Switch mới của MikroTik, kết hợp các tính năng tốt nhất của bộ định tuyến chuyên dụng và bộ chuyển mạch L3. Hệ điều hành RouterOS cũng được trang bị trên các sản phẩm Switch MikroTik thuộc dòng này. 

Cloud Router Switch với tính năng tốt nhất của bộ định tuyến chuyên dụng và bộ chuyển mạch L3

Cloud Router Switch với tính năng tốt nhất của bộ định tuyến chuyên dụng và bộ chuyển mạch L3

Cung cấp giao diện người dùng dựa trên web (Webfig) và giao diện dòng lệnh (CLI) để quản lý và cấu hình thiết bị. Hỗ trợ theo dõi và quản lý từ xa thông qua các giao thức như SNMP, SSH, Telnet. Bạn có thể lựa chọn các sản phẩm Switch MikroTik dòng CRS được trang bị cả cổng đồng và cổng quang hoặc các Switch quang chuyên dụng. Hiện nay, người dùng có thể lựa chọn các dòng: 

 • CRS100 Series: Dòng sản phẩm phù hợp cho mô hình SOHO, gia đình phổ thông hay các doanh nghiệp nhỏ.
 • CRS300 Series: Thiết bị chuyển mạch thích hợp với doanh nghiệp vừa – nhỏ
 • CRS500 Series: Thiết bị chuyển mạch có hiệu suất cao, thích hợp cho các mô hình yêu cầu băng thông lớn, sự tin cậy, độ trễ thấp nhất. Chẳng hạn như trung tâm dữ liệu database, hệ thống giám sát an ninh, máy ảo…

Switch MikroTik dòng CSS

Dòng sản phẩm Cloud Smart Switch (CSS) của MikroTik là một loạt các thiết bị chuyển mạch được thiết kế để cung cấp giải pháp chuyển mạch thông minh, linh hoạt và dễ quản lý. Switch MikroTik dòng CSS hoàn toàn phù hợp cho các mô hình triển khai đa dạng như: Mạng gia đình, văn phòng nhỏ cho đến khách sạn, resort… Người dùng có thể lựa chọn các phiên bản từ 8 cổng – 24 cổng đồng kết hợp cùng các module quang học SFP/SFP+, hỗ trợ các tùy chọn cổng Uplink hoặc cấp kết nối quang tốc độ cao, ổn định cho các hệ thống NAS, SAN.

Các sản phẩm Switch MikroTik dòng CSS

Các sản phẩm Switch MikroTik dòng CSS

Switch MikroTik dòng RB (Routerboard)

Các sản phẩm Switch MikroTik thuộc dòng RB (Routerboard) thường sở hữu thiết kế vô cùng nhỏ gọn, cung cấp cho người dùng 5 cổng kết nối mạng Gigabit Ethernet và 1 cổng quang SFP Uplink. RB260GSP là 1 trong những sản phẩm bộ chuyển mạch thuộc dòng RB, hỗ trợ song song 2 nguồn cấp điện qua bộ Adapter (đi kèm hộp sản phẩm) hoặc qua PoE trên cổng PoE In. Ngoài ra, thiết bị cũng hỗ trợ nguồn ra PoE-Out Passive cho các thiết bị như camera IP, cảm biến, điện thoại IP…

Hai thiết bị nổi bật Switch MikroTik dòng RB (Routerboard)

Hai thiết bị nổi bật Switch MikroTik dòng RB (Routerboard)

Switch MikroTik dòng RB (Routerboard) được trang bị hệ điều hành chuyên dụng SwOS, cung cấp các tính năng nổi bật như: bộ lọc MAC Filter, định cấu hình Vlan, quản lý giới hạn băng thông,điều chỉnh một số trường tiêu đề MAC và IP…

Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn Switch MikroTik

Trước khi lựa chọn và đầu tư sản phẩm Switch Unifi, bạn đọc cần cân nhắc 1 số tiêu chí quan trọng như:

 • Loại cổng và số cổng kết nối trên thiết bị: Tùy vào quy mô của hệ thống mạng hay số lượng thiết bị kết nối (máy tính, laptop, bộ phát Wifi, camera IP, NAS). Bạn cần lựa chọn sản phẩm Switch MikroTik được trang bị số cổng đồng và cổng quang phù hợp để đáp ứng nhu cầu sử dụng. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn switch chia mạng Mikrotik tích hợp cả cổng đồng và cổng quang hoặc chỉ có cổng quang.
 • Công nghệ PoE ( Power over Ethernet): Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn giữa 2 dòng Switch MikroTik hỗ trợ cấp nguồn PoE hoặc Switch thông thường. Tùy vào nhu cầu triển khai hệ thống, công nghệ PoE sẽ mang tới sự tiện lợi, tính linh hoạt trogn quá trình xây dựng hạ tầng, đặc biệt là các mô hình giám sát an ninh Camera IP, điện thoại IP hay hệ thống mạng không dây. Bên cạnh đó, tiêu chuẩn cấp nguồn PoE cũng cần được cân nhắc. Hiện nay, các thiết bị hỗ trợ nhận nguồn PoE theo các chuẩn 802.3af/at/bt… Vì vậy, bạn đọc cần lựa chọn sản phẩm Switch chia mạng Mikrotik hỗ trợ tiêu chuẩn cấp nguồn PoE phù hợp để tránh rủi ro chập cháy thiết bị
 • Thông lượng chuyển mạch: Dựa trên nhu cầu sử dụng, bạn cần lựa chọn thiết bị Switch MikroTik cung cấp mức thông lượng chuyển mạch phù hợp. Các dự án doanh nghiệp lớn hay môi trường database sẽ đòi hỏi hiệu suất chuyển mạch cao hơn so với mô hình mạng gia đình hoặc kinh doanh nhỏ.
 • Lựa chọn giữa Switch L2 & L3: Tùy vào nhu cầu sử dụng của hạ tầng mạng đang sử dụng, bạn có thể lựa chọn giữa dòng Switch Unifi L2 chuyên dụng hoặc các phiên bản cao cấp có hỗ trợ các tính năng định tuyến nâng cao của Switch L3.

Top 3 sản phẩm nổi bật của Switch MikroTik 

Switch MikroTik CSS610-8G-2S+IN

Switch MikroTik CSS610-8G-2S+IN là mẫu thiết bị chuyển mạch phù hợp với các mô hình quán cafe, nhà hàng hay các doanh nghiệp có quy mô nhỏ. Switch chia mạng Mikrotik CSS610-8G-2S+IN được trang bị 8 cổng 1GbE cùng với 2 module quang SFP+ 10Gbps. Hơn nữa, thiết bị Switch này cũng được MikroTik tối ưu về phần cứng cùng hiệu suất vượt trội đối với các tính năng như: Port Isolation, quản lý băng thông QoS, bộ lọc MAC Filter, quản lý VLAN, giới hạn băng thông…

Hình ảnh thiết bị Switch MikroTik CSS610-8G-2S+IN

Hình ảnh thiết bị Switch MikroTik CSS610-8G-2S+IN

Switch MikroTik CRS328-24P-4S+RM

Switch MikroTik CRS328-24P-4S+RM là sản phẩm được tích hợp tính năng cấp nguồn PoE, phù hợp với các thiết bị như camera giám sát, bộ phát wifi. MikroTik CRS328-24P-4S+RM được trang bị 24 cổng Ethernet Gigabit và 4 cổng quang SFP+ đáp ứng kết nối cho số lượng lớn thiết bị PC, laptop, NAS, máy chủ, bộ phát Wifi… MikroTik CRS328-24P-4S+RM cũng được trang bị cấu hình phần cứng CPU ARM 98DX3236 800MHz mạnh mẽ cùng bộ nhớ RAM lên đến 512Mb giúp tăng khả năng xử lý dữ liệu cho thiết bị. 

Mặt trước thiết bị Switch MikroTik CRS328-24P-4S+RM

Mặt trước thiết bị Switch MikroTik CRS328-24P-4S+RM

Công suất cấp nguồn PoE trên thiết bị đạt mức 450W, mỗi cổng có thể cấp công suất lên tới 30 W đáp ứng mức điện áp hỗ trợ của các thiết bị mạng hiện nay. Công nghệ Dual-boot cho phép bạn lựa chọn giữa hai hệ điều hành RouterOS hoặc SwOS. Nếu bạn chỉ muốn sử dụng các tính năng quản lý mạng của Switch L2 hãy sử dụng SwOS. Nếu tổ chức của bạn yêu cầu nhiều hơn về các tính năng nâng cao của Switch L3, hãy sử dụng hệ điều hành RouterOS.

Switch MikroTik CRS326-24S+2Q+RM

Switch MikroTik CRS326-24S+2Q+RM là bộ chuyển mạch hiệu suất cao, được trang bị các cổng quang học SFP+ và QSFP+. Thiết bị này có tới 24 cổng SFP+ 10G, 2 cổng QSFP+ 40G cung cấp kết nối tốc độ cao, ổn định không độ trễ cho các mô hình trung tâm dữ liệu Database, doanh nghiệp lớn hiện nay. MikroTik CRS326-24S+2Q+RM là lựa chọn phù hợp cho vị trí Switch Core, Switch Server, Switch Distribution cho hệ thống mạng doanh nghiệp và các trung tâm dữ liệu….

Thiết bị Switch MikroTik CRS326-24S+2Q+RM có tới 24 cổng SFP+ 10G, 2 cổng QSFP+ 40G 

Thiết bị Switch MikroTik CRS326-24S+2Q+RM có tới 24 cổng SFP+ 10G, 2 cổng QSFP+ 40G 

Mua Switch chia mạng MikroTik chính hãng ở đâu? 

Tại đơn vị Hà Phương, chúng tôi là nhà phân phối chính hãng số lượng lớn các sản phẩm thiết bị mạng tới từ các hãng quốc tế như MikroTik, Unifi, Aruba, Ruckus… Các sản phẩm Switch MikroTik luôn sẵn kho với sự đa dạng về mẫu mã, cam kết giá thành cạnh tranh hàng đầu thị trường. 

Đội ngũ kỹ thuật viên của Hà Phương được đào tạo bài bản bởi chính các chuyên gia hãng, cung cấp cho khách hàng sự hỗ trợ tận tâm để xử lý triệt để các vấn đề gặp phải trong quá trình sử dụng thiết bị.

Kết luận

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về dòng sản phẩm bộ chuyển mạch Switch MikroTik. Đừng quên liên hệ ngay cho đơn vị Hà Phương để được hỗ trợ và tư vấn các dòng sản phẩm Switch MikroTik phù hợp với dự án của bạn!

Xem thêm