WiFi UniFi

WiFi UniFi | Hàng chính hãng, đầy đủ CO, CQ, giá tốt nhất

Khi nói về giải pháp wifi cho doanh nghiệp, Wifi UniFi cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu đáng để cân nhắc. Đến từ thương hiệu UniFi của tập đoàn công nghệ Ubiquiti, Hoa Kỳ, sản phẩm thiết bị wifi Unifi được thiết kế đặc biệt để cung cấp một kết nối không dây mạnh mẽ và ổn định cho môi trường doanh nghiệp. Các sản phẩm bộ phát tín hiệu (sóng) Wifi của UniFi được xếp hạng là thiết bị phát sóng Wifi chuyên dụng, được ứng dụng nhiều trong hệ thống mạng nội bộ doanh nghiệp, khách sạn, nhà hàng và một số nhũng khu vực có mật độ truy cập mạng cao. Vậy quý vị và các bạn đã biết gì về wifi unifi? Hãy cùng Hà Phương tìm hiểu thông tin về những bộ phát wifi unifi đang được nhiều doanh nghiệp lớn tin dùng trong bài viết này nhé!

1. Giới thiệu tổng quan về Wifi UniFi

Wifi UniFi hay còn gọi là UniFi Access Point là tập hợp những dòng sản phẩm wifi chuyên dụng Access Point (điểm truy cập không dây) hiện đại, với khả năng phủ sóng wifi trên phạm vi rộng, công suất phát sóng mạnh mẽ. Wifi UniFi là sản phẩm của thương hiệu UniFi – thương hiệu trực thuộc tập đoàn công nghệ Ubiquiti từ Hoa Kỳ (USA) chuyên về những sản phẩm công nghệ, thiết bị mạng và hỗ trợ kết nối mạng không dây như: Wifi, Switch PoE, Router, Camera IP,….

Dòng sản phẩm Wifi UniFi được thiết kế với kiểu dáng, công nghệ cũng như chức năng và kích thước khác nhau, nhằm đáp ứng chính xác những nhu cầu tối ưu hóa hiệu suất một cách chính xác trong môi trường làm việc cụ thể.

Wifi UniFi là tập hợp những dòng sản phẩm wifi chuyên dụng Access Point

2. Phân loại sản phẩm WiFi Unifi

Hiện nay, đa phần các thiết bị modem Wifi của thương hiệu Unifi đều có thể được triển khai tại những khu vực như trong nhà, gắn tường, áp trần hay lắp đặt ngoài trời Outdoor.

Các bộ phát Wifi UniFi khi được lắp đặt trong nhà thường có kiểu dáng thiết kế đẹp, màu sắc trang nhã dễ dàng gắn lên tường hoặc áp trần.

Wifi UniFi Outdoor lắp ngoài trời sẽ được thiết kế riêng biệt với vỏ chuyên dụng hoặc tiêu chuẩn IP cao cấp để có thể đặt thiết bị ở điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn.

Các dòng WiFi UniFi được chia ra các thành các dòng sản phẩm chính như sau:

2.1. Dòng UniFi AC

Dòng UniFi AC sử dụng kết nối tiêu chuẩn WiFi 5 với giao thức 802.11ac, phù hợp sử dụng trong nhà. Với thiết kế mang sắc trắng chủ đạo giúp nó dễ dàng hòa nhập với màu sắc của tường, trần nhà. Các thiết bị Wifi UniFi AC có khả năng cho phép truy cập từ 70 tới 200 user, lần lượt theo thứ tự những dòng modem wifi UniFi AC sau:

 • AC Lite: 70 User
 • AC Long-Range: 80 User
 • UniFi AC Pro: 100 User
 • AC HD: 200 user

Các thiết bị dòng AC được tích hợp thiết lập cùng UniFi Controller cho phép nhà quản trị mạng có thể quản lý hàng ngàn thiết bị truy cập cùng một thời điểm một cách dễ dàng. Các tính năng mà Unifi Controller có thể hỗ trợ bao gồm:

 • Khả năng truyền tải thông qua phân tích phổ tần, cân bằng thời gian truyền và điều chỉnh băng tần.
 • Thông qua bản đồ tương tác, cho phép theo dõi trực quan môi trường phát sóng.
 • Đo lường chi tiết về số lượng người dùng
 • Hỗ trợ khắc phục sự cố
 • Tính năng bổ sung: hỗ trợ Guest Portal/Hotspot, quản lý đa điểm và WLAN, Wireless Uplink.
 • Với một số tính năng nổi bật như Wifi Marketing, Roaming và MIMO trên các thiết bị UAP-AC hỗ trợ dual băng tần dải 2.4Ghz và 5Ghz phổ thông.

Các thiết bị dòng AC được tích hợp thiết lập cùng UniFi Controller

Điểm khác biệt cơ bản giữa các bộ phát WiFi UniFi AC

UniFi AC Lite: là một trong những dòng thiết bị phát sóng WiFi UniFi được sử dụng phổ biến nhất cho những khu vực có mật độ truy cập thấp hoặc vừa. Các dòng sản phẩm UniFi AC Lite hỗ trợ tốc độ truyền tải mạng tới 1167 Mbps.

UniFi AC Pro: là bộ phát sóng wifi UniFi phân khúc cao cấp thuộc dòng thiết bị phát UniFi AC, UniFi AC Pro với khả năng hỗ trợ tốc độ truyền tải mạng lên tới 1300 Mbps. Bộ phát sóng WiFi này đáp ứng nhu cầu truy cập ở những khu vực có mật độ người dùng thường xuyên cao.

UniFi AC Long-Range: là bộ phát sóng wifi có khả năng bao phủ sóng ở phạm vi xa nhất. UniFi AC Long-Range hỗ trợ tốc độ truyền tải lên tới 867 Mbps. Ngoài ra, bộ phát sóng WiFi AC Long-Range của UniFi cũng được thiết kế để hoạt động trong những khu vực có diện tích lớnmật độ vật cản nhiều.

UniFi AC HD: một trong những sản phẩm thiết bị phát sóng wifi cao cấp nhất dòng UniFi AC. Bộ phát WiFi AC HD cho phép tốc độ truyền tải đạt 2533 Mbps (gần gấp đôi so với AC Pro). UniFi AC HD được ứng dụng trong những môi trường có mật độ người truy cập cao và yêu cầu băng thông lớn.

Để dễ hiểu và tiện cho quá trình so sánh, chọn lựa bộ phát Wifi dòng UniFi AC, Hà Phương xin gửi tới quý vị và các bạn bảng thông số chi tiết và khả năng đáp ứng từng nhu cầu sử dụng của mỗi thiết bị phát sóng WiFi thuộc dòng AC của UniFi.

Model Tốc độ tối đa MIMO Phạm vi Phù hợp với
UniFi AC Lite 1167 Mbps 2×2 MIMO Môi trường có mật độ người dùng thấp đến vừa Mạng nhà và văn phòng nhỏ
UniFi AC Pro 1300 Mbps 3×3 MIMO Môi trường có mật độ người dùng cao Mạng văn phòng lớn
UniFi AC Long-Range 867 Mbps 2×2 MIMO Khu vực lớn hoặc khu vực có chướng ngại vật Mạng văn phòng lớn
UniFi AC HD 2533 Mbps 4×4 MIMO Môi trường có mật độ người dùng cao và yêu cầu băng thông lớn Mạng văn phòng lớn

Một số thiết bị phát WiFi UniFi AC tiêu biểu

 1. Bộ phát wifi UniFi AC Lite (mã sản phẩm UAP-AC-Lite)
 2. Bộ phát wifi UniFi AC Long-Range (mã sản phẩm UAP-AC-LR)
 3. Bộ phát wifi UniFi AC Pro (mã sản phẩm UAP-AC-Pro)
 4. Bộ phát wifi UniFi AC HD (mã sản phẩm UAP-AC-HD)

2.2. Dòng UniFi Mesh dành cho các khu vực ngoài trời

Dòng thiết bị phát Wifi Unifi Mesh được UniFi thiết kế nhằm đáp ứng các khu vực hoạt động ngoài trời, dòng thiết bị này gồm 2 sản phẩm chính là AC Mesh và AC Mesh Pro. Hai thiết bị phát Wifi này được lắp đặt ngoài trời tại những khu vực rộng cần được phủ sóng. Với tầm phủ sóng lần lượt là 2500m2 (của AC Mesh) và 4000m2 (của AC Mesh Pro).

Đặc biệt, hai thiết bị phát sóng WiFi này có thể kết hợp với nhau để tạo nên hệ thống mesh phủ sóng toàn bộ các khu vực có diện tích lớn như: khu vui chơi giải trí, khu sinh thái, du lịch, công viên, vv. Tuy nhiên, thiết bị hoạt động hiệu quả khi được sử dụng tại những khu vực rộng rãi, trống trải, ít vật cản như công trình, kiến trúc.

Khả năng quản lý và vận hành

Bộ phát sóng UniFi Mesh có thể được quản lý dễ dàng thông qua Unifi Network. Ngoài ra, bộ phát sóng Mesh của UniFi cũng được trang bị các công nghệ khác như: Beamforming; MIMO.

Hỗ trợ quản lý thông qua Guest Portal/ Hotspot Support, đồng thời hỗ trợ tính năng chuyển vùng Zero Handoff Roaming mượt mà.

Dòng thiết bị phát Wifi Unifi Mesh của UniFi

2.3. Dòng UniFi U6 wifi 6

UniFi U6 – sản phẩm mới nhất của UniFi ứng dụng công nghệ WiFi 6 mới nhất. Ngoài ra, một số công nghệ khác được cải tiến trên dòng U6 gồm: MU-MIMO, OFDMA cho phép kết nối nhiều người dùng và đường truyền ổn định trong quá trình kết nối WiFi. Dòng U6 cũng các phiên bản trước, người dùng có thể dễ dàng quản lý thông qua ứng dụng Unifi Network, Unifi App. Ngoài ra, quản trị viên cũng có thể thông quản lý thông qua cloud key.

Model Tốc độ tối đa MIMO Phạm vi
UniFi U6 Lite 1.2 Gbps 2×2 MIMO Nhà và văn phòng nhỏ
UniFi U6 Pro 5.3 Gbps 4×4 MIMO Văn phòng lớn
UniFi U6 LR 1.8 Gbps 2×2 MIMO Khu vực lớn hoặc khu vực có chướng ngại vật
UniFi U6 Mesh 1.8 Gbps 2×2 MIMO Phủ sóng mạng lưới không dây
UniFi U6 Plus 3.6 Gbps 4×4 MIMO Văn phòng lớn và yêu cầu băng thông lớn

UniFi U6  là dòng sản phẩm mới nhất của UniFi ứng dụng công nghệ WiFi 6 mới nhất

Thiết bị Tốc độ tối đa trên băng tần 5 GHz Tốc độ tối đa trên băng tần 2,4 GHz Phù hợp cho ai
U6 Lite 1.200 Mbps 300 Mbps Gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ
U6 Pro 1.750 Mbps 450 Mbps Doanh nghiệp vừa và lớn
U6 LR 1.300 Mbps 450 Mbps Các doanh nghiệp có diện tích lớn hoặc khu vực có nhiều vật cản
U6 Mesh 1.200 Mbps 300 Mbps Các doanh nghiệp cần mở rộng mạng wifi mesh
U6 Plus (U6+) 2.700 Mbps 1.150 Mbps Các doanh nghiệp lớn với nhu cầu sử dụng mạng wifi cao cấp

2.4. Điều gì làm nên sự khác biệt giữa WiFi UniFi với hệ thống Wifi truyền thống?

Khác với hệ thống wifi truyền thống sử dụng cấu hình đơn lẻ từng chiếc, wifi UniFi sử dụng hệ thống quản lý tập trung thông qua phần mềm, thiết bị Cloud key. Thông qua ứng dụng nhà quản trị mạng có thể cấu hình, giám sát toàn bộ các thiết bị phát wifi trong toàn bộ quá trình hoạt động.

3. Ưu điểm của wifi chuyên dụng UniFi

3.1. WiFi UniFi – giải pháp mạng không dây chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới 

Hiện nay, đa số các thiết bị và giải pháp wifi UniFi đang được hàng triệu khách hàng tại hơn 180 quốc gia và vùng lãnh thổ tin dùng. Đây là minh chứng cho thấy sử dụng wifi UniFi là giải pháp mạnh mẽ đáng tin cậy. Các thiết bị Wifi UniFi đáp ứng từ các hệ thống nhỏ của mạng gia đình cho tới hệ thống mạng doanh nghiệp cực kỳ lớn sao cho hiệu quả cả về ngân sách và chất lượng. Ngoài ra, một số ưu điểm khiến các thiết bị phát wifi của UniFi được tin dùng có thể kể đến như: 

 • Khả năng phủ sóng wifi trên diện rộng;
 • Phù hợp hoạt động tại các khu vực có mật độ người dùng đồng thời lớn;
 • Diện tích phủ sóng rộng;

WiFi UniFi là giải pháp mạng không dây chuyên nghiệp hàng đầu trên thế giới

3.2. Cấu hình phần cứng mạnh và công nghệ tiên tiến

UniFi wifi thường là loại sử dụng bằng tần kép (dual-band) hoặc tri-band (ba băng tần). Tùy theo mỗi loại model khác nhau sẽ có những băng tần đồng thời phổ biến là 2.4GHz/ 5GHz/ 6GHz, tích hợp công nghệ Wifi 5 (802.11ac) hoặc mới nhất hiện nay là công nghệ Wifi 6 và 6E (chuẩn 802.11ax), công nghệ Anten MU-MIMO, kèm theo công suất phát mạnh. Qua đó, tốc độ phát Wifi được cải thiện mượt hơn, đường truyền cũng từ đó ổn định, đáng tin cậy.

Khả năng chịu tải của Wifi UniFi cũng tương đối lớn với khả năng chịu tải từ 80 tới 1000 user (tùy loại model), cho phép cung cấp vùng phủ sóng không dây mạnh mẽ cho những khu vực đòi hỏi đáp ứng lưu lượng truy cập cao như các doanh nghiệp, tổ chức.

3.3. Các tính năng và công nghệ hiện đại khác

Trên các sản phẩm Bộ phát wifi UniFi được ứng dụng các tính năng công nghệ hiện đại nhất hiện nay có thể kể đến như: MU-MIMO, wifi marketing, mesh wifi, Beamforming, Roaming, OFDMA, WPA3, Target Wake Time cho phép tốc độ truy cập mạng Wifi nhanh và đường truyền mạnh, mức độ bảo mật cao hơn.

Ngoài ra, các bộ phát Wifi này cũng có thể sử dụng kèm sử dụng thiết bị chuyển mạch Switch PoE hoặc cấp nguồn PoE thuận lợi cho quá trình triển khai thi công lắp đặt.

3.4. Quản lý tập trung, không giới hạn khả năng mở rộng

Hiện nay, các bộ phát tín hiệu Wifi UniFi có thể được điều phối bằng UniFi Network Application – phần mềm quản lý hệ thống tập trung (tên gọi cũ là Ubiquiti UniFi Controller). Điều này cho phép người dùng, nhà quản trị mạng có thể dễ dàng cài đặt cấu hình Wifi và quản lý một cách tập trung. Góp phần tăng cường tính bảo mật và giảm chi phí, đáp ứng nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

Quản trị mọi lúc mọi nơi với ứng dụng UniFi Controller

Khả năng quản trị của Phần mềm UniFi Controller cho phép nhà quản trị mạng có thể mở rộng và quản lý tới hàng ngàn thiết bị wifi UniFi, thông qua giao diện thân thiện với người dùng, trực quan hóa giúp người dùng dù mới làm quen cũng có thể dễ dàng sử dụng và thiết lập cấu hình. Ngoài ra, người dùng cũng có thể sử dụng app UniFi Controller ngay trên smartphone hỗ trợ cả hệ điều hành Android và iOS để quản trị mọi lúc mọi nơi.

Quản trị mọi lúc mọi nơi với ứng dụng UniFi Controller

Đơn giản hóa quản lý hệ thống mạng

Thông qua UniFi Controller các thiết bị Wifi của UniFi hướng tới giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề quản lý hệ thống mạng mở rộng có thể triển khai dễ dàng và vận hành ổn định. Hơn nữa, nó cho phép hệ thống mạng WLAN của toàn doanh nghiệp được giám sát tập trung.

Nâng cao tính ổn định và bảo mật

Được đánh giá cao không chỉ nhờ độ ổn định và tính năng bảo mật nâng cao, cụ thể các thiết bị và giải pháp wifi UniFi đạt tiêu chuẩn: WPA-PSK, WPA-TKIP, WAP3, WEP, WPA2 AES, 802.11i. Ngoài ra, UniFi Wifi Access Point còn cho phép tạo VLAN (mạng LAN ảo), giúp hỗ trợ phân nhóm người dùng để nâng cao hơn bảo mật cho toàn hệ thống.

Đây cũng là lý do vì sao Ubiquiti Unifi Access Point là lựa chọn phù hợp cho các doanh nghiệp, tổ chức yêu cầu tính bảo mật cao.

3.5. Thiết lập chiến dịch Wifi Marketing chuyên nghiệp với Wifi Unifi

Với Wifi UniFi, việc cài đặt và triển khai tính năng Wifi marketing có phần dễ dàng và tốc độ triển khai nhanh chóng nhờ đầy đủ tính năng quảng cáo. Các nhà quảng cáo có thể tận dụng kết nối mạng Wifi để truyền tải chiến dịch quảng cáo thương hiệu với những thông điệp mạnh mẽ, thông qua trang đăng nhập khi khách hàng, người dùng truy cập vào mạng wifi.

Sử dụng Wifi Marketing chuyên nghiệp với Wifi Unifi

3.6. Thiết kế phù hợp cho mọi không gian và vị trí

Các thiết bị wifi UniFi đều có một điểm nổi bật là sắc trắng tinh tế, trang nhã cùng với kích thước nhỏ gọn giúp dễ dàng giúp bộ phát Wifi ẩn mình khi lắp đặt trên tường, trần nhà hay những vị trí bất kỳ trong văn phòng, nhà riêng. Thoạt nhìn nó có thể trông giống như một vật trang trí hoặc một món đồ công nghệ. Đi kèm với bộ sản phẩm là một bộ phụ kiện kít hỗ trợ lắp đặt giúp dễ dàng gắn thiết bị trên trần nhà hoặc tường.

4. Wifi UniFi được sử dụng ở đâu?

Thiết bị phát sóng Wifi chuyên dụng thương hiệu UniFi chính là giải pháp phát sóng wifi chuyên dụng, cho phép đáp ứng nhu cầu chịu tải lớn, phù hợp cho nhu cầu doanh nghiệp, văn phòng, các khu vực cung cấp dịch vụ ăn uống và lưu trú (như nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng,), các đơn vị giáo dục (trường học, trung tâm giáo dục,vv), các tòa nhà, chung cư, cao ốc, trung tâm thương mại,… nơi có lưu lượng người và thiết bị truy cập hàng ngày lớn.

Hà Phương – đơn vị phân phối Wifi UniFi chính hãng tại Việt Nam

Là một trong những đơn vị cung cấp các thiết bị mạng như bộ phát Wifi, Hà Phương là nhà phân phối chính hãng được ủy quyền tại Việt nam bởi Ubiquiti. Các sản phẩm bộ phát wifi Access Point được phân phối bởi Hà Phương vì vậy luôn có mức giá tốt nhất cho đối tác và khách hàng, cùng với đầy đủ các giấy tờ chứng nhận chất lượng sản phẩm và hàng hóa (CO/CQ, Datasheet, phụ kiện), kèm theo hướng dẫn lắp đặt chi tiết chính sách giao hàng miễn phí toàn quốc và bảo hành chính hãng từ 12 tới 24 tháng (tùy sản phẩm).

Các thiết bị phát Wifi của thương hiệu UniFi được Hà Phương phân phối, đáp ứng những yêu cầu đặc thù riêng của từng lĩnh vực khác nhau, từ thiết bị phát sóng phổ thông, thiết bị phát sóng tại những khu công nghiệp, chế xuất, nhà xưởng có quy mô diện tích lớn,vv.

Lưu ý khi mua thiết bị phát Wifi UniFi

Trên thị trường hiện có rất nhiều hàng nhái, hàng giả thiết bị phát wifi thương hiệu UniFi tới từ Trung Quốc. Vì vậy, để bảo vệ quyền lợi của mình, khách hàng không nên mua những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không có giấy tờ nguồn gốc, chất lượng. Đến với Hà Phương, chúng tôi cam kết hỗ trợ khách hàng hậu mãi, trước và sau khi mua hàng 1 cách tận tình, chu đáo.

Xem thêm