NAS Qnap

%term% | Hàng chính hãng - Giá tốt nhất

QNAP – 1 trong những hãng sản xuất công nghiệp hàng đầu về giải pháp lưu trữ dành cho doanh nghiệp, đem đến cho người dùng các dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ mạng toàn diện, hay còn gọi là NAS (Network Attached Storage). Với đa dạng các phân khúc từ gia đình, doanh nghiệp, văn phòng nhỏ cho đến các tập đoàn lớn, QNAP cam kết mang đến sự linh hoạt và hiệu suất cao cho mọi nhu cầu lưu trữ. Hãy cùng đơn vị Hà Phương tìm hiểu chi tiết về dòng sản phẩm NAS QNAP trong bài viết ngay sau đây!

QNAP - hãng sản xuất công nghiệp hàng đầu về giải pháp lưu trữ dành cho doanh nghiệp

QNAP – hãng sản xuất công nghiệp hàng đầu về giải pháp lưu trữ dành cho doanh nghiệp

Thiết bị NAS QNAP là gì?

NAS QNAP là dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ NAS tới từ tập đoàn QNAP Systems, Inc tới từ Đài Loan thành lập 2004. Thương hiệu này có chi nhánh trên toàn cầu, chuyên cung cấp các dòng giải pháp thiết bị lưu trữ gắn mạng NAS, đầu ghi an ninh NVR, camera giám sát thông minh cùng các dịch vụ lưu trữ Cloud….

Các dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ  NAS QNAP rất đa dạng về mẫu mã, phục vụ nhiều phân khúc khách hàng từ người dùng cá nhân, gia đình cho tới các doanh nghiệp đa quy mô hiện nay. Thiết bị NAS QNAP được tin dùng bởi cấu hình phần cứng mạnh mẽ vượt trội cùng hệ điều hành QTS & QuTS Heros tối ưu tốt.  Kho ứng dụng đa dạng từ phần mềm độc quyền của QNAP cho tới các ứng dụng của bên thứ 3 sẽ hỗ trợ tối đa cho các tác vụ sao lưu & đồng bộ dữ liệu, quản lý tập trung, giải trí đa phương tiện…

NAS QNAP là dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ NAS tới từ tập đoàn QNAP Systems

NAS QNAP là dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ NAS tới từ tập đoàn QNAP Systems

Phân loại thiết bị lưu trữ NAS QNAP cho doanh nghiệp và gia đình 

Thiết bị lưu trữ NAS QNAP được phân ra thành nhiều phân khúc người dùng như:

Người dùng cá nhân & gia đình

Thiết bị NAS QNAP dành cho người dùng cá nhân và gia đình sẽ có những đặc điểm nổi bật như:

 • Số khay ổ cứng dao động từ 1 ~ 4 bays, hỗ trợ dung lượng lưu trữ lên tới 72TB
 • Cổng kết nối mạng với số lượng từ 1 ~ 2 cổng RJ45, hỗ trợ các tiêu chuẩn tốc độ như 1G/ 2.5G . Một số model có cổng 10G tích hợp hoặc nâng cấp thông qua khe cắm PCIe Gen 3.
 • CPU dual core hoặc quad core của Intel hoặc CPU nhúng ARM
 • Dung lượng RAM dao động từ 2 ~ 4GB RAM, hỗ trợ mở rộng (Tùy từng model). 
 • Cổng xuất hình HDMI với số lượng từ 1 – 2 cổng, hỗ trợ chất lượng 4K 60Hz.
 • Cổng USB được hỗ trợ: USB 2.0, USB 3.2 Gen 1 – 2 ( Type A Type C)

Một số sản phẩm thiết bị NAS QNAP lý tưởng dành cho người dùng cá nhân, gia đình có thể kể đến như: TS233, TS433, HS264…

thiết bị NAS QNAP lý tưởng dành cho người dùng cá nhân

Thiết bị NAS QNAP lý tưởng dành cho người dùng cá nhân từ 2 – 4 khay

Doanh nghiệp 

Thiết bị NAS QNAP dành cho doanh nghiệp cung cấp nhiều tùy chọn cao cấp như:

 • Khả năng lưu trữ lớn, từ hàng trăm TB cho tới hàng Petabyte.
 • Số khay ổ cứng tối thiểu 4 bays, có thể lên tới hơn 12 bays đối với các dòng NAS chuyên dụng cho các doanh nghiệp lớn đòi hỏi dung lượng lưu trữ khổng lồ. Giải pháp Nas QNAP dành cho doanh nghiệp cũng hỗ trợ nâng cấp dung lượng bằng cách sử dụng thêm các Expansion Unit hoặc thiết bị DAS.
 • Cổng kết nối mạng 1GbE, 2.5GbE tích hợp sẵn. Có thể bổ sung các cổng mạng tốc độ cao hơn với card NIC 10/25/40 GbE 
 • Hỗ trợ khe cắm thẻ nhớ SSD M.2 NVMe để thiết lập bộ nhớ cache.
 • Bộ xử lý CPU Intel, CPU AMD nhúng hiệu suất cao, hỗ trợ đa luồng xử lý với xung nhịp mạnh mẽ. Dung lượng RAM tối thiểu 8 GB, mở rộng lên tối đa 64GB
 • Hỗ trợ nhiều tùy chọn RAID ổ đĩa hơn so với NAS QNAP dành cho gia đình.
 • Hỗ trợ ứng dụng chuyên dụng như VMM – Virtual Machine Manager cho phép triển khai và chạy các máy ảo trực tiếp trên NAS.
 • Quản lý số lượng lớn camera IP

Một số sản phẩm thiết bị NAS QNAP lý tưởng dành cho doanh nghiệp có thể kể đến như: TS-464, TVS-h674, TVS-h874, TS-h1290FX…

Một số sản phẩm thiết bị NAS QNAP phù hợp dành cho doanh nghiệp

Các ưu điểm nổi bật của thiết bị lưu trữ NAS QNAP

Thiết bị lưu trữ NAS QNAP cung cấp nhiều ưu điểm nổi bật như:

 1. Quản lý tập trung, sao lưu, chia sẻ dữ liệu dễ dàng
 • Lưu trữ an toàn và truy cập linh hoạt: QNAP NAS cung cấp giải pháp lưu trữ tập trung và sao lưu hiệu suất cao. Mọi tệp tin đều nằm trong tầm kiểm soát và có thể truy cập mọi lúc, mọi nơi từ mọi thiết bị có tính năng trình duyệt và có kết nối Internet.
 • Sao lưu tiện lợi: Hệ điều hành QTS hỗ trợ nhiều phương tiện sao lưu như Apple Time Machine, QNAP Netbak Replicator, sao lưu từ xa qua RTRR/rsync, và giải pháp sao lưu trên Cloud, mang đến sự linh hoạt và an toàn cho dữ liệu.

Với NAS QNAP, bạn có thể dễ dàng chia sẻ tất cả file dữ liệu hình ảnh, video, đến bạn bè, đồng nghiệp ở mọi lúc, mọi nơi và trên mọi thiết bị. 

 1. Bảo mật dữ liệu tốt
 • Bảo vệ dữ liệu an toàn: QNAP NAS đảm bảo tính toàn vẹn thông qua tùy chọn RAID để khôi phục dữ liệu khi ổ cứng bị lỗi. Công nghệ mã hóa phần cứng AES-NI mã hóa dữ liệu được lưu trên ổ cứng để tránh tình trạng đánh cắp ổ cứng.
 • Cơ chế bảo mật & xác thực tiên tiến: Xác minh 2 bước, mã hóa ổ đĩa/thư mục chia sẻ, tường lửa tích hợp cùng VPN để tăng cường chất lượng bảo mật của NAS QNAP.

QNAP NAS đảm bảo tính toàn vẹn thông qua tùy chọn RAID

QNAP NAS đảm bảo tính toàn vẹn thông qua tùy chọn RAID

 1. Chia sẻ file đa nền tảng cho làm việc nhóm

Tương thích truy cập đa nền tng: NAS QNAP hỗ trợ chia sẻ file qua các giao thức SMB/CIFS, NFS, AFP của các hệ điều hành như Windows, MAC, Linux/UNIX, Android & iOS, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý, đồng bộ dữ liệu từ nhiều nguồn thiết bị cá nhân.

 1. Trung tâm giải trí đa phương tiện

Lưu trữ, quản lý và Streaming các nội dung đa phương tiện: QNAP NAS không chỉ là thiết bị lưu trữ, mà còn là trung tâm giải trí đa phương tiện dành cho các gia đình hiện nay. Gia đình bạn có thể thưởng thức những nội dung Media như ảnh, âm nhạc và phim ảnh trên mọi thiết bị cá nhân ở bất kỳ đâu với nhiều dịch vụ streaming như Chromecast, AirPlay, iTunes, DLNA, và thiết bị hỗ trợ Bluetooth.

QNAP NAS là trung tâm giải trí đa phương tiện dành cho các gia đình hiện nay

QNAP NAS là trung tâm giải trí đa phương tiện dành cho các gia đình hiện nay

 1. QSirch – Giải pháp tìm kiếm mạnh mẽ

QNAP NAS tích hợp công cụ tìm kiếm mạnh mẽ mang tên QSirch, giúp bạn dễ dàng tìm kiếm các tệp hoặc thư mục dựa trên nhiều yếu tố về tên, thời gian, nội dung. Từ đó rút ngắn thời gian truy vấn và tăng cường năng suất công việc.

QNAP NAS tích hợp công cụ tìm kiếm mạnh mẽ mang tên QSirch

QNAP NAS tích hợp công cụ tìm kiếm mạnh mẽ mang tên QSirch

 1. QuMagie – Lưu trữ và sắp xếp ảnh thông minh

Tính năng quản lý ảnh QuMagie được tích hợp trí thông minh nhân tạo (AI), cung cấp khả năng nhận dạng hình ảnh, phân loại, sắp xếp và tìm kiếm ảnh thông minh đem tới giải pháp chia sẻ và quản lý ảnh tối ưu nhất.

Giải pháp tiêu biểu NAS QNAP

Giải pháp tiêu biểu NAS QNAP có thể kể đến như:

Giải pháp giải trí chất lượng cao cho người dùng gia đình

NAS QNAP không chỉ là một thiết bị lưu trữ cơ bản mà còn mang tới cho các gia đình hiện nay những giải pháp cho trung tâm giải trí đa phương tiện chất lượng cao. NAS QNAP hỗ trợ người dùng sử dụng các ứng dụng đa phương tiện nổi bật như:

 • Plex Media Server: Ứng dụng máy chủ server này sẽ cho phép người dùng tùy chỉnh kho phim ảnh cá nhân đồng thời truyền phát trực tiếp các nội dung trên nhiều nền tảng thiết bị khác như: tivi, laptop, điện thoại. Đặc biệt ứng dụng này cũng hỗ trợ việc stream với độ phân giải chất lượng cao như 1080p và 4K với hiệu suất ổn định.
 • Roon: Roon là một giải pháp được sử dụng để quản lý và nghe nhạc cá nhân. Ứng dụng này cho phép người dùng quản lý các tệp âm thanh với rất nhiều định dạng khác nhau như: FLAC, Lossless, AIFF, WAV… Với Roon người dùng có thể quản lý, cá nhân hóa toàn bộ kho nhạc của mình theo cách đơn giản nhất. Bạn có thể nghe các bản nhạc của mình mọi lúc, mọi nơi ngay cả khi đang lái xe bằng cách liên kết đầu ra Roon với trình phát CarPlay của xe

  Với Roon người dùng có thể quản lý, cá nhân hóa toàn bộ kho nhạc của mình
 • QuMagie: Tính năng quản lý hình ảnh được tích hợp AI giúp nâng cao khả năng nhận dạng và phân loại hình ảnh một cách thông minh và nhanh chóng. Ngoài ra, QuMagie cũng giúp người dùng tìm kiếm hình ảnh thông qua bộ lọc tìm kiếm thông minh.

Giải pháp sao lưu, bảo vệ dữ liệu

NAS QNAP cung cấp nhiều giải pháp phần mềm sao lưu khôi phục mạnh mẽ để bảo vệ dữ liệu quan trọng của người dùng cá nhân, gia đình và doanh nghiệp hiện nay. Tính năng Snapshots cho phép tạo các bản ghi nhanh của các thư mục dữ liệu được chia sẻ và các tập tin cấu hình hệ thống tại nhiều mốc thời gian khác nhau.  

Trong trường hợp xảy ra cuộc tấn công ransomware, Virus hoặc thảm họa dữ liệu xảy ra trên NAS QNAP, bạn có thể nhanh chóng khắc phục và dễ dàng khôi phục dữ liệu thông qua các bản ghi Snapshots.

Hybrid Backup Sync với cơ chế sao lưu 3-2-1:

 • Giữ 3 bản sao của các dữ liệu quan trọng: Tạo ra ít nhất 3 bản sao của các dữ liệu quan trọng. Điều này đảm bảo rằng bạn có nhiều bản sao dữ liệu để phòng tránh 1 số trường hợp một bản sao bị hỏng hoặc không thể truy cập.
 • Sao lưu các tệp dữ liệu trên ít nhất 2 nền tảng hoặc thiết bị lưu trữ khác nhau: Đảm bảo lưu trữ các tệp tin trên ít nhất hai loại phương tiện lưu trữ khác nhau. Ví dụ: Máy chủ File Server,  ổ cứng di động, NAS thứ cấp hay các nền tảng lưu trữ đám mây. Việc này giảm thiểu rủi ro mất mát dữ liệu và nâng cao tỉ lệ cứu sống dữ liệu trong thảm họa dữ liệu.
 • Lưu trữ 1 bản sao tại địa điểm bên ngoài: Để bảo vệ dữ liệu khỏi mất mát do sự cố vật lý, hỏa hoạn, đánh cắp phần cứng. Vì vậy, việc lưu trữ bản sao lưu trên thiết bị NAS khác hoặc máy chủ vật lý từ xa không phải nơi làm việc chính cũng là 1 phần của cơ chế sao lưu 3-2-1.

Hybrid Backup Sync với cơ chế sao lưu 3-2-1
Hybrid Backup Sync với cơ chế sao lưu 3-2-1

2 giải pháp phần mềm sao lưu trên đều được hưởng lợi từ công nghệ Qudedup cho phép khử trùng lặp cấp độ khối. Từ đó rút ngắn thời gian tạo bản sao lưu, tối ưu dung lượng lưu trữ và khôi phục chỉ trong vòng vài giây ngắn ngủi. Các bản sao lưu cũng được mã hóa an toàn với chuẩn AES-NI, ngăn chặn tối đa rủi ro đánh cắp phần cứng. Quản trị viên có thể kiểm soát quyền truy cập vào các bản ghi sao lưu đối với từng user nhất định.

Những yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn NAS QNAP

Khi lựa chọn NAS QNAP, một số yếu tố bạn cần lưu ý như:

 • Số lượng khay ổ đĩa: NAS QNAP cung cấp cho người dùng đa dạng lựa chọn, từ dòng NAS 1 bays cho tới tối đa 30 bays.
 • Bộ xử lý CPU: NAS QNAP thường sử dụng các dòng CPU tới từ các hãng như: Intel, AMD, Marvell, Realtek, AnnapurnaLabs.
 • Cổng kết nối: HDMI, USB 3.0, Cổng USB QuickAccess, cổng 1GbE, cổng 2.5GbE tích hợp, cổng 10GbE, khe cắm PCIe Gen 3 – 4 hỗ trợ các dòng card mạng 10/25/40G, USB 3.2 Gen 1 – 2….
 • Yếu tố hình thức: NAS QNAP có 3 dạng thiết kế chính là Rackmount, Set-top design, Tower.
  • Rackmount. NAS QNAP Rackmount chủ yếu được sử dụng cho các mô hình lưu trữ doanh nghiệp quy mô vừa – lớn. Các thiết bị NAS QNAP Rackmount sẽ được trang bị nhiều khay chứa ổ cứng, hiệu suất phần cứng mạnh mẽ cho các tác vụ đa nhiệm, ảo hóa, lưu trữ dữ liệu lớn… 
  • Set-top design. Đây là những thiết bị NAS di động nhỏ gọn, giá cả dễ tiếp cận cùng mức hiệu suất lưu trữ lý tưởng cho người dùng cá nhân và gia đình phổ thông.
  • Tower. Các thiết bị lưu trữ NAS QNAP thuộc dòng Tower chuyên phục vụ các mô hình gia đình, văn phòng doanh nghiệp và cả trong các trung tâm dữ liệu. Bạn có thể đặt các mô hình NAS như vậy trên bàn, giá đỡ hoặc những nơi thuận tiện khác. Mức độ tiếng ồn thấp.
 • Hệ điều hành: NAS QNAP có 3 hệ điều hành QTS, QuTS và QES.
  • QTS là một hệ điều hành được phát triển dựa trên Linux, hệ điều hành này được cài đặt trên hầu hết các thiết bị QNAP NAS.
  • QuTS hero là phiên bản sửa đổi của QTS, hỗ trợ hệ thống tệp ZFS 128-bit.
  • QES (QNAP Enterprise Storage) là một hệ điều hành được phát triển dựa trên FreeBSD và hệ thống tệp ZFS.

Mua thiết bị lưu trữ NAS QNAP chính hãng ở đâu?

Công Ty TNHH phân phối Hà Phương hiện đang là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực phân phối các giải pháp ứng dụng NAS tới từ nhiều hãng sản xuất quốc như QNAP, Synology và TerraMaster. Tại Hà Phương, chúng tôi cam kết sản phẩm NAS QNAP 100% chính hãng, phân phối giá tốt cùng đầy đủ giấy tờ CO/ CQ, Datasheet, phụ kiện, chế độ bảo hành. 

Đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, kinh nghiệm lâu năm trong ngành CNTT đồng thời được training định kỳ bởi chính các chuyên gia từ hãng. Vì vậy, mọi vấn đề khách hàng gặp phải trong quá trình sử dụng đều được hỗ trợ xử lý và bảo hành nhanh chóng, tận tâm. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin quan trọng về thiết bị lưu trữ NAS QNAP. Nếu doanh nghiệp của bạn có nhu cầu đầu tư giải pháp lưu trữ NAS QNAP, liên hệ ngay cho đơn vị Hà Phương để được hỗ trợ tư vấn chi tiết, thiết kế hạ tầng và lựa chọn sản phẩm NAS phù hợp, tối ưu cho chi phí đầu tư và nhu cầu sử dụng.

Xem thêm