DANH MỤC MENU

Xây dựng hệ thống bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ và gia đình

Views: 104 - Category: Giải pháp mạng - On:

Trước đây, chúng ta thường bảo vệ hệ thống khỏi các cuộc tấn công mạng bằng cách cài đặt các chương trình diệt virus trên máy tính. Cho đến hiện tại, chúng ta đang bước vào thời kỳ IoT mà trong đó mọi thiết bị đều có thể được kết nối với nhau, tính tiện lợi được đưa lên hàng đầu. Nhưng liệu chúng ta có thể đảm bảo rằng mọi thứ đều đang được bảo vệ an toàn? Để giải quyết vấn đề trên, các thiết bị tường lửa đang là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp.

Xây dựng hệ thống bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ và gia đình

Xây dựng hệ thống bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ và gia đình

1. Thực trạng hiện nay

Theo thống kê của Verizon vào năm 2018, chỉ có 1,8% các sự cố an ninh nhắm vào doanh nghiệp nhỏ, nhưng trong 34,1% số đó được xác nhận đã bị xâm nhập, đánh cắp dữ liệu. Kết quả trên cho thấy hầu hết trong số các doanh nghiệp nhỏ đều không có một hệ thống bảo mật tốt.

2. Sự khác biệt giữa Safe Access & Threat Prevention

Cả hai phương thức bảo mật Safe Access và Threat Prevention, đều được tích hợp trên các thiết bị tường lửa hiện nay. 

2.1. Safe Access

Safe Access là một tập hợp các biện pháp bảo mật được thiết kế để kiểm soát quyền truy cập vào hệ thống và dữ liệu. Các biện pháp này bao gồm:

 • Xác thực: Xác thực xác định danh tính của người dùng hoặc thiết bị đang cố gắng truy cập hệ thống dữ liệu.
 • Ủy quyền: Ủy quyền xác định những gì người dùng hoặc thiết bị được phép làm với hệ thống dữ liệu.
 • Kiểm soát truy cập: Kiểm soát truy cập xác định ai có thể truy cập hệ thống dữ liệu

2.2. Threat Prevention

Threat Prevention là một tập hợp các biện pháp bảo mật được thiết kế để ngăn chặn các cuộc tấn công mạng trước khi chúng xảy ra. Các biện pháp này bao gồm:

 • Quản lý lỗ hổng: Quản lý lỗ hổng xác định và vá các lỗ hổng trong hệ thống và phần mềm.
 • Phần mềm chống virus: Phần mềm chống virus bảo vệ hệ thống khỏi phần mềm độc hại, chẳng hạn như virus, sâu và phần mềm gián điệp.
 • Cổng bảo mật: Cổng bảo mật lọc lưu lượng giữa mạng nội bộ và internet.
 • Hệ thống phát hiện và ngăn chặn xâm nhập (IDS/IPS): Hệ thống IDS/IPS giám sát mạng để tìm hoạt động đáng ngờ và có thể chặn hoặc cảnh báo về các cuộc tấn công tiềm ẩn.
 • Trí tuệ đe dọa: Trí tuệ đe dọa là thông tin về các mối đe dọa hiện tại và mới có thể được sử dụng để cải thiện khả năng phòng thủ.

Safe Access và Threat Prevention là hai phương thức được bổ trợ cho nhau. Nếu Safe Access tập trung vào việc ngăn chặn kẻ tấn công truy cập vào hệ thống và dữ liệu thì Threat Prevention tập trung vào việc ngăn chặn kẻ tấn công thực hiện các hành động có hại sau khi chúng đã truy cập vào hệ thống và dữ liệu.

Threat Prevention giúp xử lý 1,844 cuộc tấn công tiềm năng trong 7 ngày

Threat Prevention giúp xử lý 1,844 cuộc tấn công tiềm năng trong 7 ngày

3. Thách thức: Chi phí đầu tư công nghệ cho doanh nghiệp 

Công nghệ đằng sau Threat Prevention được gọi là Intrusion Prevention System (IPS), đã trở thành một phần quan trọng trong các hệ thống an ninh của nhiều doanh nghiệp. IPS kiểm tra gói các dữ liệu mạng bằng DPI khiến hệ thống máy tính như CPU và RAM được đẩy lên công suất tối đa, làm giảm tốc độ Internet tổng thể.

Trên thực tế, doanh nghiệp có thể sẽ phải đối mặt với việc tiêu tốn một khoản chi phí rất lớn trong việc triển khai IPS, đặc biệt khi họ cần sử dụng phần cứng mạnh mẽ và bộ xử lý bảo mật cao. Mức giá vượt quá khả năng chi trả của hầu hết các hộ gia đình và doanh nghiệp nhỏ, khiến cho việc đầu tư một hệ thống an ninh mạng trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, sự ra đời IPS trên các thiết bị tường lửa, tiêu biểu là Fortinet Fortigate 60F đã mở ra một lựa chọn mới cho người dùng, giúp tiết kiệm chi phí. Các thiết bị Firewall không chỉ là một bước tiến quan trọng trong công nghệ an ninh mạng mà còn là một minh chứng cho sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp công nghệ. Việc kết hợp thiết bị có hiệu suất cao cùng tính năng bảo mật trong một thiết bị duy nhất không chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn cho người dùng cá nhân và văn phòng nhỏ.

Mô hình IPS cơ bản trong doanh nghiệp nhỏ

Mô hình IPS cơ bản trong doanh nghiệp nhỏ

4. Kiểm tra hiệu suất của hệ thống bảo mật IPS

Hà Phương đã làm một bài kiểm tra với hệ thống bảo mật SRM 1.3 trên thiết bị cân bằng tải (Router) Synology RT2600ac. Kết quả cho thấy việc tích hợp Threat Prevention trên router có thể phát hiện số lượng các mối đe dọa độc hại cao hơn nhờ sử dụng ít CPU và bộ nhớ Ram hơn, cho phép hệ thống cải thiện khả năng xử lý lượng kết nối mỗi giây (CPS). 

Threat Prevention tích hợp trên router wifi có thể phát hiện lên tới 3,669 mối đe dọa độc hại chỉ trong vòng 7 ngày

Threat Prevention tích hợp trên router wifi có thể phát hiện lên tới 3,669 mối đe dọa độc hại chỉ trong vòng 7 ngày

5. Fortinet FortiGate 60F – Sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống bảo mật mạng

Firewall Fortinet FortiGate 60F là một trong những giải pháp bảo mật mạng hàng đầu hiện nay, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu bảo vệ an toàn thông tin cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Với hiệu suất cao, tính linh hoạt và tính năng bảo mật toàn diện, sản phẩm này hứa hẹn sẽ mang đến sự an tâm và hiệu quả cho hệ thống mạng của bạn.

Mặt trước thiết bị Firewall Fortinet FortiGate 60F

Mặt trước thiết bị Firewall Fortinet FortiGate 60F

FortiGate 60F được trang bị công nghệ bảo mật tiên tiến, bao gồm cả Intrusion Prevention System (IPS), VPN, Antivirus, Web Filtering và Application Control giúp ngăn chặn các mối đe dọa mạng từ bên ngoài và bên trong mạng nội bộ của doanh nghiệp, đồng thời kiểm soát việc sử dụng internet và ứng dụng trên mạng.

Với khả năng xử lý dữ liệu lên đến 10Gbps và hỗ trợ tối đa 700.000 sessions, FortiGate 60F không chỉ đảm bảo hiệu suất cao mà còn đáp ứng được nhu cầu mở rộng của doanh nghiệp trong tương lai. Ngoài ra, sản phẩm còn tích hợp các tính năng như SD-WAN, SSL Inspection và NGFW để giúp tối ưu hóa hiệu suất mạng và bảo vệ toàn diện dữ liệu.

Với những tính năng vượt trội và hiệu suất ấn tượng, Firewall Fortinet FortiGate 60F hay FortiGate 60F (FG-60F-BDL-950-12) chắc chắn sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo để nâng cao tính an toàn và hiệu quả cho hệ thống mạng của bạn.

Tổng kết

Trên đây là Giải pháp xây dựng hệ thống bảo mật cho doanh nghiệp nhỏ và gia đình IPS có thể mang tới một hệ thống bảo vệ hiệu quả cho hầu hết các mạng. Đặc biệt giờ đây khi tính năng IPS đã được tích hợp linh hoạt trên các thiết bị tường lửa như Fortinet FortiGate 60, đem lại khả năng bảo mật hiệu quả, tiện lợi cho các cá nhân và doanh nghiệp nhỏ. Hà Phương hiện đang phân phối chính hãng các thiết bị tường lửa Fortinet với giá cực tốt, liên hệ ngay với Hà Phương để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua trong thời gian sớm nhất. 

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.