DANH MỤC MENU

Giải pháp kết nối dành cho xe cảnh sát với Router 4G

Views: 73 - Category: Giải pháp mạng - On:

Trong thời đại ngày nay, khi các vụ tai nạn xảy ra thường xuyên hơn, nhu cầu về kết nối các lực lượng cảnh sát đóng vai trò quan trọng. Để đáp ứng những yêu cầu này, giải pháp kết nối di động trở nên không thể thiếu, và bộ định tuyến Router WiFi 4G công nghiệp RUT950 của Teltonika Networks đã đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của cảnh sát trong việc duy trì liên lạc, quản lý dữ liệu và giám sát an ninh. Hãy cùng Hà Phương khám phá chi tiết giải pháp này ngay trong bài viết dưới đây nhé! 

Giải pháp kết nối dành cho xe cảnh sát với Router 4G

Thách thức trong việc kết nối di động với hệ thống xe cảnh sát

Cảnh sát luôn là người giải quyết các cuộc tai nạn xảy ra hàng ngày. Việc sắp xếp công việc của họ đến từng chi tiết nhỏ nhất có thể là điều cần thiết và cung cấp thiết bị tốt nhất để thực hiện nhiệm vụ, trong đó thời gian là yếu tố quan trọng nhất. 

Với sự phát triển của IoT, sử dụng công nghệ và số hóa giúp tăng hiệu quả nhiệm vụ của cảnh sát nhưng đồng thời cũng đảm bảo trách nhiệm giải trình và độ an toàn. Tuy nhiên, công nghệ chỉ phát huy hiệu quả khi được kết nối internet ổn định và an toàn. Thách thức đặt ra là làm thế nào để duy trì kết nối internet trong một chiếc xe di chuyển liên tục. Vấn đề này càng trở nên cấp bách hơn khi các ứng dụng cảnh sát ngày càng đòi hỏi lượng dữ liệu lớn, như hệ thống camera giám sát, hệ thống quản lý dữ liệu, hệ thống định vị GPS,… 

Các phương tiện xe cảnh sát không phải chỉ là một chiếc xe thông thường mà chúng được thiết kế với nhiều thiết bị và công nghệ tiên tiến khác nhau cần được kết nối qua Wifi, Ethernet và mạng di động. Hệ thống camera giám sát, máy tính bảng, máy tính xách tay, máy in đều cần được kết nối với internet và cơ sở dữ liệu của cảnh sát để truyền dữ liệu nhạy cảm một cách an toàn. 

Xe cảnh sát liên tục di chuyển đôi khi là ở những khu vực hẻo lánh với kết nối hạn chế. Vì vậy, việc phụ thuộc vào một nhà mạng duy nhất là không đủ. Ngoài ra, phương tiện di chuyển cũng tạo ra rung động nên thiết bị cần phải khá chắc chắn và hoạt động tốt ở nhiệt độ nóng và lạnh

Thách thức để duy trì kết nối internet trong một chiếc xe di chuyển liên tục

Giải pháp kết nối di động cho xe cảnh sát với Router Teltonika RUT950

Cung cấp kết nối an toàn ổn định

Teltonika RUT950 cung cấp kết nối 4G LTE với hệ thống xe cảnh sát. Bộ định tuyến này có chức năng hai SIM, cho phép sử dụng thẻ SIM của hai nhà khai thác khác nhau và tự động chuyển sang thẻ thứ hai trong trường hợp tín hiệu thấp.

Tính năng Multi PDN trên SIM chính phân tách lưu lượng thành LTE thông thường và riêng tư, đồng thời cho phép truy cập cơ sở dữ liệu cảnh sát và các ứng dụng đặc biệt thông qua LTE riêng.

Giải pháp giám sát thông minh

Camera biển số xe được kết nối với bộ định tuyến thông qua liên kết Ethernet trực tiếp và giao tiếp bằng TCP/IP. Thiết bị giữ tương tác liên tục với cơ sở dữ liệu cảnh sát và giám sát tất cả lưu lượng truy cập. Nếu hệ thống phát hiện có xe vi phạm pháp luật, các nhân viên có thể dừng xe hoặc để hệ thống tự động đưa ra mức phạt.

Bên cạnh kết nối internet di động, RUT950 còn cung cấp mạng Wifi nội bộ cho các máy tính bảng của cảnh sát. Mạng Wifi này được cấu hình sẵn và có phạm vi hoạt động lên đến 100 mét trong khu vực mở. Nhờ vậy, các nhân viên có thể dễ dàng truy cập internet để điền báo cáo nhanh chóng và chính xác, chụp và tải ảnh trực tiếp từ hiện trường, giảm thiểu thời gian làm thủ tục giấy tờ. 

Hệ thống camera giám sát được kết nối với Network Video Recorder (NVR) qua Ethernet, đảm bảo ghi lại hình ảnh rõ nét từ camera trước và bên trong xe trong suốt một tuần. Trong đó, camera trước dùng để thu thập bằng chứng và camera sau giúp ngăn chặn hành vi hối lộ và đảm bảo tính minh bạch trong quá trình thực thi nhiệm vụ. 

Mô hình kết nối di động cho xe cảnh sát với Router Teltonika RUT950

Tính mật cao, dễ dàng quản lý

Laptop được kết nối với bộ định tuyến RUT950 thông qua giao diện Ethernet, sử dụng giao thức TCP/IP để truy cập cơ sở dữ liệu. Nhờ vậy, hệ thống cung cấp khả năng kiểm tra thông tin nhanh chóng, hỗ trợ cảnh sát truy cập dữ liệu trong thời gian ngắn nhất và giám sát, báo cáo vi phạm luật giao thông. 

Hệ thống được bảo mật bằng mã hóa đầu cuối Open VPN và mật khẩu cho Wifi và bộ định tuyến được thay đổi định kỳ. Bên cạnh đó, RUT950 được tích hợp Hệ thống Quản lý Từ xa (RMS) nhằm sử dụng cho các báo cáo tiêu thụ dữ liệu, cấu hình từ xa, cập nhật chương trình cơ sở tự động và cảnh báo. 

Lợi ích của giải pháp sử dụng bộ định tuyến RUT950 Teltonika

Router RUT950 do Teltonika phát triển là bộ định tuyến thông minh đang được sử dụng rộng rãi như giải pháp kết nối mạng di động cho xe cảnh sát. Thiết bị này mang đến sự linh hoạt và hiệu quả cao trong việc kết nối tất cả các thiết bị được sử dụng trên xe, phục vụ cho công tác bảo vệ an ninh và trật tự. Dưới đây là một số lợi ích khi sử dụng giải pháp này: 

  • Bảo mật vững chắc: RUT950 đảm bảo an toàn hệ thống với mã hóa đầu cuối VPN, đặt ra một tường lửa vững chắc để bảo vệ thông tin quan trọng. Việc thay đổi mật khẩu định kỳ giúp giữ cho mạng Wifi không bị ảnh hưởng bởi những vị khách không mong muốn. 
  • Đáng tin cậy: Kết nối 4G LTE với SIM kép không chỉ cung cấp tốc độ internet cao mà còn đảm bảo sự đều đặn thông qua dự phòng, giúp các thiết bị luôn kết nối mạng ngay cả trong những tình huống khẩn cấp. 
  • Bền bỉ: Với vỏ bằng nhôm và khả năng hoạt động trong phạm vi nhiệt độ từ -40°C đến 75°C, RUT950 đảm bảo độ chắc chắn, bền bỉ và độ ổn định trong mọi điều kiện thời tiết và môi trường làm việc. 
  • Quy trình tự động: Dữ liệu được tải tự động lên máy chủ của cảnh sát sau khi bộ định tuyến RUT950 cảm nhận được rằng xe cảnh sát đã quay trở lại đồn cảnh sát, giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo quyền riêng tư mà không cần sự tham gia của con người. 
  • Quản lý từ xa: Với tiêu thụ dữ liệu RMS của Teltonika cho phép thực hiện báo cáo, cấu hình từ xa, cập nhật chương trình cơ sở tự động và cảnh báo để đảm bảo có thể quản lý toàn bộ nhóm bộ định tuyến mà không cần bất kỳ kết nối vật lý nào.

 Tổng kết 

Bộ định tuyến Router Wifi 4G công nghiệp của Teltonika-Networks đã và đang chứng minh hiệu quả vượt trội trong việc cung cấp giải pháp kết nối di động cho xe cảnh sát. Nhờ khả năng kết nối đa dạng, tính bảo mật cao, dễ dàng quản lý và sử dụng, RUT950 giúp nâng cao hiệu quả công việc, đảm bảo an ninh và trật tự cho cộng đồng. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ, Hà Phương cam kết tiếp tục cung cấp các giải pháp kết nối tiên tiến nhất, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Nếu cần được tư vấn thêm về giải pháp này, hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ ngay nhé! 

SẢN PHẨM KHUYẾN CÁO

Danh sách các sản phẩm tương thích với trường hợp sử dụng này

PHỤ KIỆN ĐƯỢC ĐỀ XUẤT

Danh sách các phụ kiện tương thích với trường hợp sử dụng này

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.