DANH MỤC MENU

Top 5 bộ phát wifi cho khách sạn, Resort cao cấp, tốc độ cao nhất 2024

Views: 145 - Category: Giải pháp mạng - On:

Khách sạn hay resort là những dịch vụ nghỉ dưỡng du lịch, thường xuyên tiếp đón số lượng lớn khách tham quan, đặc biệt trong những dịp nghỉ lễ, hoặc mùa du lịch cao điểm. Bên cạnh chất lượng phòng nghỉ, thực phẩm và các dịch vụ vui chơi thì chất lượng mạng không dây Wifi cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp tới đánh giá của khách hàng. Đứng trước bài toán về hiệu suất Wifi để đáp ứng nhu cầu kết nối của mật độ user lớn, khả năng phủ sóng toàn bộ khuôn viên khách sạn cùng chất lượng bảo mật. Việc đầu tư vào bộ phát Wifi chất lượng cao sẽ là là yếu tố cần được quan tâm bởi chủ đầu tư. Hà Phương sẽ cung cấp cho bạn đọc Top 5 bộ phát wifi cho khách sạn, resort cao cấp tốc độ cao nhất 2024. Cùng khám phá ngay!

Top 5 bộ phát wifi cho khách sạn, Resort cao cấp, tốc độ cao nhất 2024

Top 5 bộ phát wifi cho khách sạn, Resort cao cấp, tốc độ cao nhất 2024

Tầm quan trọng của wifi trong các khách sạn hiện nay

Wifi đóng vai trò quan trọng trong các khách sạn hiện nay vì nó là một yếu tố quyết định đáng kể đối với trải nghiệm khách hàng. Dưới đây là một số lý do chính về tầm quan trọng của wifi trong các khách sạn:

 • Tiện ích cho khách hàng: Khách hàng ngày càng trở nên phụ thuộc vào Wifi để thực hiện nhiều hoạt động như làm việc, giải trí, xem phim, nghe nhạc và duyệt web. Tốc độ Wifi cao và ổn định tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng thực hiện những hoạt động này mà không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào.
 • Nhu cầu công việc: Đối với những khách hàng đi công tác, kết nối wifi ổn định là yếu tố quan trọng cần được quan tâm. Các doanh nhân thường xuyên phải truy cập email, hệ thống công ty hay thực hiện các cuộc họp trực tuyến. Wifi tốc độ cao giúp họ duy trì kết nối liên tục và làm việc hiệu quả.
 • Tính cạnh tranh giữa các khách sạn: Khách sạn cần cạnh tranh với nhau để thu hút và giữ chân khách hàng. Wifi tốc độ cao, ổn định cho mật độ kết nối lớn cùng chất lượng bảo mật đáng tin cậy trở thành một yếu tố quyết định khi du khách lựa chọn nơi lưu trú trong kỳ nghỉ của họ.
 • Đánh giá thực tế: Khách hàng thường đánh giá khách sạn dựa trên các tiêu chí như: Chất lượng phòng ốc, ẩm thực, các dịch vụ vui chơi nghỉ dưỡng. Trải nghiệm wifi cũng là yếu tố không thể thiếu, ảnh hưởng trực tiếp trải nghiệm của khách hàng. Nếu wifi không đáp ứng kỳ vọng, điều này có thể dẫn đến đánh giá tiêu cực và ảnh hưởng đến danh tiếng của khách sạn.
 • Dịch vụ khách hàng: Cung cấp wifi chất lượng là một phần quan trọng của dịch vụ khách hàng. Khách sạn cần đảm bảo rằng họ cung cấp một môi trường kết nối hiệu quả, giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và hài lòng.
 • Tính tiện lợi và linh hoạt: Wifi cho phép khách hàng linh hoạt kết nối tại bất cứ đâu trong khách sạn, không bị ràng buộc bởi dây cáp. Điều này tạo ra sự tiện lợi và linh hoạt cho khách hàng.

Trải nghiệm wifi cũng là yếu tố không thể thiếu, ảnh hưởng trực tiếp trải nghiệm của khách hàng

Những vấn đề gặp phải khi lựa chọn bộ phát wifi cho khách sạn

Khi lựa chọn bộ phát wifi cho khách sạn, có một số vấn đề quan trọng mà bạn cần phải cân nhắc để đảm bảo rằng hệ thống mạng không chỉ đáp ứng được yêu cầu hiệu suất của khách hàng mà còn đảm bảo tính ổn định, khả năng chịu tải và chất lượng bảo mật. Cụ thể hơn:

 • Tốc độ Wifi: Đảm bảo rằng tốc độ truyền tải của bộ phát wifi đủ mạnh để đáp ứng nhu cầu sử dụng của khách hàng. Tốc độ không cao có thể dẫn đến tình trạng chậm trễ và ảnh hưởng tới trải nghiệm giải trí, công việc của khách tham quan tại khách sạn.
 • Khả năng chịu tải: Các khách sạn thường có mật độ kết nối tương đối lớn, đặc biệt là trong thời gian cao điểm của mùa du lịch hay các dịp lễ tết. Vì vậy, khả năng chịu tải hay khả năng xử lý nhiều thiết bị đồng thời sẽ là yếu tố cần được chú trọng chỉ sau tốc độ Wifi. 
 • Khả năng tương thích: Thiết bị sử dụng của du khách cực kỳ đa dạng, bao gồm: Laptop, điện thoại, Tablet, Ipad… Mỗi thiết bị trên sẽ hỗ trợ các chuẩn Wifi khác nhau cùng các tiêu chuẩn công nghệ, vì vậy bộ phát Wifi sẽ cần hỗ trợ các chuẩn Wifi thông dụng hiện nay, bao gồm Wifi 4, Wifi 5 và Wifi 6. Qua đó, đảm bảo khả năng tương thích cao nhất với các thiết bị kết nối hiện nay.
 • Phạm vi phủ sóng: Đảm bảo rằng bộ phát wifi hỗ trợ vùng phủ sóng lý tưởng để bao phủ toàn bộ khuôn viên khách sạn, bao gồm phòng nghỉ, hội nghị, nhà hàng, sảnh chính hay các khu vực giải trí khác.
 • Bảo mật: Bảo mật là một vấn đề quan trọng hiện nay đối với mạng nội bộ khách sạn. Bạn cần lựa chọn bộ phát wifi có khả năng cung cấp các tùy chọn bảo mật cao như mã hóa WPA3, WPA2, WPA, quản lý địa chỉ MAC. Qua đó, giúp ngăn chặn các cuộc tấn công vào hệ thống mạng khách sạn.
 • Quản lý băng thông linh hoạt: Bộ phát Wifi cần hỗ trợ tính năng quản lý băng thông, đảm bảo trải nghiệm đồng nhất đối với mọi người dùng.
 • Kiểm soát truy cập: Cung cấp khả năng kiểm soát truy cập thiết bị khách, quản lý địa chỉ MAC, máy chủ Radius Server… 
 • Dễ quản lý: Các thương hiệu Wifi hiện nay đều phát triển các ứng dụng hay nền tảng đám mây với giao diện quản lý dễ sử dụng, giúp kỹ thuật viên của khách sạn có thể theo dõi tình trạng hệ thống, giải quyết các vấn đề từ xa một cách hiệu quả.
 • Hỗ trợ kỹ thuật: Đảm bảo rằng nhà phân phối sản phẩm thiết bị wifi có chính sách hỗ trợ kỹ thuật tốt và có thể giải quyết các vấn đề bảo hành nhanh chóng.

Những khu vực cần lắp đặt wifi tại khách sạn

Vị trí lắp đặt wifi cho khách sạn có thể ảnh hưởng trực tiếp tới vùng phủ sóng và độ ổn định của kết nối người dùng. Vì vậy, một số khu vực cần lưu ý để bố trí bộ phát Wifi tại khách sạn có thể kể đến như:

 • Khu vực sảnh chính: Nơi lễ tân đón tiếp và làm thủ tục nhận/ trả phòng cho khách hàng. Việc trang bị Wifi tại đây cho phép khách sạn thiết lập mạng Wifi Marketing để Pr các dịch vụ nghỉ dưỡng cho khách tham quan. Đồng thời, du khách có Wifi miễn phí để thanh toán online hoặc check-in dễ dàng.
 • Phòng hội trường tổ chức sự kiện: Phục vụ cho khách hàng tham gia các sự kiện diễn ra tại khách sạn
 • Phòng nghỉ: Việc bố trí các bộ phát Wifi ốp tường hoặc gắn trần là lựa chọn lý tưởng để đảm bảo trải nghiệm Wifi tại từng phòng nghỉ của du khách, mang tới hiệu suất Wifi tốt nhất cho việc giải trí và làm việc.
 • Khu vực giải trí: Các khách sạn cao cấp sẽ có những khu vực giải trí như quán bar, bể bơi, sân golf. Những khu vực chuyên biệt này cũng yêu cầu hệ thống Wifi outdoor hiệu quả, phủ sóng rộng.

Việc bố trí các bộ phát Wifi ốp tường hoặc gắn trần là lựa chọn lý tưởng để đảm bảo trải nghiệm Wifi tại từng phòng nghỉ của du khách

Việc bố trí các bộ phát Wifi ốp tường hoặc gắn trần là lựa chọn lý tưởng để đảm bảo trải nghiệm Wifi tại từng phòng nghỉ của du khách

Top 5 bộ phát wifi cho khách sạn được nhiều người lựa chọn hiện nay

Tùy theo phân khúc của khách sạn, Resort thì sẽ yêu cầu về thương hiệu, chất lượng, cũng như hãng sản xuất khác nhau, tương ứng với mức đầu tư chi phí khác nhau. Dưới đây là một số thương hiệu, hãng sản xuất nổi tiếng toàn cầu về các thiết bị Wifi cho khách sạn

 • Phân khúc cao cấp: Cisco, Meraki, Extreme, Ruckus, Aruba
 • Phân khúc tầm trung: UniFi của Ubiquiti, Ligowave, Engenius.
 • Phân khúc phổ thông, gia đình: Grandstream, Ruijie, Mikrotik

Unifi U6-IW

Unifi AP U6 In-Wall (U6-IW) là bộ phát wifi 6 hỗ trợ băng tần kép. Thiết bị hỗ trợ công nghệ Wifi 6 hiệu suất cao, 4×4 MU-MIMO hỗ trợ DL/UP trên băng tần 5GHz cho tốc độ truyền tải lên đến 4,8 Gbps. Sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn cho phép gắn tường dễ dàng với các linh kiện mounting đi kèm. 

Bộ phát Wifi này là lựa chọn lý tưởng để phủ sóng Wifi trong từng phòng nghỉ dưỡng, đồng thời cấp internet có dây cho TV box, điện thoại IP, laptop làm việc của du khách. Thiết kế nhỏ gọn, màu trắng đẹp mắt giúp tăng tính thẩm mỹ cho các khu vực nhà hàng, phòng nghỉ….

Thiết bị phát Wifi cho khách sạn này hỗ trợ các công nghệ bảo mật nâng cao như: WPA-PSK, WPA-Enterprise (WPA/WPA2/WPA3). Vì vậy, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng bảo mật, an toàn thông tin. Đối với kỹ thuật viên khách sạn, Unifi U6 IW hay các dòng bộ phát Wifi Unifi khác đều hỗ trợ cấu hình dễ dàng và linh hoạt thông qua ứng dụng Unifi Network. 

Unifi AP U6 In-Wall (U6-IW) là bộ phát wifi 6 gắn tường hỗ trợ băng tần kép 

Unifi AP U6 In-Wall (U6-IW) là bộ phát wifi 6 gắn tường hỗ trợ băng tần kép 

Unifi U6-Pro

UniFi U6 Pro (U6-Pro) là thiết bị phát wifi cho khách sạn, cung cấp hiệu năng vượt trội theo chuẩn wifi 6. Thiết bị hỗ trợ phát sóng băng tần kép: 2.4GHz (2×2 MIMO) với tốc độ thông lượng 573.5Mbps và 5GHz (4×4 MU-MIMO) với tốc độ thông lượng 4.8Gbps. Tổng thông lượng tối đa lên đến 5.3Gbps, mang tới trải nghiệm vô cùng lý tưởng cho mọi tác vụ giải trí, công việc của du khách.

Thiết bị hỗ trợ tới 300 kết nối user cùng lúc, thích hợp lắp đặt tại các sảnh chính tại khách sạn, hội trường tổ chức sự kiện, quán bar, nhà hàng… Thiết bị thu phát wifi UniFi U6 Pro cho phép người dùng cài đặt, quản lý mạng dễ dàng thông qua ứng dụng UniFi Network. Kỹ thuật viên khách sạn có thể quản lý tổng thể của hệ thống mạng không dây, cấu hình hàng ngàn thiết bị dễ dàng chỉ thông qua một giao diện duy nhất.

1 số thông số kỹ thuật nổi bật của bộ phát Wifi Unifi U6-Pro:

 • Chuẩn Wifi: Wifi 6 (802.11ax).
 • Băng tần 5GHz (4×4 DL/UL MU-MIMO và OFDMA) với tốc độ thông lượng 4.8Gbps.
 • Băng tần 2.4GHz (2×2 (UL MU-MIMO và OFDMA) với tốc độ thông lượng 573.5Mbps.
 • Hoạt động ở MIMO 4×4 đầy đủ với băng thông 160MHz.
 • Cổng kết nối: 10/100/1000 x 1 cổng.
 • Công suất phát: Mạnh, tần số 2.4GHz: 22 dBm, 5GHz: 26 dBm.
 • Bảo mật: WEP, WPA-PSK, WPA-TKIP, WPA2 AES, 802.11i.
 • Hỗ trợ: VLAN theo chuẩn 802.11Q, WMM, giới hạn tốc độ truy cập cho từng người dùng.

UniFi U6 Pro (U6-Pro) với tổng thông lượng cung cấp tối đa lên đến 5.3Gbps

UniFi U6 Pro (U6-Pro) với tổng thông lượng cung cấp tối đa lên đến 5.3Gbps

Aruba Instant On AP22

Aruba Instant On AP22 là dòng sản phẩm thiết bị phát Wifi 6 hiệu suất cao của Aruba Network. Thiết bị hỗ trợ Wifi Dual band với chuẩn Wifi 6 trên cả 2 phổ tần 2.4GHz và 5GHz. Aruba Instant On AP22 cung cấp đường truyền internet tốc độ cao với thông lượng tối đa trên cả hai băng tần 2.4/5GHz lên tới 1.7Gbps, đáp ứng hoàn hảo cho mọi nhu cầu của du khách như công việc online, giải trí chất lượng cao (xem phim, video call, game online)… Aruba Instant On AP22 hỗ trợ khả năng chịu tải lên tới 75 users cùng kết nối. Phương pháp điều chế tín hiệu mới nhất 1024 QAM trên Aruba Instant On AP22 giúp tăng tốc độ truyền dữ liệu lên 25% so với phiên bản 256-QAM trên các dòng bộ phát Wifi phiên bản cũ.

Công nghệ ACC hay Aruba Advanced Cellular Coexistence với bộ lọc tích hợp giúp giảm thiểu tối đa ảnh hưởng nhiễu sóng từ các mạng di động 3G/4G/LTE. Công nghệ này đặc biệt quan trọng khi triển khai tại khu vực có nhiều nguồn phát sóng vô tuyến, có thể gây ảnh hưởng tới hiệu suất hệ thống Wifi.

Công nghệ MU-MIMO 2×2:2 cho phép thiết bị thu phát dữ liệu đồng thời trên nhiều anten, giảm thiểu tối đa độ trễ mạng khi truyền tải đa luồng dữ liệu tới nhiều thiết bị cùng lúc. 

Công nghệ đa truy nhập phân chia theo tần số trực giao OFDMA cho phép chia nhỏ kênh truyền tải thành nhiều sóng mạng con, mỗi sóng mạng con phục vụ cho 1 user hoặc lưu lượng dịch vụ trong mạng.

Aruba Instant On AP22 cung cấp đường truyền internet tốc độ cao với thông lượng lên tới 1.7Gbps

Aruba Instant On AP22 cung cấp đường truyền internet tốc độ cao với thông lượng lên tới 1.7Gbps

Ruckus H550

Wifi RUCKUS H550 là thiết bị phát Wifi 6 (802.11ax) gắn tường inwall đến từ thương hiệu Ruckus. Sản phẩm tích hợp công nghệ anten thích ứng BeamFlex+ để đảm bảo tính tương thích và hiệu suất cao nhất đối với từng thiết bị kết nối của người dùng.

Bộ phát Wifi 6 Ruckus H550 hỗ trợ phát sóng đồng thời trên hai băng tần 2.4/5GHz với tốc độ truyền tải lần lượt là 574Mbps và 1.2Gbps. Khả năng chịu tải của thiết bị lên tới 512 users cùng kết nối

Tính năng Channel Fly tích hợp công nghệ AI, cho phép tự động lựa chọn kênh truyền tải tối ưu ít nhiễu để mang lại chất lượng Wifi tốt nhất tại những khu vực có mật độ thiết bị đông đúc. Bộ phát Wifi Ruckus H550 được trang bị tới 4 cổng Gigabit Ethernet cung cấp kết nối internet có dây ổn định, tốc độ cao cho PC, laptop, điện thoại IP, IPTV box… Phù hợp lắp đặt cho các khách sạn, Resort hiện nay. 

Ruckus H550 hay bất kỳ dòng thiết bị phát Wifi của hãng Ruckus đều hỗ trợ quản lý linh hoạt thông qua các nền tảng như: Ruckus Cloud, Ruckus Smartzone Ruckus Zonedirector. Ngoài ra, kỹ thuật viên có thể cấu hình Ruckus H550 theo 2 chế độ hoạt động là Standalone và Unleashed.

Wifi RUCKUS H550 là thiết bị phát Wifi 6 (802.11ax) gắn tường inwall đến từ thương hiệu Ruckus

Wifi RUCKUS H550 là thiết bị phát Wifi 6 (802.11ax) gắn tường inwall đến từ thương hiệu Ruckus

Ruckus H350

Ruckus H350 sẽ là ứng cử viên cuối cùng trong Top 5 bộ phát Wifi hiệu suất cao cho khách sạn. Thiết bị hỗ trợ tốc độ wifi lên tới 1774Mbps ở tần số 5GHz và 300Mbps ở tần số 2.4GHz, đem tới cho du khách trải nghiệm wifi tốc độ cao, lý tưởng cho mọi tác vụ giải trí, công việc. 

Tính năng Mesh networking cho phép kết nối nhiều thiết bị phát Wifi Ruckus H350 để tạo thành mạng Wifi Mesh, cung cấp vùng phủ sóng rộng hơn trên toàn bộ khuôn viên khách sạn. 3 cổng Gigabit Ethernet trên thiết bị cho phép cấp internet có dây cho các thiết bị như laptop, TVbox, điện thoại IP tại phòng nghỉ của du khách. MU-MIMO 2×2:2 cùng OFDMA là những tính năng Wifi 6 nổi bật sẽ tối ưu hiệu suất Wifi bằng cách giảm thiểu độ trễ mạng, xử lý đa luồng dữ liệu tới user cùng lúc.

Mô hình kết nối lý tưởng trong văn phòng và khách sạn của Ruckus H350

Mô hình kết nối lý tưởng trong văn phòng và khách sạn của Ruckus H350

Địa chỉ mua wifi cho khách sạn chính hãng chất lượng

Với hơn 10 năm kinh nghiệm, Hà Phương hiện đang là nhà phân phối, ủy quyền của nhiều thương hiệu thiết bị mạng lớn tại Việt Nam. Hơn nữa, NPP cũng là đơn vị thi công thực tế, có kinh nghiệm tư vấn, triển khai nhiều dự án khách sạn, resort lớn nhỏ trên toàn quốc. 

Tổng kết

Trên đây là Top 5 bộ phát Wifi cho khách sạn, resort được Hà Phương tổng hợp. Hi vọng rằng bạn đọc đã có những thông tin quan trọng về các giải pháp Wifi lý tưởng cho các dự án khách sạn hiện nay. Đừng quên liên hệ ngay cho đơn vị Hà Phương để được hỗ trợ tư vấn, thiết kế hệ thống mạng không dây hiệu suất cao cho dự án của bạn!

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.