DANH MỤC MENU

RMS Teltonika là gì? Tổng quan cơ bản về hệ thống quản lý từ xa RMS

Views: 96 - Category: Kiến thức công nghệ, Tin tức - On:

Hệ thống quản lý từ xa (RMS) được thiết kế để giám sát và quản lý tất cả các thiết bị mạng Teltonika Networks của bạn một cách thuận tiện. Hệ thống cho phép thu thập thông tin trạng thái của thiết bị của bạn một cách an toàn và thay đổi cấu hình của chúng ngay cả khi thiết bị không có địa chỉ IP công cộng. Vậy RMS Teltonika là gì? Lợi ích khi sử dụng RMS ra sao? Cùng NPP tìm hiểu.

1. RMS Teltonika là gì? Các hệ thống dịch vụ RMS

RMS – Hệ thống quản lý từ xa là viết tắt của tRemote Management System, là một nền tảng IoT tất cả trong một, thân thiện với người dùng, cung cấp một cách dễ dàng để luôn cập nhật giải pháp được kết nối của bạn. Đây là một phần mềm mạnh mẽ cho phép truy cập và quản lý từ xa tất cả các Mạng Teltonika được kết nối và các thiết bị của bên thứ ba.

Hệ thống quản lý từ xa của Teltonika Networks đi kèm với nhiều dịch vụ khả dụng khác nhau cho phép kiểm soát rộng rãi và phân tích nâng cao cho các thiết bị tương thích.

RMS Teltonika là gì

 • RMS Management: Hoàn thành điều khiển từ xa đối với tất cả các thiết bị tương thích với Mạng Teltonika được kết nối ngay cả khi không có IP công cộng.
 • RMS Connect: Phần RMS Connect bao gồm tạo quyền truy cập nhanh vào các thiết bị và giám sát các kết nối đó. Nó cho phép sử dụng các giao thức khác nhau để kết nối trực tiếp với các thiết bị được cắm vào thiết bị của Teltonika Networks.
 • RMS VPN: RMS VPN là một dịch vụ được thiết kế để quản lý từ xa hiệu quả, chi phí thấp cho các mạng quy mô lớn. Trái ngược với dịch vụ VPN điểm-điểm, RMS VPN cho phép tạo các đường hầm VPN được mã hóa để truy cập an toàn nhiều điểm cuối chỉ trong vài giây.

2. Đặc điểm nổi bật của RMS

2.1. Kiểm soát thống nhất

Tận hưởng giải pháp toàn diện để quản lý nhiều thiết bị Teltonika từ một nền tảng duy nhất. Điều này bao gồm truy cập dòng lệnh và WebUI từ xa, tùy chọn lọc thiết bị theo kiểu máy, phiên bản chương trình cơ sở, trạng thái kết nối, thẻ tùy chỉnh,…

2.2. Truy cập thiết bị từ xa 

Có quyền truy cập từ xa vào các thiết bị khác, kể cả các thiết bị không do Teltonika sản xuất. Nếu thiết bị Teltonika của bạn sử dụng RMS, thiết bị này có thể được sử dụng để tạo liên kết truy cập từ xa tới thiết bị được kết nối với mạng riêng của thiết bị.

RMS Teltonika là gì

2.3. Hệ thống cảnh báo thời gian thực 

Sử dụng thông báo qua email theo thời gian thực để được thông báo về những gì đang xảy ra với thiết bị của bạn. Các cảnh báo đặc biệt có thể được định cấu hình cho các sự kiện khác nhau, chẳng hạn như cường độ tín hiệu di động giảm xuống dưới một ngưỡng nhất định, thay đổi trạng thái hoặc thiết bị rời/đi vào một vùng địa lý GPS đã xác định.

2.4. Báo cáo hoạt động 

Thiết lập hệ thống báo cáo tùy chỉnh chứa thông tin về các thông số thiết bị do người dùng yêu cầu. Báo cáo có thể được tạo định kỳ hoặc trong một khoảng thời gian cụ thể. Tất cả các báo cáo đã tạo được lưu trữ trong máy chủ RMS và có thể được tải xuống bất kỳ lúc nào để phân tích trong tương lai.

2.5. Quản lý và theo dõi HOTSPOT

Quản lý và theo dõi hoạt động của Điểm truy cập WiFi của bạn. RMS cung cấp khả năng thêm hoặc xóa người dùng, giám sát việc sử dụng dữ liệu và duy trì nhận thức đầy đủ về mạng WiFi của bạn.

RMS Teltonika là gì

2.6. Cập nhật phần mềm/phần sao lưu

Đảm bảo rằng bạn không bỏ lỡ nhiều cải tiến và tính năng mới đi kèm với phần sụn mới. Với RMS, bạn có thể cập nhật hàng trăm thiết bị lên phiên bản chương trình cơ sở mới nhất chỉ bằng vài cú nhấp chuột.

2.7. Theo dõi lịch sử GPS

Luôn được thông báo về vị trí và địa điểm thiết bị của bạn với sự trợ giúp của lịch sử vị trí. Bạn có thể xem vị trí của các thiết bị đang di chuyển tại bất kỳ thời điểm nào hoặc thiết lập vị trí tĩnh cho các thiết bị đứng yên hoặc không tương thích với GPS nhằm mục đích quản lý dễ dàng hơn.

2.8. Biểu đồ hiển thị thống kê

Sử dụng các biểu đồ được tạo tự động để theo dõi lịch sử hoạt động của thiết bị. Biểu đồ theo dõi lịch sử của các thay đổi trạng thái khác nhau như nhiệt độ thiết bị, chất lượng tín hiệu di động và mức sử dụng dữ liệu, đảm bảo rằng không có thông tin nào bị mất theo thời gian.

2.9. Giám sát từ xa

Có quyền truy cập từ xa vào tất cả các thiết bị của bạn từ một nền tảng. RMS là một hệ thống dựa trên máy khách-máy chủ, cung cấp khả năng truy cập các thiết bị từ xa ngay cả khi không sử dụng địa chỉ IP công cộng.

2.10. Bảo mật hệ thống

Teltonika đã thực hiện các bước để tham gia vào thử nghiệm bổ sung của RMS để tìm ra các lỗ hổng tiềm ẩn với chuyên môn bên ngoài của Nhóm An ninh mạng Bell Canada và Enquêtes Forensik inc. Do đó, RMS đã nhận được chứng chỉ CIS v7 và OWASP II, đảm bảo rằng ứng dụng web RMS có ít rủi ro về bất kỳ lỗ hổng nào.

RMS Teltonika là gì

2.11. Phù hợp với cả Android/Ios

Luôn có quyền truy cập vào tất cả các thiết bị của bạn bằng cách tải xuống ứng dụng RMS trên iOS hoặc Android. Ứng dụng RMS cung cấp nhiều chức năng giống như phiên bản dành cho máy tính tiêu chuẩn với các đặc quyền bổ sung, chẳng hạn như thêm thiết bị bằng cách quét mã QR đặc biệt nằm trên hộp thiết bị của bạn.

3. Giới thiệu hệ thống từ xa RMS Teltonika

4. Những địa chỉ IP và cổng nào được RMS sử dụng?

Dưới đây là liệt kê các địa chỉ IP và cổng TCP/UDP được Teltonika Networks RMS sử dụng. Để tất cả hoặc các chức năng RMS cụ thể hoạt động, thiết bị phải truy cập vào các IP và cổng được cung cấp bên dưới.

4.1. Reaching RMS platform

Tiếp cận nền tảng RMS từ một thiết bị trong mạng riêng yêu cầu quyền truy cập vào địa chỉ IP 18.196.62.30 và các cổng được cung cấp trong bảng bên dưới.

Giao thức Số cổng
TCP 80
TCP 443

4.2. RMS Management

Quản lý RMS sử dụng địa chỉ IP sau: 18.196.62.30 và các cổng được cung cấp trong bảng bên dưới.

Giao thức Số cổng
TCP 15009
TCP 15010

4.3. RMS Connect

RMS Connect sử dụng địa chỉ IP sau: 18.192.27.240 và các cổng được cung cấp trong bảng bên dưới.

Giao thức Số cổng Dịch vụ
TCP 20022 SSH từ xa
TCP 20080 HTTP(S) từ xa
TCP 20100 SFTP từ xa
TCP 20120 Telnet từ xa
TCP 23389 Máy tính để bàn từ xa

4.4. Remote mobile devices

RMS Connect – Thiết bị di động từ xa sử dụng địa chỉ IP sau: 3.66.242.160 .

4.5. RMS VPN

RMS VPN sử dụng các địa chỉ IP sau:

 • 3.69.106.81 (Đức)
 • 3.65.167.143 (Đức)
 • 15.185.110.7 (Bahrain)
 • 15.184.134.94 (Bahrain)
 • 34.230.227.9 (Miền Đông Hoa Kỳ – Virginia)
 • 44.205.223.152 (Miền Đông Hoa Kỳ – Virginia)
Giao thức Số cổng
UDP Cổng ngẫu nhiên trong phạm vi [30000-39999]

 

* Mặc dù đây là những cổng hiện đang được sử dụng, nhưng bạn nên bỏ chặn tất cả các cổng trên các địa chỉ IP được chỉ định.

Trong hầu hết các trường hợp, việc truy cập vào các địa chỉ IP này sẽ không thành vấn đề vì thông thường không có lưu lượng gửi đi nào bị chặn.

Tuy nhiên, khi ISP chặn tất cả các cổng không chuẩn hoặc thẻ SIM nằm trong mạng/thiết lập APN riêng, bạn sẽ phải yêu cầu ISP của mình cho phép cung cấp IP và Cổng được đề cập.

5. Ứng dụng của RMS

5.1. Giải pháp mạng công nghiệp

Các sản phẩm của Teltonika cung cấp khả năng kết nối Internet mạnh mẽ, đáng tin cậy và an toàn cho các ứng dụng Công nghiệp khác nhau. Teltonika RMS có một tính năng độc đáo cho phép khách hàng truy cập các thiết bị được kết nối với sản phẩm của chúng tôi. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và chi phí của nhân viên kỹ thuật bằng cách cung cấp tùy chọn Quản lý và giám sát từ xa. Ngoài ra, trong trường hợp khẩn cấp, các kỹ sư có khả năng giải quyết vấn đề ngay lập tức.

5.2. Giải pháp mạng doanh nghiệp 

Teltonika RMS địa chỉ Tùy chọn giám sát và kiểm soát hoạt động của người dùng tập trung doanh nghiệp. Ngoài ra, bằng cách sử dụng dịch vụ đám mây của chúng tôi, các công ty có thể kết nối với bất kỳ thiết bị nào được liên kết với mạng nội bộ và theo dõi hoạt động của nó. Tất cả những điều đó đạt được nhờ công nghệ RMS do chính chúng tôi phát triển, đi kèm với các giải pháp bảo mật mới nhất.

RMS Teltonika là gì

5.3. Khu vực công

Hơn bất kỳ lĩnh vực nào khác, khu vực công đòi hỏi kết nối đáng tin cậy và an toàn. Teltonika RMS cung cấp khả năng truy cập từ xa cho các cơ quan Giao thông công cộng, Y tế và Chính phủ. Các sản phẩm mạng của chúng tôi có thể được sử dụng trong các dự án Thành phố thông minh khác nhau, cung cấp hệ sinh thái tổng thể với kết nối Internet ổn định và an toàn.

Câu hỏi “RMS Teltonika là gì?” đã được giải đáp ở trên. Hy vọng sẽ giúp bạn có cái nhìn đúng nhất về hệ thống từ xa RMS để phục vụ nhu cầu mong muốn. Chúng tôi luôn cập nhật nội dung nhanh chóng và chính xác nhất để phục vụ khách hàng. Theo dõi Teltonika Việt Nam để biết thêm nhiều thông tin hữu ích.

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.