DANH MỤC MENU

[Review] Đánh giá NAS Synology DS923+, NAS 4 khay mới nhất 2023

Views: 128 - Category: Review sản phẩm - On:

Synology DiskStation DS923+ là một thiết bị NAS Synology cao cấp, dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như các người dùng cá nhân có nhu cầu lưu trữ và chia sẻ dữ liệu lớn. Thiết bị có thể chứa tối đa 4 ổ cứng 3,5 inch hoặc 2,5 inch, và có 2 khe cắm SSD M.2 NVMe để tăng tốc độ truy cập dữ liệu. Thiết bị này hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao như sao lưu dữ liệu, đồng bộ hóa đám mây, máy chủ ảo, truyền phát đa phương tiện. Hãy cùng chúng tôi đánh giá NAS Synology DS923+, thiết bị NAS 4 khay mới nhất 2023.

Đánh giá NAS Synology DS923+, Thiết bị NAS 4 khay mới 2023

Thiết kế trên sản phẩm NAS Synology DS923+

NAS Synology DS923+ có thiết kế nhỏ gọn, kích thước 166 x 199 x 223 mm cùng trọng lượng chỉ 2,24 kg (không bao gồm ổ cứng). Mặt trước của thiết bị có một cổng USB 3.2 Gen 1, một nút nguồn, một đèn LED trạng thái, và bốn đèn LED cho từng ổ cứng.

Synology DiskStation DS923+ có thiết kế nhỏ gọn, kích thước 166 x 199 x 223 mm

Mặt sau của thiết bị có hai cổng LAN Gigabit, một cổng eSATA, một cổng USB 3.2 Gen 1, một khe cắm PCIe x8 để gắn thêm card mở rộng (như card mạng 10GbE hoặc card Wifi), và hai quạt làm mát. Sản phẩm có thể được gắn vào giá đỡ hoặc để trên bàn.

Khe cắm PCIe x8 để gắn thêm card mở rộng

Đánh giá hiệu năng phần cứng Synology DS923+

DS923+ được trang bị vi xử lý AMD Ryzen R1600 2-core với xung nhịp cơ bản 2.6 GHz (tối đa 3.1 GHz), có hỗ trợ mã hóa dữ liệu phần cứng AES-NI. Thiết bị có 4 GB RAM DDR4 ECC, có thể nâng cấp lên tới 32 GB với 2 khe RAM cùng 4 khay ổ đĩa, hỗ trợ các ổ đĩa SATA HDD/SSD kích thước 3.5″ hoặc 2.5″, có thể mở rộng lên 9 khay với thiết bị mở rộng DX517. DS923+ cũng có khe cắm PCIe 3.0 để nâng cấp thêm ổ đĩa NVMe hoặc card mạng 10 GbE. Thiết bị hỗ trợ 2 cổng USB 3.0 Gen 1 và 2 cổng RJ45 1GbE, hỗ trợ chuyển đổi dự phòng, hỗ trợ các hệ thống tập tin định dạng Btrfs, EXT4, EXT3, FAT, NTFS, HFS+, exFAT và các cấu hình RAID khác nhau.

Thiết bị sở hữu 4 khay ổ đĩa, hỗ trợ các ổ đĩa SATA HDD/SSD kích thước 3.5″ hoặc 2.5″

Những tính năng đáng chú ý với NAS Synology DS923+

Hệ điều hành DiskStation Manager

Synology DiskStation DS923+ chạy hệ điều hành DiskStation Manager (DSM) của Synology, một giao diện người dùng dựa trên web dễ dàng sử dụng và mạnh mẽ. DSM cho phép người dùng quản lý thiết bị NAS của họ cũng như cài đặt và cập nhật các gói phần mềm, thiết lập các quyền truy cập cho các người dùng và nhóm, sao lưu và khôi phục dữ liệu, đồng bộ hóa dữ liệu với các dịch vụ đám mây như Google Drive hay Dropbox, tạo và quản lý các máy chủ ảo với Virtual Machine Manager (VMM), truyền phát đa phương tiện với Video Station hay Audio Station. DSM cũng có sẵn trên các thiết bị di động thông qua các ứng dụng như DS File, DS Photo, DS Video, DS Audio, DS Cloud…

Synology DiskStation DS923+ chạy hệ điều hành DiskStation Manager (DSM) của Synology

Đám mây riêng tư

Tính năng đám mây giúp người dùng rruy cập tập tin từ mọi thiết bị và bảo vệ tập tin bằng tính năng lập phiên bản thông minh, quản lý, chia sẻ và đồng bộ dữ liệu giữa các vị trí  giúp đơn giản hóa quá trình truy cập tập tin và hợp nhất quá trình quản lý dữ liệu để tận hưởng lợi ích từ hoạt động cộng tác và chia sẻ tập tin dễ dàng hơn.

Sao lưu nhiều lớp

Tính năng hợp nhất và tự động hóa các tác vụ sao lưu cho PC, máy chủ tập tin, máy ảo, ứng dụng SaaS với Active Backup Suite. Đồng thời quản lý các bản sao lưu thiết bị từ xa thông qua cổng thông tin tập trung và nhanh chóng khôi phục các tập tin cụ thể hoặc toàn bộ thiết bị để duy trì hoạt động, giúp bảo vệ NAS bằng các công nghệ tích hợp.

Sao lưu nhiều lớp với nhiều ứng dụng hỗ trợ từ Synology

Giám sát thông minh

Với khả năng chuyển thiết bị Synology thành hệ thống quản lý video đầy đủ tính năng cho nhiều loại camera IP tương thích. Synology DS923+ giúp giám sát và bảo vệ doanh nghiệp, sao lưu video giám sát, tận dụng các tính năng theo dõi thông minh như phát hiện chuyển động, vùng cấm, phát hiện vật thể lạ và phát hiện bất thường.

Mô hình hệ thống camera IP trên thiết bị NAS Synology

Đánh giá hiệu suất thực tế của thiết bị NAS Synology DS923+

Qua các bài kiểm tra hiệu năng Synology DS923+ tại Hà Phương, thiết bị có thể đạt được tốc độ đọc/ghi lên tới 2592/562 MB/s khi sử dụng hệ thống mạng 3 x 10 GbE với các ổ đĩa NVMe. So với thế hệ trước là DS920+, DS923+ cho thấy hiệu suất vượt trội hơn trong việc index tập tin trong Synology Drive (nhanh hơn 24%), index ảnh trong Synology Photos (nhanh hơn 16%) và ghi ngẫu nhiên nhiều tập tin (nhanh hơn 19%). Một điều đáng chú ý là hiệu suất tăng đáng kể xong mức độ tiêu thụ điện vẫn được đảm bảo, thiết bị tiêu tụ trung bình từ 25-30W. Tuy nhiên, hiệu suất thực tế và độ tiêu thụ điện có thể thay đổi tùy thuộc vào cấu hình phần cứng và phần mềm, khối lượng công việc và môi trường kiểm tra.

DS923+ cũng được đánh giá cao về thiết kế nhỏ gọn, tính linh hoạt trong việc nâng cấp và mở rộng dung lượng, tính năng quản lý dữ liệu toàn diện và an toàn, khả năng hỗ trợ các ứng dụng như Drive, Photos, Active Backup Suite, Surveillance Station.

Mức độ tiêu thụ điện vẫn được đảm bảo, thiết bị tiêu tụ trung bình từ 25-30W

Tổng kết

Kết thúc bài đánh giá NAS Synology DS923+, thiết bị Synology DiskStation DS923+ là một thiết bị NAS cao cấp, phù hợp cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa có nhu cầu lưu trữ và chia sẻ dữ liệu lớn. Thiết bị có hiệu năng cao, dung lượng lớn, tính linh hoạt cũng như hỗ trợ nhiều tính năng nâng cao, cùng giao diện người dùng thân thiện và dễ sử dụng với nhiều gói phần mềm hữu ích. Hà Phương hiện đang là nhà phân phối thiết bị NAS Synology DiskStation DS923+ chính hãng, hãy liên hệ cho chúng tôi để nhận được báo giá cùng những ưu đãi tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.