DANH MỤC MENU

[Review] Đánh giá chi tiết thiết bị lưu trữ DAS TerraMaster D2-310 – Lựa chọn thông minh cho lưu trữ di động

Views: 134 - Category: Tin tức, Review sản phẩm - On:

Thiết bị lưu trữ NAS tại doanh nghiệp của bạn sắp hết dung lượng? Máy tính hay laptop của bạn cũng hết dung lượng lưu trữ? Vậy bạn sẽ cần phải đầu tư 1 thiết bị mở rộng lưu trữ. Vậy thì chắc chắn bạn sẽ không thể bỏ qua bài đánh giá ngay sau đây của Hà Phương, sẽ tổng hợp những đánh giá chi tiết nhất về thiết bị DAS 2 khay nhỏ gọn này của hãng TerraMaster. Liệu sản phẩm này có đáng mua, khám phá ngay!

Đánh giá chi tiết thiết bị lưu trữ DAS TerraMaster D2-310

Đánh giá thiết kế của thiết bị mở rộng lưu trữ DAS TerraMaster D2-310

Thiết bị mở rộng lưu trữ DAS TerraMaster D2-310 vẫn giữ lối thiết kế thông dụng trên các dòng sản phẩm tới từ thương hiệu TerraMaster. Bạn vẫn sẽ có phần vỏ máy cực kỳ chắc chắn, được chế tạo bằng nhôm nguyên khối. Kết hợp cùng 1 quạt tản nhiệt kích cỡ lớn tại mặt sau, khả năng tản nhiệt trên thiết bị mở rộng lưu trữ DAS TerraMaster D2-310 cực kỳ ấn tượng. Bạn khó có thể gặp bất kỳ vấn đề nào về cảm giác nóng hoặc thậm chí là ấm lên trên thiết bị. 

DAS TerraMaster D2-310 giữ lối thiết kế thông dụng trên sản phẩm từ thương hiệu TerraMaster

Mặt trước thiết bị là khu vực bố trí 2 khay ổ đĩa, dải đèn LED trạng thái ( HDD 1, HDD 2, Power). Mặt sau bao gồm cổng nguồn DC 12V, nút reset, cổng USB Type-C 3.1, cổng thiết lập nhanh chóng các tùy chọn RAID. Các góc cạnh được bo cong mềm mại, vừa đảm bảo an toàn cho người dùng khi lắp đặt vừa tăng tính thẩm mỹ và sự tính tế cho thiết kế.

Ở mặt sau của TerraMaster D2-310, bạn sẽ có 1 cổng cấp nguồn 40W, 1 quạt làm mát với đường kính 80mm và 1 cổng USB Type C. Ngoài ra, thiết bị cũng có thêm 1 công tắc xoay cho phép bạn chuyển đổi giữa các chế độ RAID như: RAID 0, RAID 1, Single và JBOD.

Để tránh việc người dùng vô tình chuyển đổi giữa các chế độ và có nguy cơ bị mất tất cả dữ liệu được lưu trữ, bên cạnh việc phải dùng chiếc tua vít đầu dẹt để xoay công tắc sang tùy chọn RAID mong muốn thì bạn sẽ cần phải dùng que chọc sim để nhấn giữ nút Reset trong vòng 5s.

Hình ảnh thiết bị DAS TerraMaster D2-310 và ổ cứng HDD và SSD

Tùy chọn cấu hình

Thiết bị mở rộng lưu trữ DAS TerraMaster D2-310 hỗ trợ 4 tùy chọn cấu hình mảng RAID, bao gồm:

 • RAID 0: RAID 0 là tùy chọn cho phép thiết bị có khả năng đọc và ghi vào hai ổ đĩa cùng một lúc, tăng hiệu suất đáng kể. Nhược điểm là nếu một ổ cứng bị lỗi, bạn sẽ mất tất cả dữ liệu của mình trong toàn bộ ổ cứng đó.
 • RAID 1: Trong cấu hình này, mọi dữ liệu của người dùng sẽ được sao chép đồng thời trên cả hai ổ đĩa. Trên thực tế, thiết bị sẽ hoạt động giống như chỉ lắp một ổ cứng duy nhất, ngoại trừ việc tất cả dữ liệu sẽ được lưu trữ trên thiết bị hai lần. Nếu một trong hai ổ đĩa bị lỗi, dữ liệu vẫn sẽ được bảo vệ nguyên vẹn trên ổ cứng thứ cấp. Tuy nhiên tốc độ xử lý dữ liệu sẽ thấp hơn so với RAID 0 và khả năng lưu trữ sẽ bị giảm đi 1 nửa.

Ngoài 2 tùy chọn RAID 0 và RAID 1, thiết bị lưu trữ DAS TerraMaster D2-310 cũng hỗ trợ 2 cấu hình ổ đĩa RAID khác là JBOD và Single:

 • RAID JBOD sẽ cho phép kết hợp các ổ đĩa thành một ổ đĩa lớn hơn. Trong cấu hình này, nếu bạn có hai ổ đĩa có kích thước khác nhau, giả sử 1 TB và 2 TB, JBOD sẽ kết hợp cả hai thành một ổ đĩa 3 TB duy nhất. Yếu tố này là 1 lợi thế lớn so với RAID 0, các ổ đĩa sẽ cần có cùng dung lượng để cấu hình. JBOD không tăng tốc xử lý dữ liệu như tùy chọn RAID 0, tuy nhiên lợi thế nằm ở khả năng bảo vệ dữ liệu.
 • RAID Single sẽ là tùy chọn duy nhất không gộp 2 ổ đĩa thành 1. Trên máy tính hay laptop của bạn sẽ xuất hiện 2 ổ đĩa lưu trữ riêng biệt.

Tiến hành đo tốc độ đọc và ghi trên DAS TerraMaster D2-310

Đánh giá về hiệu suất xử lý dữ liệu

Bên cạnh yếu tố về thiết kế, lý do thứ 2 để đầu tư thiết bị mở rộng lưu trữ DAS TerraMaster D2-310 chính là hiệu suất xử lý dữ liệu mà sản phẩm này có thể hỗ trợ. Khi thử nghiệm D2-310, nhân viên kỹ thuật của Hà Phương đã sử dụng máy tính xách tay HP Pavilion Aero 13 chạy Windows 11 và một cặp ổ cứng SATA 3,5 inch Toshiba N300( 8TB, 7.200 vòng/phút, 240 MBps). Bài kiểm tra sẽ được thực hiện trên DAS TerraMaster D2-310, được cấu hình ở chế độ RAID Single , RAID 0 và RAID 1.

Khi kiểm tra tốc độ đọc và ghi tuần tự trên ứng dụng Crystal DiskMark 6, kết quả hiệu suất đối với chế độ RAID Single và RAID 1, bạn đọc có thể tham khảo ảnh dưới đây:

Kết quả hiệu suất đối với chế độ RAID 1

Khi chuyển sang cấu hình RAID 0, dung lượng lưu trữ không chỉ tăng gấp đôi mà tốc độ đọc/ghi dữ liệu cũng tăng lên đáng kể. Tuy nhiên, mức thông lượng thực tế sẽ thấp hơn một chút so với thông lượng định mức tối đa theo lý thuyết là 410 MBps/đọc và 400 MBps/ghi. Tuy nhiên, với tùy chọn RAID 0 bạn sẽ đối mặt với rủi ro bị mất dữ liệu hoàn toàn nếu một trong hai ổ đĩa bị lỗi.

Kết quả hiệu suất đối với chế độ RAID 0

Tổng hợp các ứng dụng thực tế của D2-310

Thiết bị lưu trữ DAS TerraMaster D2-310 là mẫu thiết bị mở rộng DAS hiệu suất cao hiện đang được sử dụng phổ biến cho các ứng dụng nổi bật như:

 • Chỉnh sửa video.
 • Sao lưu kho ảnh cá nhân, nghiên cứu và phát triển.
 • Bảo quản tài liệu kỹ thuật, hồ sơ tài chính, dữ liệu nhạy cảm của công ty.
 • Sao lưu thư viện nhạc.
 • Lưu trữ các bản ghi giám sát video.

Đối tượng người dùng chính của D2- 310 có thể kể đến như:

 • Nhiếp ảnh gia
 • Người dùng cá nhân
 • Producer
 • Quản trị viên giám sát an ninh
 • Doanh nghiệp vừa – nhỏ
 • Gia đình phổ thông

Tổng kết

Trên đây là những đánh giá chi tiết nhất về thiết bị mở rộng lưu trữ DAS TerraMaster D2-310. Hi vọng rằng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích xoay quanh các yếu tố về thiết kế, cấu hình RAID và bài kiểm tra hiệu suất xử lý dữ liệu về thiết bị DAS này. Liên hệ ngay cho đơn vị Hà Phương để nhận được sự tư vấn chi tiết nhất!

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.