DANH MỤC MENU

[Review] Đánh giá NAS QNAP TS-233, thiết bị thân thiện và dễ dàng quản lý

Views: 105 - Category: Review sản phẩm - On:

QNAP TS-233 là một thiết bị lưu trữ mạng NAS hai khay ổ cứng, được thiết kế cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, cũng như người dùng cá nhân có nhu cầu lưu trữ và chia sẻ dữ liệu. Sau đây là bài đánh giá sản phẩm của Hà Phương, bạn đọc hãy cùng chú ý theo dõi bài đánh giá NAS QNAP TS-233 dưới đây. 

Đánh giá NAS QNAP TS-233, thiết bị thân thiện và dễ dàng quản lý

Đánh giá NAS QNAP TS-233, thiết bị thân thiện và dễ dàng quản lý

Đặc điểm nổi bật của sản phẩm NAS QNAP TS-233

 • Hỗ trợ ổ cứng SATA 6Gb/s, SSD, và ổ cứng dung lượng cao.
 • Có thể mở rộng dung lượng lưu trữ bằng cách kết nối với các thiết bị mở rộng QNAP.
 • Có khả năng chạy hệ điều hành QTS, một giao diện người dùng đồ họa dễ sử dụng và linh hoạt.
 • Có thể cài đặt và sử dụng nhiều ứng dụng từ QNAP App Center, bao gồm các ứng dụng về sao lưu, đồng bộ hóa, đám mây, giải trí, an ninh, và nhiều hơn nữa.
 • Có thể truy cập và quản lý dữ liệu từ xa qua các dịch vụ đám mây như myQNAPcloud, Qsync, và CloudLink.
 • Có thể phát trực tuyến các nội dung đa phương tiện qua DLNA, AirPlay, Chromecast, và HDMI.
 • Có thể sử dụng như một máy chủ ảo hóa, có thể chạy các máy ảo Windows, Linux, UNIX, và Android.
 • Có thể sử dụng như một máy chủ giám sát video, có thể kết nối với các camera IP và ghi lại các video an ninh.

Hình ảnh NAS QNAP TS-233 trên bàn làm việc 

Hình ảnh NAS QNAP TS-233 trên bàn làm việc 

Đánh giá về thiết kế NAS QNAP TS-233 

QNAP TS-233 có thiết kế nhỏ gọn với tông màu màu trắng chủ đạo với kích thước 7.4 x 3.5 x 6.1 inch (HWD), tạo nên một hình dạng gọn gàng và dễ dàng cài đặt ở bất kỳ đâu từ trong nhà đến văn phòng.

Phía trước của QNAP TS-233 có các chỉ báo LED để hiển thị trạng thái hệ thống, hoạt động LAN, hoạt động ổ đĩa và hoạt động sao chép One-Touch, giúp người dùng dễ dàng theo dõi hoạt động của thiết bị. Bạn cũng sẽ thấy nút nguồn, cổng USB 3.2 và nút One-Touch bên cạnh, cho phép bạn sao chép dữ liệu từ thiết bị USB một cách nhanh chóng.

Nút nguồn, cổng USB 3.2 và nút One-Touch mặt trước NAS QNAP TS-233

Nút nguồn, cổng USB 3.2 và nút One-Touch mặt trước NAS QNAP TS-233

Phía sau TS-233 có hai cổng USB 2.0, một cổng LAN 1Gbps, một jack nguồn và một nút reset. Tuy nhiên, sản phẩm không hỗ trợ cổng đa gigabit và cổng video HDMI có thể là một hạn chế đối với một số người dùng.

Phía sau TS-233 có hai cổng USB 2.0, một cổng LAN 1Gbps, một jack nguồn và một nút reset

Phía sau TS-233 có hai cổng USB 2.0, một cổng LAN 1Gbps, một jack nguồn và một nút reset

TS-233 không đi kèm với các ổ đĩa đã được cài đặt, cho phép bạn tự do lựa chọn và cài đặt các ổ đĩa theo nhu cầu của mình. Thiết bị hỗ trợ ổ đĩa 3.5 và 2.5 inch và có dung lượng lưu trữ nội bộ tối đa lên đến 36TB (hai ổ đĩa lên đến 18TB mỗi ổ).

Đánh giá hiệu năng phần cứng thiết bị QNAP TS-233

QNAP TS-233 được trang bị vi xử lý ARM Cortex-A55 4 nhân 64 bit xung nhịp 2.0GHz cùng bộ nhớ RAM DDR4 2 GB.

Theo bài kiểm tra của đội ngũ kỹ thuật Hà Phương, QNAP TS-233 có thể đạt tốc độ truyền tải dữ liệu lên tới 225 MB/s, giúp bạn dễ dàng lưu trữ và chia sẻ dữ liệu của mình giữa các ứng dụng đám mây.

Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn và cung cấp nhiều ứng dụng của QNAP cũng như các ứng dụng của bên thứ ba để người dùng dễ dàng lưu trữ và tổ chức ảnh, âm nhạc, video và các tệp đa phương tiện khác. Tuy nhiên, thiết bị không có kết nối đa gigabit cùng như đa dạng tính năng, ứng dụng như thiết bị NAS Asustor Drivestor 2 AS1102T.

Bên trong thiết bị QNAP TS-233

Bên trong thiết bị QNAP TS-233

Hệ điều hành trực quan QTS

Hệ điều hành QTS là hệ điều hành dành riêng cho các thiết bị lưu trữ NAS của QNAP. QTS cung cấp một giao diện người dùng đồ họa trực quan, cho phép bạn quản lý và truy cập dữ liệu một cách dễ dàng và an toàn. QTS cũng tích hợp nhiều ứng dụng và chức năng mở rộng, giúp bạn tận dụng tối đa khả năng của NAS QNAP.

Thiết bị QNAP TS-233 là một NAS 2 bay nhỏ gọn, được thiết kế cho nhu cầu lưu trữ và giải trí của gia đình. TS-233 cũng có bộ xử lý NPU (Neural network Processing Unit) tích hợp, cho phép tăng tốc hiệu suất AI trên thiết bị, như nhận dạng khuôn mặt và đối tượng.

QTS cung cấp giao diện người dùng đồ họa trực quan cho phép quản lý và truy cập dữ liệu một cách dễ dàng

QTS cung cấp giao diện người dùng đồ họa trực quan cho phép quản lý và truy cập dữ liệu một cách dễ dàng

TS-233 đi kèm với hệ điều hành QTS, mang đến trải nghiệm sử dụng thế hệ tiếp theo với nhân hệ thống được cập nhật, giao diện người dùng được tối ưu hóa và các tính năng bảo mật được nâng cao. Bạn có thể sử dụng QTS để quản lý các tệp và thư mục, sao lưu và khôi phục dữ liệu, chia sẻ dữ liệu qua mạng, thiết lập quyền truy cập và bảo mật, cài đặt và cập nhật các ứng dụng NAS.

Chức năng quản lý thân thiện, dễ dàng

NAS QNAP cho phép người dùng lưu trữ âm nhạc, video, ảnh và dữ liệu cá nhân dễ dàng và có thể truy cập từ bất kỳ đâu trong đám mây. 

Sản phẩm QNAP TS-233 được trang bị hai khay ổ đĩa có thể tháo rời trực tiếp mà không cần dụng cụ, hệ điều hành thân thiện với người dùng và một danh mục ứng dụng rộng lớn cho phép người sử dụng NAS theo nhiều cách khác nhau. 

Danh mục ứng dụng rộng lớn cho phép người sử dụng NAS theo nhiều cách khác nhau

Danh mục ứng dụng rộng lớn cho phép người sử dụng NAS theo nhiều cách khác nhau

Tổng kết

Trên đây là bài đánh giá thiết bị QNAP TS-233, sản phẩm là một thiết bị lưu trữ cao cấp của QNAP, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu lưu trữ dữ liệu của các doanh nghiệp và cá nhân. Với khả năng lưu trữ lên đến 32TB và hỗ trợ các tính năng quản lý dữ liệu tiên tiến như RAID, snapshot, backup, sync. Thêm vào đó, TS-233 còn được tích hợp nhiều tính năng tiện ích như DLNA, Plex Media Server, QVR Pro và App Center để tăng tính linh hoạt và đa chức năng. Nếu có nhu cầu đặt mua thiết bị NAS, bạn đọc hãy liên hệ ngay với Hà Phương để được báo giá tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.