DANH MỤC MENU

Giải pháp wifi cho khách sạn và Resort cao cấp

Views: 87 - Category: Giải pháp mạng - On:

Khách sạn, Resort cao cấp cung cấp các dịch vụ nghỉ dưỡng, vui chơi, trải nghiệm cho khách tham quan du lịch. Để đảm bảo sự hài lòng và trải nghiệm tốt nhất của khách hàng, ngoài chất lượng đồ ăn, các loại hình nghỉ dưỡng thì chất lượng Wifi cũng là 1 trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà các doanh nghiệp trong lĩnh vực này cần chú ý. Trong bài viết ngay sau đây, Hà Phương sẽ cung cấp cho bạn những giải pháp Wifi hiệu suất cao cho các mô hình khách sạn, resort hiện nay. Hãy cùng khám phá ngay!

Giải pháp wifi cho khách sạn, Resort cao cấp

Thách thức khi triển khai Wifi tại khách sạn, Resort cao cấp

Việc triển khai hệ thống Wifi tại khách sạn, Resort cao cấp vướng phải khá nhiều khó khăn và thách thức, có thể kể đến như:

 • Quy mô diện tích lớn, cấu trúc phức tạp: Khách sạn và resort thường có diện tích cực kỳ lớn với nhiều phân khu chuyên biệt cùng lối thiết kế, bố trí khác nhau. Vì vậy, chủ quản cần thiết kế 1 hệ thống Wifi với số lượng lớn thiết bị để đảm bảo phạm vi phủ sóng trên toàn bộ diện tích khuôn viên. Qua đó, đảm bảo trải nghiệm của khách hàng khi kết nối Wifi liền mạch dù di chuyển ở bất cứ đâu trong khách sạn.
 • Số lượng du khách lớn: Khách sạn và Resort thường tiếp đón một lượng lớn khách hàng bao gồm cả du khách nghỉ dưỡng và đối tác tại các sự kiện hội nghị… Mật độ du khách đông đúc có thể tiềm ẩn rất nhiều rủi ro kẻ gian lẻn vào, đánh cắp tài sản hay đồ dùng quan trọng.
 • Số lượng du khách lớn: Khách sạn và Resort thường tiếp đón một lượng lớn khách hàng bao gồm cả du khách nghỉ dưỡng và đối tác tại các sự kiện hội nghị. Vì vậy, khả năng chịu tải của thiết bị phát Wifi cũng là 1 vấn đề mà chủ đầu tư cần lưu ý khi lựa chọn thiết bị triển khai. Có khả năng đảm bảo việc xử lý kết nối của hàng trăm thậm chí hàng ngàn thiết bị cùng lúc.
 • Quản lý phức tạp với số lượng thiết bị lớn: Tất nhiên, với quy mô khách sạn cao cấp đồng nghĩa với việc số lượng thiết bị được triển khai sẽ vô cùng lớn. Vì vậy, việc quản lý tập trung, cấu hình cho hệ thống Wifi lớn như vậy sẽ đòi hỏi các yếu tố như sự dễ dàng, nhanh chóng, hỗ trợ quản lý từ xa linh hoạt.
 • Bảo mật mạng Wifi: Với số lượng lớn người dùng cùng kết nối, bảo mật cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng. Hệ thống Wifi tại khách sạn, resort cần hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật như WPA2/WP3, kiểm soát truy cập user, quản lý địa chỉ MAC.
 • Công nghệ Wifi: Các hệ thống Wifi hiệu suất cao tại khách sạn, resort cần có những công nghệ quan trọng để tối ưu Wifi như: MU-MIMO, OFDMA, tự động điều chỉnh công suất phát tín hiệu, Fast Roaming, Wifi Mesh, WLAN… 

Khách sạn và resort có diện tích lớn với nhiều phân khu chuyên biệt cùng lối thiết kế, bố trí khác nhau

Giải pháp Wifi cho khách sạn, Resort cần đảm bảo những yếu tố nào?

Giải pháp Wifi cho khách sạn, Resort cao cấp cần đảm bảo những yếu tố quan trọng như:

 • Phạm vi phủ sóng lớn: Đảm bảo phạm vi phủ sóng rộng, xóa bỏ điểm chết Wifi để mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách hàng
 • Tốc độ truyền tải cao: Tốc độ truyền tải cao để đảm bảo trải nghiệm giải trí, công việc của du khách luôn ở chất lượng tốt nhất, không độ trễ
 • Nền tảng quản lý linh hoạt: Dễ dàng cấu hình, thiết lập hay tối ưu thiết bị để giảm thiểu tối đa thời gian và công sức phải bỏ ra đối với đội ngũ kỹ thuật viên.
 • Khả năng phân chia mạng: Phân chia mạng khách sạn thành nhiều mạng con khác nhau, phân chia rõ ràng mạng nội bộ nhân viên và mạng Guest.
 • Bảo mật mạng: Hỗ trợ đầy đủ các tiêu chuẩn về bảo mật cấp cao, kiểm soát truy cập đa lớp, cấp password, giới hạn phiên và lưu lượng truy cập đối với từng user nhất định 
 • Hỗ trợ đa thiết bị: Hỗ trợ các chuẩn Wifi cũ và mới, đảm bảo khả năng hỗ trợ đa dạng các thiết bị từ smartphone, máy tính bảng đến laptop và các thiết bị thông minh khác.
 • Tuân thủ quy định: Hệ thống WiFi tuân thủ các quy định pháp luật về quản lý mạng và quyền riêng tư.
 • Tích hợp nhiều công nghệ tối ưu: Wifi mesh, MU-MIMO, OFDMA Beamforming hay nhiều công nghệ tối ưu riêng của từng thương hiệu trang bị cho các dòng sản phẩm của họ.

Đảm bảo phạm vi phủ sóng rộng, xóa bỏ điểm chết Wifi để mang lại trải nghiệm liền mạch cho khách hàng

Tổng hợp các dòng giải pháp Wifi cho khách sạn tối ưu nhất

Unifi AC In Wall

UniFi AC In Wall (UAP-AC-IW) là bộ phát wifi hai băng tần thường được Hà Phương phân phối cho nhiều dự án khách sạn, resort, homestay trên toàn quốc. Với thiết kế gắn tường nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích lắp đặt, thiết bị có thể được gắn trong từng căn nghỉ dưỡng, sảnh chính hay nhiều khu vực khác trong khách sạn. 

Thiết bị được trang bị 3 cổng Gigabit Ethernet, trong đó:

 • 1 Cổng RJ45 hỗ trợ cấp nguồn PoE+ để thiết bị hoạt động. Người dùng có thể cấp nguồn cho Unifi AC In Wall thông qua các dòng Switch PoE cùng hãng hoặc bộ nguồn PoE Injector.
 • 2 cổng Gigabit Ethernet cung cấp kết nối có dây ổn định, tốc độ cao khi du khách sử dụng các thiết bị như PC, laptop. Mỗi phòng nghỉ dưỡng sẽ có Smart TV, vì vậy việc kết nối thiết bị thông qua dây cắm Ethernet sẽ đảm bảo trải nghiệm mượt mà nhất. Một trong hai cổng RJ45 này cũng hỗ trợ tính năng cấp PoE out cho các thiết bị Camera IP hay các thiết bị IoT hỗ trợ chuẩn 802.3af. 

Unifi AP AC In-Wall cung cấp thông lượng tối đa lên đến 1167 Mbps trên cả hai băng tần 5GHz và 2.4GHz. Unifi AP AC In-Wall cung cấp phạm vi phủ sóng rộng lớn, khả năng quản lý và cấu hình thông qua ứng dụng Unifi controller độc quyền của Ubiquiti.

Unifi AP AC In-Wall với thiết kế gắn tường nhỏ gọn không chiếm quá nhiều diện tích lắp đặt

Thiết bị phát Wifi Unifi AC In Wall được trang bị đầy đủ các công nghệ và tính năng tối ưu Wifi cần thiết, có thể kể đến như:

 • Hệ thống anten MIMO 2×2 trên cả hai băng tần 2.4GHz và 5GHz
 • Xử lý đồng thời đa kết nối, tối đa hơn 250 thiết bị khách cùng lúc
 • Công nghệ Wireless Uplink thiết lập mạng Wifi Mesh rộng hơn, bao phủ toàn bộ khu vực resort
 • Quản lý tình trạng thiết bị, RF scan giúp phân tích môi trường vô tuyến, tìm nguồn gây nhiễu và tự động điều chỉnh cường độ tín hiệu và kênh truyền tải.
 • Quản lý chất lượng dịch vụ QoS, phân bổ băng thông hợp lý cho từng WLAN, user hay dịch vụ nhất định.

Unifi U6 In wall

Cũng là 1 sản phẩm đến từ hãng Unifi Networks, Unifi U6 Inwall được thiết kế để đáp ứng nhu cầu kết nối wifi mạnh mẽ và ổn định trong các tòa nhà văn phòng, biệt thự, khách sạn, resort hay các khu vực có mật độ cao khác.

Với băng tần kép hỗ trợ các chuẩn Wifi như 802.11a/b/g/n/ac/ax cùng khả năng chịu tải tối đa 350 users cùng kết nối , U6 Inwall cung cấp mạng Wifi tốc độ cao, tương thích với mọi dòng thiết bị cá nhân của người dùng. Trên băng tần 5GHz sẽ cung cấp tốc độ truyền tải là 4.8 Gbps với công nghệ 4×4 MU-MIMO, băng tần 2.4GHz là 573.5Mbps với công nghệ 2×2 MU-MIMO).

Tổng thông lượng trên thiết bị phát Wifi Unifi U6 In wall lên tới hơn 5Gbps, cung cấp hiệu suất truyền tải mạnh mẽ, phạm vi kết nối rộng giúp khách du lịch có thể truy cập internet nhanh chóng và mượt mà ở bất kỳ vị trí nào trong khách sạn.

Công nghệ PoE giúp đơn giản hóa việc triển khai lắp đặt, loại bỏ yêu cầu thiết kế nguồn điện truyền thống quá phức tạp và tốn kém đối với các dự án khách sạn lớn. 4 cổng Gigabit Ethernet cung cấp kết nối có dây ổn định, phục vụ các mô hình Smart TV, điện thoại IP hay các thiết bị IoT khác trong mạng.

U6-IW được tích hợp các công nghệ bảo mật cao cấp, phải kể đến như tiêu chuẩn bảo mật WPA3 cấp doanh nghiệp, quản lý quyền truy cập người dùng.

Unifi U6 Inwall được thiết kế để đáp ứng nhu cầu kết nối wifi mạnh mẽ và ổn định trong các tòa nhà biệt thự, khách sạn

Aruba Instant On AP11D

Aruba Instant On AP11D (R2X16A) là bộ phát Wifi hiệu quả trong mô hình indoor, khả năng hỗ trợ tối đa lên tới 50 thiết bị cùng kết nối một lúc. Công nghệ MU-MIMO 2×2:2 trên băng tần 5GHz, cho phép truyền tải đồng thời đa luồng dữ liệu tới nhiều thiết bị cùng lúc. 

Tốc độ truyền tải trên băng tần 5GHz với MU-MIMO 2X2:2 có thể đạt tới 867 Mbps, đồng thời trên băng tần 2.4GHz là 300 Mbps. Vì vậy, tổng thông lượng mà AP11D có thể cung cấp lên tới hơn 1Gbps, đảm bảo trải nghiệm tối ưu cho giải trí, công việc của du khách cư trú.

Aruba Instant On AP11D sở hữu kích thước nhỏ gọn, thiết kế để bàn hiện đại giúp tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng nghỉ dưỡng. Aruba Instant On AP11D được trang bị tới 4 cổng RJ45, trong đó:

 • 1 cổng RJ45 Uplink hỗ trợ cấp nguồn qua Ethernet theo chuẩn 802.3af Class 3 PoE +.
 • 3 cổng RJ45 dùng để cung cấp internet có dây cho các thiết bị như PC, laptop, TV. Trong đó, cổng E3 có hỗ trợ PoE out theo chuẩn PoE 802.3af, cấp nguồn cho các thiết bị như điện thoại IP, Camera giám sát…

Bộ phát Wifi Aruba Instant On AP11D được trang bị các tiêu chuẩn bảo mật như WPA/WPA2/WPA3 giúp ngăn chặn các hình thức truy cập trái phép, quản lý người dùng và quyền truy cập. Wifi Marketing cũng được hỗ trợ trên thiết bị, cho phép quản trị viên tùy chỉnh Guest Portal để tăng độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp khi tiếp cận với những khách hàng tiềm năng. Công nghệ Smart Mesh cho phép liên kết tối đa 25 thiết bị phát Wifi của Aruba, tạo thành 1 mạng wifi mesh phủ sóng rộng, kết hợp Fast Roaming giúp đảm bảo kết nối ổn định cho khách du lịch tại Resort cao cấp.

Aruba Instant On AP11D (R2X16A) là bộ phát Wifi hiệu quả trong mô hình indoor

Ruckus H550

RUCKUS H550 là thiết bị phát Wifi 6 (802.11ax) gắn tường đến từ thương hiệu Ruckus. Thiết bị tích hợp công nghệ anten thích ứng BeamFlex +, tự động điều chỉnh hệ thống anten để cải thiện cường độ tín hiệu và giảm thiểu tối đa tình trạng nhiễu sóng. RUCKUS H550 được trang bị tới 4 cổng Gigabit Ethernet, trong đó 1 cổng PoE In để cấp nguồn cho thiết bị với chuẩn 802.3bt Class 5. 4 cổng còn lại cung cấp kết nối internet có dây ổn định, tốc độ cao cho PC, laptop, TV, IPTV box… 

H550 có thể được quản lý bởi nhiều nền tảng quản lý như: SmartZone, ZoneDirector, Cloud hoặc Unleashed. Bộ phát Wifi 6 Ruckus H550 hỗ trợ phát sóng đồng thời trên hai băng tần 2.4GHz, 5GHz với mức thông lượng lần lượt là 574Mbps và 1.2Gbps. 

Công nghệ MU-MIMO 2×2:2 kết hợp cùng OFDMA cho phép thiết bị phát Wifi Ruckus H550 xử lý đa luồng dữ liệu tới nhiều thiết bị cùng lúc. Vì vậy. khả năng kết nối của Ruckus H550 được đánh giá cực kỳ cao khi có thể chịu tải tới +512 Users kết nối cùng lúc. Bộ phát Wifi Ruckus H550 chính xác là một khoản đầu tư lý tưởng mà Hà Phương luôn hướng khách hàng đầu tư cho các dự án có mật độ người dùng lớn cùng yêu cầu cao về tốc độ như khách sạn, Resort cao cấp, Coworking Space, bệnh viện, khu biệt thự liền kề…

RUCKUS H550 là thiết bị phát Wifi 6 (802.11ax) gắn tường đến từ thương hiệu Ruckus

Tổng kết

Trên đây là chi tiết các giải pháp Wifi dành cho khách sạn, resort cao cấp. Hi vọng rằng bạn đọc là chủ đầu tư đã có những thông tin chi tiết và bổ ích nhất để triển khai hệ thống Wifi cho các dự án nghỉ dưỡng sắp tới. Đừng quên liên hệ ngay cho đơn vị phân phối Hà Phương để được tư vấn nhiệt tình nhất. Tại đây, chúng tôi chuyên phân phối các dòng thiết bị mạng chính hãng, giá tốt hiệu suất cao tới từ nhiều thương hiệu lớn!

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.