DANH MỤC MENU

Đánh giá NAS TerraMaster F2-223, Ưu điểm vượt trội trên thiết bị NAS 2 khay

Views: 115 - Category: Review sản phẩm - On:

NAS TerraMaster F2-223 là một thiết bị lưu trữ mạng gồm 2 khay ổ cứng, hỗ trợ các giao thức SMB, AFP, NFS, FTP, WebDAV và Rsync. Sản phẩm có thể được sử dụng để lưu trữ, sao lưu, chia sẻ và truy cập dữ liệu từ xa. Ngoài ra, thiết bị còn hỗ trợ các ứng dụng đa phương tiện như Plex Media Server, iTunes Server, DLNA Server và Photo Station. Cùng chúng tôi đánh giá NAS TerraMaster F2-223, ưu điểm vượt trội trên thiết bị NAS 2 khay. 

Đánh giá NAS TerraMaster F2-223, Ưu điểm vượt trội trên thiết bị NAS 2 khay

Thiết kế và cấu hình của sản phẩm NAS TerraMaster F2-223

NAS TerraMaster F2-223 có kích thước 227 x 119 x 133 mm và nặng 1.46 kg và được trang bị hai cổng LAN Gigabit Ethernet, hai cổng USB 3.0 và một cổng HDMI 2.0. Thiết bị sử dụng vi xử lý Intel Celeron J3355 hai nhân tốc độ 2.0 GHz (tối đa 2.5 GHz) cùng bộ nhớ RAM DDR4 4GB (có thể nâng cấp lên tối đa 8 GB). TerraMaster F2-223 hỗ trợ các loại ổ cứng SATA III 3.5 inch hoặc 2.5 inch với dung lượng tối đa là 18 TB cho mỗi khay.

NAS TerraMaster F2-223 có kích thước 227 x 119 x 133 mm và nặng 1.46 kg

Mặt sau thiết bị có hai cổng LAN Gigabit Ethernet, hai cổng USB 3.0 và một cổng HDMI 2.0

Tính năng đáng chú ý của NAS TerraMaster F2-223 

Giải pháp sao lưu bảo mật phong phú

Thiết bị chạy hệ điều hành TOS 5, một giao diện web của TerraMaster dựa trên Linux. Giao diện này cho phép người dùng quản lý các thiết lập của thiết bị NAS TerraMaster, tạo và quản lý các tài khoản người dùng, nhóm và thư mục chia sẻ đồng thời cho phép người dùng cài đặt và quản lý các ứng dụng bổ sung từ Trung tâm Ứng dụng TerraMaster. Một số ứng dụng nổi bật có thể kể đến như: 

 • File System: Cho phép người dùng tạo và quản lý các khối lượng RAID (JBOD, RAID 0, RAID 1) và các khối lượng Single Disk.
 • File Manager: Cho phép người dùng duyệt, sao chép, di chuyển, xóa và tải xuống các tập tin và thư mục trên thiết bị.
 • Backup: Sao lưu dữ liệu từ máy tính cá nhân, máy chủ khác hoặc thiết bị di động sang thiết bị hoặc ngược lại.
 • Cloud Sync: Giúp người dùng đồng bộ hóa dữ liệu giữa thiết bị và các dịch vụ đám mây như Dropbox, Google Drive, OneDrive và Amazon S3.
 • Remote Access: Mang lại khả năng truy cập thiết bị từ xa qua Internet bằng cách sử dụng tên miền miễn phí của TerraMaster hoặc VPN.

Ứng dụng dành cho NAS TerraMaster F2-223 rất phong phú

Thiết lập ảo hóa trên F2-223 với Docker 

Docker là một công cụ mã nguồn mở cho phép tạo ra các container di động cho bất kỳ ứng dụng nào. Các container mà các nhà phát triển biên dịch và kiểm tra trên máy tính có thể được triển khai hàng loạt trong môi trường sản xuất, bao gồm các máy ảo, máy trần, cụm Open Stack và các nền tảng ứng dụng cơ sở khác. 

Docker là một công cụ mã nguồn mở cho phép tạo ra các container di động

Để giúp người dùng dễ dàng sử dụng và quản lý Docker và các container, TerraMaster đã thiết kế một giao diện người dùng thân thiện cho Docker trong TOS. Bạn có thể cấu hình và sử dụng Docker theo hướng dẫn của các tệp trợ giúp.

Hiệu năng thực tế NAS TerraMaster F2-223

NAS TerraMaster F2-223 có hiệu năng vượt trội so với các sản phẩm cùng phân khúc nhờ sử dụng bộ xử lý Intel Celeron N4505 lõi kép, có xung nhịp 2.0GHz và có thể tăng tốc tối đa lên đến 2.9GHz. Sản phẩm còn được tích hợp với card đồ họa GPU và mã hóa phần cứng AES NI. Ngoài ra, thiết bị còn được trang bị 4GB RAM DDR4 (có thể nâng cấp lên tối đa 32 GB) và hai cổng Ethernet 2.5GbE, cho tốc độ đọc, ghi lên tới 283MB/S. 

F2-223 còn có hai khe cắm M.2 NVMe để tăng tốc ổ cứng SSD đem lại gấp đôi hiệu quả lưu trữ cho ổ đĩa. Thiết bị có dung lượng lưu trữ lên tới 40TB, có thể lưu trữ hàng triệu ảnh, video, tài liệu và nhạc. Ngoài ra còn hỗ trợ nhiều tính năng như lưu trữ file, quản lý đa phương tiện, sao lưu, đồng bộ hóa đám mây, truy cập từ xa, chuyển mã video 4K HD và phù hợp cho sao lưu file gia đình và giải trí đa phương tiện. 

Theo bài kiểm tra hiệu năng thực tế của NPP, F2-220 – phiên bản trước của F2-223 đạt tốc độ ghi 117.6MB/giây cùng tốc độ đọc 116.1MB/giây cho cấu hình RAID 1. Có thể thấy rằng F2-223 có hiệu năng cao hơn nhiều với bộ xử lý mạnh mẽ hơn và cổng kết nối nhanh hơn. 

Ưu điểm Nhược điểm
 • Dễ dàng để cài đặt
 • Hỗ trợ mạng LAN Gigabit Ethernet
 • Liên kết tập hợp
 • Lựa chọn cổng rộng rãi
 • Hoạt động yên tĩnh
 • Nhiều ứng dụng linh hoạt
 • Danh mục ứng dụng hạn chế

Tổng kết

Trên đây là đánh giá NAS TerraMaster F2-223, sản phẩm NAS TerraMaster F2-223 là một thiết bị NAS đơn giản nhưng vô cùng mạnh mẽ, phù hợp cho các nhu cầu lưu trữ, sao lưu, chia sẻ và đa phương tiện của người dùng cá nhân hoặc doanh nghiệp. Qua bài đánh giá trên, NPP hi vọng bạn đọc đã có đủ thông tin cần thiết và có một cái nhìn tổng quát hơn về sản phẩm NAS TerraMaster F2-223.

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.