DANH MỤC MENU

[Review] Đánh giá NAS Synology DS1522+, NAS doanh nghiệp mở rộng tới 15 khay ổ đĩa

Views: 141 - Category: Review sản phẩm - On:

Synology DS1522+ là một thiết bị lưu trữ NAS cao cấp, được thiết kế cho những người cần một giải pháp lưu trữ đa năng, an toàn và hiệu quả. Với 5 khay ổ đĩa có thể tháo rời và hai khe M.2 SSD, thiết bị này có thể hỗ trợ nhiều loại ổ đĩa khác nhau cũng như có thể tăng tốc bộ nhớ cache để cải thiện hiệu suất. Ngoài ra, thiết bị Synology DiskStation DS1522+ còn có thể mở rộng lên đến 15 ổ đĩa với các mô-đun mở rộng Synology DX517 cho phép bạn nâng cấp dung lượng lưu trữ theo nhu cầu. Hãy cùng Hà Phương đánh giá chi tiết về NAS Synology DS1522+ trong bài viết này nhé! 

Đánh giá NAS Synology DS1522+, Thiết bị NAS doanh nghiệp 5 khay mạnh mẽ

Đánh giá NAS Synology DS1522+, Thiết bị NAS doanh nghiệp 5 khay mạnh mẽ

NAS Synology DS1522+ thiết kế kim loại chắc chắn

Synology DiskStation DS1522+ có kích thước 166 x 230 x 223 mm và nặng 2,62 kg, với vỏ kim loại chắc chắn và ngăn kéo ổ đĩa có thể khóa để tăng bảo mật. Thiết bị này có hai quạt làm mát 92 mm ở phía sau, giúp giảm nhiệt độ và tiếng ồn. Bên dưới các quạt là bốn cổng Ethernet Gigabit, hai cổng eSATA để kết nối với các đơn vị mở rộng và hai cổng USB 3.0 khác. Nếu muốn nâng cấp tốc độ mạng lên 10GbE, bạn có thể lắp thêm một card PCIe x8 vào khe cắm PCIe x8 trống trên DS1522+. Card PCIe này có thể là card Synology E10G22-T1-Mini hoặc card của các hãng khác.

Mặt trước thiết bị NAS Synology DS1522+

Bên cạnh các khay ổ cứng, mặt trước của DS1522+ còn có một nút nguồn, một đèn LED hiển thị trạng thái của thiết bị, một đèn LED cho mỗi khay ổ cứng và một đèn LED cho mỗi cổng Ethernet. 

mặt trước của DS1522+ còn có một nút nguồn

Mặt trước của DS1522+ còn có một nút nguồn nằm phía góc phải sản phẩm

Một điểm nổi bật của DS1522+ là thiết bị có hai khe cắm M.2 NVMe SSD để bạn có thể lắp thêm hai ổ SSD NVMe nhằm tăng tốc độ truy xuất dữ liệu. Các ổ SSD này sẽ hoạt động như bộ nhớ đệm cho các ổ HDD, giúp giảm thiểu độ trễ và tăng hiệu suất. Bạn có thể sử dụng các ổ SSD Synology SNV3400-400G hoặc SNV3500-400G hoặc các ổ SSD của các hãng khác, miễn là chúng tương thích với DS1522+.

DS1522+ có hai khe cắm M.2 NVMe SSD giúp bạn có thể lắp thêm hai ổ SSD NVMe tăng tốc độ truy xuất dữ liệu

Đánh giá hiệu năng Synology DiskStation DS1522+

Thiết bị sử dụng vi xử lý AMD Ryzen R1600 2-cores xung nhịp 2.6 GHz (tối đa 3.1 GHz) cùng RAM DDR4 ECC SODIMM 8 GB (có thể nâng cấp lên 16 GB). Thiết bị này hỗ trợ các giao thức SMB, AFP, NFS, FTP, WebDAV và iSCSI, cho phép bạn truy cập dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau. Thiết bị cũng hỗ trợ mã hóa phần cứng AES-NI để bảo vệ dữ liệu của bạn được an toàn. 

Synology DiskStation DS1522+ có hiệu suất chuyển tập tin nhanh chóng với tốc độ đọc / ghi lần lượt là 226 MBps và 222 MBps khi sử dụng RAID 5. Thiết bị cũng có khả năng phục hồi dữ liệu khi xảy ra sự cố với ổ đĩa hoặc nguồn điện. 

Sản phẩm không có ổ đĩa đi kèm, do đó bạn sẽ phải mua riêng. Thiết bị này cũng không hỗ trợ cổng LAN đa gigabit phải gắn thêm card mạng nếu muốn sử dụng mạng 10Gbps. Ngoài ra, thiết bị cũng không có cổng HDMI, do đó bạn không thể kết nối trực tiếp với màn hình hoặc TV. 

Khu vực gắn thêm card mạng nếu bạn muốn sử dụng mạng 10Gbps

Quản lý NAS Synology DS1522+ dễ dàng với hệ điều hành DSM

NAS Synology tích hợp hệ điều hành DiskStation Manager (DSM), một hệ điều hành dựa trên web, được thiết kế để giúp bạn quản lý các tài nguyên số của bạn trên nhà và văn phòng. DSM là một hệ điều hành nhẹ và có tính linh hoạt cao, cho phép bạn cài đặt và sử dụng nhiều ứng dụng NAS từ Synology và bên thứ ba để thực hiện nhiều công việc như sao lưu dữ liệu, chia sẻ tập tin, phát video, quản lý máy chủ ảo, lập trình web và nhiều hơn nữa.

Người dùng có thể truy cập DSM qua trình duyệt web hoặc qua các ứng dụng di động của Synology. Bạn có thể tùy biến giao diện DSM theo ý thích của bạn, bằng cách thay đổi hình nền, sắp xếp biểu tượng, tạo nhóm ứng dụng và tạo widget. Bạn cũng có thể mở nhiều cửa sổ ứng dụng cùng một lúc và chuyển đổi giữa chúng một cách dễ dàng.

Synology DiskStation DS1522+ tích hợp hệ điều hành DiskStation Manager (DSM)

DSM cung cấp nhiều tính năng và công cụ để giúp bạn quản lý thiết bị NAS của bạn một cách hiệu quả. Bạn có thể quản lý ổ đĩa, bộ nhớ cache, khối lượng, nhóm và gói NAS của bạn qua Storage Manager. Bạn có thể quản lý người dùng, nhóm, thiết bị và quyền truy cập qua Directory Server. Bạn có thể quản lý các máy chủ ảo Linux và Windows qua Virtual Machine Manager. Bạn có thể quản lý các thiết bị NAS khác trong mạng qua Central Management System. Bạn cũng có thể theo dõi hiệu suất, trạng thái và thông báo của thiết bị NAS của bạn qua Active Insight.

Hiện tại, DSM đã ra phiên bản 7.2 với nhiều cải tiến, các tùy chọn chia sẻ tập tin SMB tốt hơn, quản lý trực quan hơn đồng thời dễ dàng giám sát và bảo vệ hơn.

Hiệu suất thực tế của sản phẩm Synology DS1522+

Hà Phương có bài kiểm tra hiệu suất thực tế của Synology DiskStation DS1522+ bắt đầu bằng cách cài đặt một ổ đĩa Seagate Ironwolf 10TB vào mỗi khay, kết nối NAS với router rồi khởi động cũng như tải ứng dụng Synology Assistant utility về PC (cũng được kết nối với router), mở ứng dụng và kết nối được ngay lập tức với DS1522+.

DS1522+ đã mang lại điểm số vô cùng ấn tượng trong các bài kiểm tra hiệu suất chuyển file, trong đó chúng tôi di chuyển một thư mục 4.9GB chứa các tệp dữ liệu video, ảnh, âm nhạc… giữa NAS và máy tính và ghi lại cả tốc độ đọc và ghi. Tốc độ ghi của Synology DiskStation DS1522+ đạt 90MBps nhanh hơn ioSafe 1520+ (85MBps) và TerraMaster F5-422 (80MBps). DS1522+ đạt 89MBps trong bài kiểm tra đọc, ngang bằng với thiết bị ioSafe 1520+ và TerraMaster F5-422. Cho thấy hiệu suất tuyệt đối, vô cùng mạnh mẽ trên thiết bị lưu trữ đến từ hãng sản xuất Synology.

Tổng kết

Trên đây là bài đánh giá NAS Synology DS1522+, ta có thể thấy được DS1522+ là một thiết bị NAS mạnh mẽ, linh hoạt và có thể mở rộng và nâng cấp. Nếu bạn cần một thiết bị NAS mạnh mẽ, hỗ trợ nhiều ngăn ổ cứng để có thể mở rộng nhu cầu lưu trữ cao, sản phẩm là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. Synology DiskStation DS1522+ hiện đang được phân phối chính hãng tại Hà Phương, hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được mức giá ưu đãi tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.