DANH MỤC MENU

[Review] Đánh giá thiết bị NAS QNAP TS-464, Nhận diện hình ảnh AI với TPU

Views: 107 - Category: Review sản phẩm - On:

NAS QNAP TS-464 là một thiết bị lưu trữ mạng 4 khay được thiết kế cho các cá nhân, doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng như hộ gia đình trong việc triển khai hệ thống quản lý, lưu trữ dữ liệu và truyền phát đa phương tiện mạnh mẽ, cung cấp hiệu năng cùng các công nghệ hỗ trợ đáng tin cậy. Sau đây là bài đánh giá chi tiết sản phẩm QNAP TS-464 của Hà Phương, mời bạn đọc chú ý theo dõi!

Đánh giá thiết bị NAS QNAP TS-464, Nhận diện hình ảnh AI với TPU

Đánh giá khả năng kết nối trên NAS QNAP TS-464

QNAP TS-464-8G có hai cổng 2.5GbE RJ45 và hỗ trợ Port Trunking để tạo kết nối lên đến 5Gbps giúp thiết bị truyền tải dữ liệu nhanh chóng và hỗ trợ các ứng dụng đòi hỏi băng thông cao như video 4K. Sản phẩm còn hỗ trợ cổng HDMI 2.0 cho phép xuất video 4K trực tiếp từ thiết bị NAS hoặc chạy các ứng dụng xem video như Plex, Kodi, YouTube và Netflix.

QNAP TS-464 có hai cổng 2.5GbE RJ45 và HDMI 2.0 cho phép xuất video 4K trực tiếp từ NAS

NAS QNAP TS-464 được trang bị hai khe cắm M.2 hỗ trợ SSD PCIe NVMe với kích thước 2280 để tăng tốc độ hoạt động của NAS hoặc tạo ra các nhóm lưu trữ SSD. Ngoài ra, thiết bị còn có một khe PCIe Gen3 x2 cho phép mở rộng với thẻ mạng 10GbE/5GbE, thẻ QM2 hoặc USB 3.2 Gen2 (10Gbps).

Khe PCIe Gen3 x2 cho phép mở rộng với thẻ mạng 10GbE/5GbE

Những tính năng đáng chú ý trên sản phẩm QNAP TS-464

Hệ điều hành QTS 5

Hệ điều hành QTS 5 trên QNAP TS-464 là phiên bản mới nhất của QTS được cài đặt trên dòng sản phẩm NAS QNAP. QTS 5 cung cấp nhiều tính năng mới và cải tiến đáng kể so với phiên bản trước đó. Giao diện người dùng hiện đại và dễ sử dụng hơn, hiệu suất và tốc độ truy cập dữ liệu nhanh hơn, hỗ trợ công nghệ Qtier 2.0 cho phân tầng lưu trữ thông minh cùng các tính năng Snapshots cho phép sao lưu và phục hồi dữ liệu dễ dàng, Qsync cho phép đồng bộ dữ liệu giữa các thiết bị và tích hợp ứng dụng QuDedup để giảm thiểu lượng dữ liệu trùng lặp. Với QTS 5 trên QNAP TS-464, người dùng có thể quản lý dữ liệu một cách hiệu quả và an toàn hơn, đồng thời tăng cường khả năng làm việc nhóm và chia sẻ dữ liệu trên mạng.

Nhận diện hình ảnh AI với TPU

QNAP TS-464 có khả năng nhận diện hình ảnh AI với TPU của Google. Bằng cách lắp thêm một Google Edge TPU vào QNAP AI Core (động cơ nhận diện hình ảnh của QNAP), NAS QNAP TS-464 có thể thực hiện nhận diện khuôn mặt và đối tượng với tốc độ cao. Google Edge TPU giúp thiết bị xử lý nhanh chóng hàng ngàn bức ảnh với nhận diện và phân loại hình ảnh AI, và QVR Face phân tích video thời gian thực để nhận diện khuôn mặt.

Google Edge TPU giúp thiết bị xử lý nhanh chóng hàng ngàn bức ảnh với nhận diện và phân loại hình ảnh AI

Tối ưu hoá lưu trữ

NAS QNAP TS-464 hỗ trợ SSD caching và Qtier để tối ưu hóa hiệu quả lưu trữ giữa các thiết bị lưu trữ khác nhau. Bạn cũng có thể thêm SSD over-provisioning để tránh tình trạng write amplification, giúp cải thiện tốc độ và tuổi thọ của SSD.

Kho ứng dụng đa dạng phong phú

NAS QNAP TS-464 có danh mục ứng dụng phong phú cho phép bạn sử dụng NAS cho nhiều mục đích khác nhau, như sao lưu dữ liệu, đồng bộ hóa đám mây, máy chủ web, máy chủ email, máy chủ VPN, máy chủ in, máy chủ đa phương tiện và nhiều hơn nữa.

NAS QNAP TS-464 có khả năng chạy các máy ảo và container với License-free virtualization environments. Bạn có thể sử dụng Virtualization Station để tạo ra các máy ảo Windows, Linux hoặc UNIX, hoặc sử dụng Container Station để chạy các ứng dụng containerized như Docker và LXC.

Kho ứng dụng đa dạng phong phú 

Kiểm tra hiệu suất thực tế sản phẩm 

QNAP TS-464 được trang bị CPU Intel Celeron N5095 lõi tứ xung nhịp tối đa 2.9 GHz, RAM 8 GB cùng GPU Intel UHD Graphics. Nhờ vậy, thiết bị có thể xử lý nhanh chóng các tác vụ đa nhiệm như quản lý, sao lưu, chia sẻ và truyền phát dữ liệu. QNAP TS-464 cũng hỗ trợ chuyển đổi định dạng video sang 1080p / 720p để phù hợp với các thiết bị di động và khả năng xuất hình trực tiếp ra màn hình TV, laptop, PC thông qua cổng HDMI 2.0.

Qua bài kiểm tra thực tế của Hà Phương, thiết bị QNAP TS-464 có thể đạt được tốc độ đọc/ghi tuần tự lên tới 589 MB/s và 589 MB/s khi sử dụng hai cổng RJ45 2.5GbE. Thiết bị cũng có thể xử lý được khoảng 1.500 yêu cầu IOPS khi sử dụng giao thức iSCSI. Ngoài ra, QNAP TS-464 cũng đã được kiểm tra hiệu suất trong các điều kiện thực tế như sao lưu dữ liệu, chạy máy ảo và truyền phát video. Kết quả cho thấy thiết bị có thể hoàn thành các tác vụ này một cách hiệu quả và ổn định.

Thiết bị cũng có thể xử lý được khoảng 1.500 yêu cầu IOPS khi sử dụng giao thức iSCSI

Khả năng mở rộng dung lượng linh hoạt

QNAP TS-464 có khả năng lưu trữ tối đa 66 TB dung lượng dữ liệu và 4 TB bộ nhớ đệm SSD M.2..Bằng cách kết nối bộ mở rộng lưu trữ TL-D1600S QNAP, người dùng có thể dễ dàng nâng cấp số lượng ổ cứng lên thêm 12 ổ với dung lượng tối đa lên tới 280TB để đáp ứng yêu cầu lưu trữ ngày càng tăng của các doanh nghiệp hiện nay.

Ngoài ra với 2 khe cắm PCIe Gen 3, người dùng QNAP TS-464 có thể dễ dàng lắp đặt cá.c module nâng cấp để mở rộng dung lượng của thiết bị Thiết bị cũng được tích hợp công nghệ mã hóa phần cứng AES-NI 256 để bảo vệ dữ liệu khỏi các nguy cơ bị xâm nhập hay đánh cắp.

Tổng kết

Trên đây là bài đánh giá thiết bị NAS QNAP TS-464, tổng kết lại NAS QNAP TS-464 là một thiết bị lưu trữ mạng đa năng và hiệu quả, sở hữu tốc độ mạng lên tới 2.5 ~ 10GbE, khả năng truyền tải đa phương tiện 4K chất lượng cao cùng khả năng mở rộng mạnh mẽ dung lượng cũng như tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, phù hợp cho nhu cầu lưu trữ, xử lý và chia sẻ dữ liệu của người dùng cá nhân và doanh nghiệp. Qua bài đánh giá trên, hi vọng Hà Phương đã mang đến cho bạn đọc một đánh giá chi tiết nhất về thiết bị lưu trữ QNAP TS-464 để từ đó có thể đưa ra những quyết định phù hợp trong việc lựa chọn các thiết bị đến từ QNAP.

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.