DANH MỤC MENU

Top 6 tính năng thông dụng nhất trên thiết bị NAS

Views: 1807 - Category: Kiến thức công nghệ, Tin tức - On:

Network Attached Storage (NAS) là một giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả và linh hoạt cho doanh nghiệp và người dùng cá nhân. Với khả năng kết nối mạng và cung cấp dịch vụ lưu trữ cho nhiều thiết bị, NAS mang lại nhiều tính năng hữu ích mà người dùng có thể tận dụng tối đa. Dưới đây là 7 tính năng quan trọng mà một thiết bị nas có thể mang lại, hãy cùng Hà Phương tìm hiểu nhé!

Top 6 tính năng thông dụng nhất trên thiết bị NAS

Tính năng cơ bản trên NAS

Lưu trữ tập trung

Lưu trữ tập trung là một trong những tính năng cơ bản nhưng quan trọng nhất của thiết bị lưu trữ NAS. Tính năng này cho phép người dùng lưu trữ tất cả dữ liệu của mình trên một thiết bị duy nhất, thay vì lưu trữ trên nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, ổ cứng di động,… nhằm giúp tiết kiệm không gian, bảo mật dữ liệu tốt hơn và dễ dàng quản lý hơn.

Chia sẻ dữ liệu

Với thiết bị lưu trữ (NAS), người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau như máy tính, điện thoại di động, máy tính bảng, và các thiết bị khác trong cùng mạng giúp tạo ra một môi trường làm việc linh hoạt và hiệu quả, đặc biệt là trong các môi trường doanh nghiệp và văn phòng.

Người dùng có thể lưu trữ và chia sẻ dữ liệu từ nhiều thiết bị khác nhau trên thiết bị NAS

Sao lưu dữ liệu

Thiết bị NAS được sử dụng rộng rãi như một giải pháp lưu trữ bản sao dự phòng hiệu quả. Với tính năng tích hợp phần mềm cấu hình sao lưu tự động, NAS cho phép người dùng linh hoạt trong việc xác định dữ liệu cần sao lưu và thời điểm thực hiện sao lưu. Hơn nữa, việc cấu hình RAID (Redundant Array of Independent Disks) trong hệ thống NAS giúp bảo vệ dữ liệu trước sự cố của một hoặc nhiều ổ đĩa cứng, tăng tính tin cậy và an toàn cho dữ liệu lưu trữ. Với khả năng chịu được sự cố của ổ đĩa cứng, NAS giúp giảm thiểu rủi ro và tăng cường tính ổn định của hệ thống lưu trữ dữ liệu. 

Tìm hiểu thêm: Khám phá công nghệ Hyper Backup – Giải pháp sao lưu từ Synology

NAS cho phép người dùng linh hoạt trong việc sao lưu dữ liệu đa địa điểm 

Truyền phát đa phương tiện với NAS

NAS hỗ trợ phát trực tuyến video, âm nhạc và hình ảnh đến các thiết bị khác như smart TV, điện thoại di động, máy tính bảng, tạo ra trải nghiệm giải trí đa phương tiện tốt hơn. Ngoài ra, các thiết bị nas có thể tích hợp các ứng dụng phổ biến như trình duyệt web, máy chủ email, máy chủ in ấn, tạo ra một hệ thống đa năng phục vụ nhu cầu công việc và giải trí.

Truyền phát đa phương tiện với NAS

Tạo Private Cloud

Ngoài khả năng truy cập thông qua mạng riêng tư, các thiết bị NAS cũng có thể hoạt động như một dịch vụ đám mây, cho phép người dùng truy cập dữ liệu từ bất kỳ đâu và bất kỳ khi nào. Điều này mang lại lợi ích lớn cho người dùng khi họ cần truy cập dữ liệu từ xa mà không cần phải phụ thuộc vào các dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng.

Nếu thiết bị NAS mà bạn sử dụng chưa tích hợp sẵn ứng dụng đám mây, bạn vẫn có thể sử dụng nhiều phần mềm có mã nguồn mở như Nextcloud hoặc ownCloud. Những phần mềm này cung cấp các tính năng tương tự như các dịch vụ đám mây công cộng, giúp người dùng dễ dàng quản lý và truy cập dữ liệu từ xa một cách an toàn và bảo mật.

NAS cũng có thể hoạt động như một dịch vụ đám mây riêng tư

Chạy máy ảo

Các nhà cung cấp phần mềm ảo hóa như VMware đã phát triển tính năng hỗ trợ chạy sản phẩm của họ trên NAS, giúp người dùng dễ dàng tạo ra các máy ảo trên nền tảng lưu trữ mạng, mang lại sự linh hoạt và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp khi triển khai hạ tầng ảo hóa.

Để tạo máy ảo sử dụng NAS, cấu hình đúng cũng rất quan trọng. Bạn cần đảm bảo rằng NAS có đủ tài nguyên để chạy máy ảo, bao gồm khả năng mở rộng bộ nhớ RAM khi cần thiết. Ngoài ra, việc lựa chọn các thiết bị lưu trữ mạng chất lượng cao như NAS SynologyNAS Qnap cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo hiệu suất và tin cậy của hệ thống máy ảo.

Phần mềm ảo hóa VMware hỗ trợ trên NAS QNAP

Sử dụng NAS làm File Server

NAS có thể được sử dụng làm File Server để cung cấp dịch vụ lưu trữ tập trung cho các máy tính trong mạng. Dưới đây là một số lợi ích của việc sử dụng NAS làm File Server:

  • Tăng cường khả năng quản lý dữ liệu: Khi tất cả dữ liệu được lưu trữ trên NAS, bạn có thể dễ dàng quản lý dữ liệu hơn, chẳng hạn như theo dõi dung lượng lưu trữ, sắp xếp dữ liệu theo thư mục và tìm kiếm dữ liệu nhanh chóng.
  • Tăng cường bảo mật dữ liệu: Bạn có thể sử dụng các biện pháp bảo mật để bảo vệ dữ liệu được lưu trữ trên NAS, chẳng hạn như sử dụng mật khẩu và xác thực hai yếu tố.
  • Tăng cường khả năng truy cập dữ liệu: Dữ liệu được lưu trữ trên NAS có thể được truy cập từ bất kỳ máy tính nào có kết nối mạng.

Quản lý camera an ninh

Việc sử dụng ứng dụng như Surveillance Station của Synology mang lại nhiều lợi ích đối với việc quản lý hệ thống camera an ninh. Thay vì phải đầu tư vào các hệ thống camera an ninh đắt tiền, người dùng có thể thiết lập một hệ thống an ninh hiệu quả bằng cách sử dụng camera IP và ứng dụng này.

Surveillance Station không chỉ giúp người dùng dễ dàng quản lý và giám sát các camera an ninh từ xa mà còn cung cấp khả năng theo dõi và ghi lại các sự kiện quan trọng. Đặc biệt, dữ liệu được lưu trữ một cách an toàn trên NAS, giúp giảm chi phí cho việc lưu trữ video so với các giải pháp truyền thống.

Mô hình hoạt động Surveillance Station của Synology

Một số thiết bị Nas Synology Hà Phương đề xuất

Sản phẩm Synology DS223 Synology DS224+ Synology DS923+ Synology DS1522+
Số users 10 – 20 người 20 – 30 người 50 – 100 người 100 – 150 người
Số bay 2-bay 2-bay 4-bay có thể mở rộng lên 9-bay 5 bays có thể mở rộng thành 15 bays
RAM 2 GB DDR4 2 GB DDR4 4 GB DDR4 8 GB DDR4
Hỗ Trợ SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 3.5″ SATA HDD 2.5″ SATA SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD 2.5 “SATA SSD M.2 2280 NVMe SSD
M.2 drive bay 0 0 2 (NVMe) 2 (NVMe)

Tổng kết

Trên đây là 6 tính năng mà các thiết bị lưu trữ NAS có thể mang lại cho người dùng. Với  các tính năng hữu ích đều được tích hợp trong một thiết bị lưu trữ như quản lý dữ liệu linh hoạt cùng những tính năng hữu ích như chạy máy ảo hay quản lý camera an ninh. Như vậy, việc đầu tư vào một thiết bị NAS trở nên hết sức quan trọng, nó không chỉ là một giải pháp lưu trữ dữ liệu hiệu quả mà còn mang đến nhiều tiện ích khác nhau. Hà Phương hiện đang phân phối các sản phẩm nas Synology chính hãng, liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ đặt mua trong thời gian sớm nhất. 

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.