DANH MỤC MENU

Giám sát đường ống dẫn dầu và khí đốt từ xa với Teltonika TRB145

Views: 121 - Category: Giải pháp mạng - On:

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ, thúc đẩy các nhà máy, phân xưởng công nghiệp áp dụng tự động hóa để nâng cao hiệu quả sản xuất. Nhu cầu kết nối mạng ngày càng cao, đòi hỏi một giải pháp mạng mạnh mẽ, ổn định và đáng tin cậy.

Bộ Gateway Teltonika TRB145 ra đời đáp ứng nhu cầu cấp thiết này. Với thiết kế chuyên dụng cho môi trường công nghiệp khắc nghiệt, Gateway Teltonika mang đến những ưu điểm vượt trội so với các giải pháp mạng truyền thống. Hãy cùng Hà Phương khám phá chi tiết về giải pháp kết nối đáng tin cậy này nhé! 

Giám sát đường ống dẫn dầu và khí đốt từ xa với Teltonika TRB145

Giám sát đường ống dẫn dầu và khí đốt từ xa với Teltonika TRB145

Thách thức của việc kết nối hệ thống đường ống trong các nhà máy công nghiệp

Ngành dầu khí đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế toàn cầu, cung cấp nguồn năng lượng thiết yếu cho nhiều hoạt động. Hệ thống đường ống là một phần thiết yếu của cơ sở hạ tầng ngành dầu khí, đảm bảo vận chuyển hiệu quả và an toàn các sản phẩm dầu khí từ nơi khai thác đến nơi tiêu thụ.

Giám sát tốc độ dòng chảy là yếu tố then chốt để đảm bảo vận hành an toàn và hiệu quả của hệ thống đường ống. Việc theo dõi và phân tích tốc độ dòng chảy giúp phát hiện sớm các vấn đề tiềm ẩn, từ đó có biện pháp xử lý kịp thời, tránh những sự cố nguy hiểm và ảnh hưởng đến năng suất.

Tuy nhiên, vị trí xa xôi của nhiều đường ống đặt ra thách thức lớn cho việc giám sát. Việc thiếu kết nối internet cáp quang khiến việc truyền tải dữ liệu theo thời gian thực trở nên khó khăn.

Chính vì thế, hệ thống giám sát không dây sử dụng các thiết bị cảm biến và truyền thông tiên tiến đang được áp dụng để thu thập dữ liệu về tốc độ dòng chảy và truyền tải dữ liệu về trung tâm điều khiển qua mạng di động hoặc vệ tinh.

Ứng dụng Gateway Teltonika TRB145 vào các hệ thống nhà máy công nghiệp

Thông tin liên lạc qua vệ tinh vẫn còn đắt đỏ, tuy nhiên việc mở rộng phạm vi phủ sóng 4G LTE trên toàn cầu đang mở ra những cơ hội mới cho các công ty Dầu khí trong việc triển khai mạng lưới giám sát lưu lượng đường ống rộng lớn. Điều này được thực hiện thông qua việc sử dụng đồng hồ đo lưu lượng chuyên dụng, xuất dữ liệu bằng giao thức công nghiệp. Trong nhiều trường hợp, giao tiếp nối tiếp với RS-485 và sử dụng giao thức công nghiệp Modbus là lựa chọn phổ biến.

Dữ liệu do đồng hồ đo lưu lượng tạo ra phải được thu thập và chuyển tiếp đến các trung tâm điều khiển, hệ thống SCADA để tổng hợp và diễn giải một cách tập trung. Và trong bối cảnh này, TRB145 Serial IoT Gateway của Teltonika Networks đã trở thành một giải pháp hoàn hảo. Với giao diện RS-485 và chức năng Modbus RTU Master, Teltonika TRB145 có khả năng định kỳ đọc thông tin từ đồng hồ đo lưu lượng và gửi dữ liệu thu thập được đến các máy chủ HTTP/HTTPS từ xa hoặc các nền tảng IoT khác sử dụng giao thức MQTT.

Đặc biệt, với khả năng kết nối qua mạng 4G LTE Cat1, Teltonika TRB145 mang lại khả năng truy cập mạng nhanh chóng và đáng tin cậy giúp bảo đảm liên lạc liên tục và tạo điều kiện cho việc truyền dữ liệu an toàn và ổn định từ các vị trí xa. Ngoài ra, với khả năng cấp nguồn từ nguồn năng lượng mặt trời và pin, TRB145 giúp giảm chi phí năng lượng và làm cho nó trở thành một giải pháp bền vững và hiệu quả từ mặt chi phí.

Mô hình ứng dụng Gateway Teltonika TRB145 vào các hệ thống nhà máy công nghiệp

Lợi ích của việc sử dụng Gateway Teltonika TRB145

  • Triển khai nhanh chóng: Với Hệ thống Quản lý Từ xa Teltonika (RMS), nhiều thiết bị TRB145 có thể được cấu hình đồng thời và quản lý một cách hiệu quả, giúp giảm thời gian triển khai và quản lý từ xa một cách thuận tiện.
  • Chi phí dữ liệu thấp: 4G LTE rất khả dụng trên toàn cầu kết hợp với chi phí dữ liệu thấp tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai Gateway Teltonika TRB145 ở mọi nơi trên thế giới. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm chi phí mà còn đảm bảo tính ổn định của kết nối.
  • Bảo mật dữ liệu cao: Teltonika TRB145 hỗ trợ bảo vệ dữ liệu với các tính năng như tường lửa nhúng và mã hóa thông tin sử dụng nhiều dịch vụ VPN như OpenVPN, IPsec, PPTP, L2TP và các dịch vụ khác. 
  • Thông báo ngay lập tức: Thiết lập Gateway Teltonika TRB145 để nhận cảnh báo ngay lập tức nếu giá trị lưu lượng đặt trước vượt quá ngưỡng xác định, giúp người vận hành hệ thống có khả năng phản ứng nhanh chóng và ngay lập tức khi có sự thay đổi không mong muốn trong lưu lượng hoặc điều kiện hệ thống.

Các tính năng trên thiết bị Gateway Teltonika TRB145

Hà Phương cung cấp giải pháp kết nối hiệu quả với bộ Gateway Teltonika chính hãng

Hà Phương tự hào là đối tác cung cấp giải pháp kết nối hiệu quả với bộ Gateway Teltonika chính hãng. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự đáng tin cậy và chất lượng trong việc triển khai các giải pháp kết nối từ Teltonika Networks, một trong những thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực IoT và mạng lưới công nghiệp.

Với hơn 10 năm phát triển và khai thác nhiều dự án trong các lĩnh vực thiết bị mạng, thiết bị lưu trữ và hạ tầng…Hà Phương đã khẳng định được bản lĩnh của mình, trở thành một thương hiệu uy tín trong việc cung cấp các giải pháp mạng hiệu quả.

Không chỉ cam kết cung cấp sản phẩm chính hãng 100%, đầy đủ giấy tờ CO/CQ, khách hàng còn được hỗ trợ tận tình 24/7 từ đội ngũ chuyên gia chất lượng cao, mang lại sự hài lòng và an tâm cho khách hàng khi sử dụng các giải pháp kết nối của Hà Phương. 

Tổng kết

Bài viết trên đã giới thiệu đến bạn giải pháp giám sát từ xa các đường ống trong các nhà máy dầu khí bằng cách sử dụng bộ Gateway Teltonika TRB145 hiệu quả. Chọn Hà Phương làm đối tác của bạn, bạn sẽ được hưởng lợi từ giải pháp kết nối hiệu quả, khả năng tương thích tốt và khả năng quản lý từ xa thông qua các hệ thống quản lý như Teltonika RMS. Đội ngũ kỹ thuật và hỗ trợ của chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ và đảm bảo rằng hệ thống của bạn hoạt động mạnh mẽ và ổn định. Hãy liên hệ với Hà Phương qua Hotline để được tư vấn chi tiết hơn nhé!

SẢN PHẨM KHUYẾN NGHỊ

Danh sách các sản phẩm tương thích với trường hợp sử dụng này
Teltonika Networks RMS RUT955 TRB245 TRB255

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.