DANH MỤC MENU

Giải pháp wifi cho văn phòng, doanh nghiệp

Views: 110 - Category: Giải pháp mạng - On:

Doanh nghiệp của bạn đang đau đầu chưa biết đầu tư dòng sản phẩm bộ phát Wifi nào để đáp ứng nhu cầu kết nối tốc độ cao, ổn định, bảo mật cho số lượng lớn nhân viên và thiết bị? Vậy thì bài viết ngay sau đây của Hà Phương là dành cho bạn!. Hãy cùng khám phá những giải pháp wifi lý tưởng cho hầu hết các mô hình văn phòng, doanh nghiệp hiện nay!

Giải pháp wifi cho văn phòng, doanh nghiệp

Nhu cầu về hệ thống Wifi tại các văn phòng doanh nghiệp hiện nay

Nhu cầu về hệ thống Wifi tại các văn phòng doanh nghiệp hiện nay có thể kể đến như:

  • Tốc độ truyền tải cao, ổn định: Để đáp ứng nhu cầu sử dụng đa dạng từ nhân viên văn phòng, hệ thống Wifi cần đảm bảo khả năng cung cấp tốc độ truyền tải cao và ổn định. Hiện nay, các dòng bộ phát Wifi hỗ trợ Wifi 5 Wave2 và Wifi 6 đã và đang được sử dụng tại các mô hình doanh nghiệp, cung cấp thông lượng truyền tải lên tới hàng Gbps, đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho các công việc online, hội nghị trực tuyến, chia sẻ dữ liệu giữa các nhân viên.
  • Phạm vi phủ sóng rộng, cường độ tín hiệu mạnh: Đối với các mô hình văn phòng doanh nghiệp có nhiều phòng ban, nhiều tầng. Việc đầu tư các dòng thiết bị hỗ trợ phạm vi phủ sóng rộng cùng hệ thống anten độ lợi cao là lựa chọn hàng đầu. Bên cạnh đó, công nghệ như Wifi Mesh cũng cho phép mở rộng vùng phủ sóng bằng cách kết nối các bộ phát Wifi thành 1 mạng lưới phủ sóng rộng hơn.
  • Quản lý đơn giản: Quản lý đơn giản, không tốn quá nhiều công sức và thời gian thiết lập cũng là yếu tố quan trọng mà các tổ chức hiện nay yêu cầu. Các dòng sản phẩm bộ phát Wifi tới từ nhiều thương hiệu khác nhau sẽ hỗ trợ nhiều chế độ hoạt động để đáp ứng yêu cầu sử dụng của từng mô hình doanh nghiệp hiện nay.
  • Triển khai, lắp đặt linh hoạt & dễ dàng: Các dự án văn phòng doanh nghiệp lớn đồng nghĩa với việc số lượng thiết bị sử dụng sẽ vô cùng lớn. Thay vì cấu hình cho từng thiết bị quá tốn thời gian, công sức triển khai. Các doanh nghiệp hiện nay sẽ yêu cầu các dòng thiết bị phát Wifi có thể cấu hình nhanh chóng để đi vào hoạt động tức thì, hỗ trợ PoE song song với nguồn điện truyền thống để triển khai dễ dàng trong nhiều môi trường khác nhau.
  • Hỗ trợ nhiều công nghệ tối ưu Wifi: Chọn các giải pháp quản lý mạng dễ sử dụng như cloud-based management để giảm thiểu gánh nặng quản lý và cập nhật hệ thống một cách thuận tiện. Giao diện người dùng thân thiện và khả năng cấu hình linh hoạt sẽ giúp quản trị viên dễ dàng theo dõi và điều chỉnh cấu hình.

Hệ thống Wifi cần đảm bảo khả năng cung cấp tốc độ truyền tải cao và ổn định

Tổng hợp các giải pháp bộ phát Wifi phù hợp cho văn phòng, doanh nghiệp hiện nay

Unifi U6-Pro 

UniFi U6 Pro là bộ phát WiFi 6 thế hệ mới đến từ thương hiệu UniFi Network, được thiết kế dành riêng cho môi trường doanh nghiệp lớn. Sản phẩm sở hữu nhiều tính năng ưu việt, đáp ứng nhu cầu kết nối của số lượng lớn người dùng cùng lúc, đồng thời đảm bảo an toàn và bảo mật cho mạng nội bộ.

UniFi U6 Pro hỗ trợ phát sóng WiFi 6 tốc độ cao trên cả 2 băng tần 5 GHz và 2.4 GHz. Với băng tần 5 GHz, thiết bị đạt tốc độ tối đa lên đến 4.8 Gbps, còn với băng tần 2.4 GHz là 867 Mbps. Tổng thông lượng kết hợp lên đến 5.3 Gbps, mang đến trải nghiệm kết nối mượt mà, ổn định cho nhiều thiết bị cùng lúc. 

UniFi U6 Pro hỗ trợ phát sóng WiFi 6 tốc độ cao trên cả 2 băng tần 5 GHz và 2.4 GHz

UniFi U6 Pro có khả năng chịu tải cao, cho phép kết nối đồng thời tối đa 300 thiết bị. Thiết bị được trang bị công nghê MU-MIMO 4×4, giúp tối ưu hóa khả năng truyền dữ liệu đến nhiều thiết bị cùng lúc, giảm thiểu độ trễ mạng.

UniFi U6 Pro được quản lý bởi ứng dụng UniFi Network, giúp người dùng dễ dàng cấu hình và giám sát tình trạng thiết bị. Thiết bị hỗ trợ tính năng Wifi Mesh, cho phép liên kết với nhiều bộ phát WiFi UniFi khác để tạo thành mạng Wifi có phạm vi phủ sóng rộng hơn.

UniFi U6 Pro hỗ trợ các chuẩn bảo mật mạnh mẽ như WEP, WPA-PSK, WPA-TKIP, WPA2 AES, 802.11i để bảo vệ mạng nội bộ doanh nghiệp. Thiết bị cũng hỗ trợ tính năng quản lý VLAN theo chuẩn 802.11Q, cho phép chia mạng cục bộ thành các mạng con ảo, giúp tăng cường bảo mật và dễ dàng quản lý.

Aruba Instant On AP25

Aruba Instant On AP25 là thiết bị phát Wifi hiệu suất cao vừa được ra mắt bởi thương hiệu Aruba Networks, được thiết kế dành riêng cho môi trường doanh nghiệp vừa – nhỏ. Sản phẩm sở hữu nhiều tính năng tối ưu và quản lý mạng Wifi hiện đại, đáp ứng nhu cầu kết nối của số lượng lớn người dùng cùng lúc và bảo mật cho mạng nội bộ doanh nghiệp trước các hình thức tấn công.

Bộ phát Wifi Aruba Instant On AP-25 hỗ trợ phát sóng Wifi 6 tốc độ cao trên cả 2 băng tần 5 GHz và 2.4 GHz. Với băng tần 5 GHz, thiết bị đạt tốc độ tối đa lên đến 4800 Mbps, còn với băng tần 2.4 GHz là 574 Mbps. Tổng thông lượng truyền tải lên đến hơn 5 Gbps, mang đến trải nghiệm kết nối mượt mà, ổn định cho tối đa 100 thiết bị của nhân viên cùng truy cập.

Aruba Instant On AP-25 hỗ trợ các chuẩn bảo mật mạnh mẽ như WPA2-PSK/EAP, WPA3-Personal/Enterprise, MAC filtering, RADIUS authentication, giúp bảo vệ mạng nội bộ doanh nghiệp khỏi các cuộc tấn công mạng hay truy cập trái phép từ các đối tượng không xác định.

Hình ảnh thiết bị Aruba Instant On AP25

Ruckus R550

Ruckus R550, một trong những bộ phát WiFi hàng đầu trên thị trường hiện nay dành cho các doanh nghiệp, tổ chức vừa – nhỏ. Thiết bị hỗ trợ chuẩn kết nối không dây WiFi 6 (802.11ax) hiệu suất cao, cùng với đó là 1 loạt các công nghệ tiên tiến như 2×2 MU/SU-MIMO, OFDMA, Beamforming…

Đặc biệt, những công nghệ độc quyền như BeamFlex và ChannelFly® của Ruckus cũng được tích hợp sẵn trên sản phẩm này. ChannelFly sẽ tự động phân tích môi trường RF, điều chỉnh công suất phát tín hiệu và lựa chọn kênh truyền tải tối ưu nhất để giảm thiểu nhiễu sóng trong khu vực. BeamFlex cho phép thay đổi giữa các mẫu pattern khác nhau của hệ thống anten. Qua đó, tối ưu hóa hiệu suất và duy trì sự ổn định của tín hiệu Wifi và khả năng tương thích với hầu hết các dòng thiết bị mà nhân viên công ty sử dụng.

Ruckus R550 sở hữu công nghệ độc quyền như BeamFlex và ChannelFly® của Ruckus

Ngoài ra, tốc độ truyền tải của thiết bị phát Wifi Ruckus R550 cũng cực kỳ ấn tượng với tốc độ lên tới 300 Mbps trên băng tần 2,4GHz và 1200 Mbps trên băng tần 5GHz. Điều này đảm bảo khả năng cung cấp dữ liệu nhanh chóng và ổn định cho mọi tác vụ công việc trực tuyến.

Để đảm bảo an ninh mạng, Ruckus R550 không chỉ hỗ trợ các tiêu chuẩn bảo mật cấp doanh nghiệp như WPA-PSK, WPA-TKIP, WPA2 AES, WPA3, 802.11i, Dynamic PSK mà còn tích hợp bộ lọc MAC Filtering, giúp quản trị viên kiểm soát quyền truy cập của các thiết bị người dùng, tăng cường bảo mật và quản lý mạng hiệu quả.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin chi tiết về các dòng giải pháp Wifi hiệu suất cao cho các mô hình văn phòng, doanh nghiệp hiện nay. Bạn đọc đừng quên theo dõi những bài giải pháp mới nhất sẽ được Hà Phương đăng tải trên NPP.vn trong thời gian sắp tới. Liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn về các dòng giải pháp Wifi tốc độ cao, chính hãng, giá tốt tới từ nhiều thương hiệu quốc tế!

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.