DANH MỤC MENU

Giải pháp tối ưu chi phí đầu tư và quản lý dữ liệu doanh nghiệp với Synology Drive

Views: 110 - Category: Giải pháp mạng - On:

Lưu trữ đám mây đã trở thành lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp, với hơn 94% doanh nghiệp hiện nay trên toàn thế giới sử dụng giải pháp lưu trữ đám mây (theo báo cáo của Good Films trong năm 2023). Tuy nhiên, với gần một nửa dữ liệu được lưu trữ trên đám mây được phân loại là thông tin nhạy cảm, bao gồm dữ liệu nhân viên và khách hàng, hồ sơ tài chính và sở hữu trí tuệ, dự kiến ​​chi tiêu cho lưu trữ trên đám mây sẽ tăng 13% để đạt 135,1 tỷ USD vào năm 2026 ( IDC, 2023) ). Sự tăng trưởng nhanh chóng của khối lượng dữ liệu này đặt ra hai thách thức đáng kể cho doanh nghiệp: chi phí lưu trữ tăng cao và mối lo ngại về bảo mật và quyền riêng tư của dữ liệu. Đứng trước vấn đề trên, Synology Drive nổi lên như 1 giải pháp hàng đầu hiện nay cho các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực mọi quy mô .Bạn đọc hãy cùng khám phá cách Synology Drive giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí đầu tư và quản lý dữ liệu trong bài viết từ Hà Phương ngay sau đây!

Giải pháp tối ưu chi phí đầu tư và quản lý dữ liệu doanh nghiệp với Synology Drive

1. Những thách thức về các dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng

Các doanh nghiệp hiện nay đã và đang sử dụng các dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng. Điều này tồn tại những thách thức và vấn đề nổi bật như:

1.1. Tăng chi phí cho doanh nghiệp

Khi nhu cầu lưu trữ dữ liệu ngày càng tăng cao theo từng bước chuyển mình về quy mô nhân sự của doanh nghiệp, các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng gặp khó khăn trong việc duy trì dịch vụ lưu trữ không giới hạn. Vào năm 2021, Google đã ngừng cung cấp bộ nhớ lưu trữ miễn phí cho người dùng Google Photos, sau đó là Google Workspace for Education và Enterprise.

Vào năm 2023, 2 hãng công nghệ Microsoft và Dropbox cũng loại bỏ dần các giải pháp lưu trữ không giới hạn, ảnh hưởng lớn đến rất nhiều doanh nghiệp đã và đang phụ thuộc vào việc lưu trữ trên hệ thống đám mây của họ. Ngay cả khi doanh nghiệp có thể tìm ra giải pháp thay thế, việc chuyển đổi vẫn kéo theo rất nhiều chi phí di chuyển dữ liệu, tài nguyên CNTT, quản lý và nguy cơ gián đoạn hoạt động. 

Thách thức về chi phí và an toàn dữ liệu về các dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng

1.2. Rủi ro về quyền riêng tư và bảo mật tiềm ẩn

Các doanh nghiệp sẽ nhận được 1 số quyền kiểm soát tối thiểu đối với các hệ thống máy chủ lưu trữ đám mây công cộng. Vì vậy, không thể tránh khỏi những vấn đề truy cập không ổn định do máy chủ bị tắc nghẽn, độ trễ mạng lớn hoặc các vấn đề về tấn công an ninh mạng. 

Hơn nữa, hầu hết các nhà cung cấp hiện nay đều có thể truy cập vào dữ liệu của người dùng sử dụng dịch vụ. Mặc dù tất cả nhà cung cấp đều cam kết dữ liệu được bảo mật hoàn toàn và tôn trọng quyền riêng tư của dữ liệu người dùng. Tuy nhiên, bạn sẽ không thể phớt lờ những nguy cơ dữ liệu bị xóa hoặc tài nguyên quan trọng của tổ chức bị xâm phạm trái phép. Do đó, đám mây công cộng được nhận định là không lý tưởng để lưu trữ dữ liệu bí mật của doanh nghiệp.

2. Synology Drive – Giải pháp lưu trữ đám mây riêng tư 

Mặt khác, các nền tảng lưu trữ đám mây riêng như Synology Drive cung cấp giải pháp mạnh mẽ cho những thách thức đã kể trên của dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng. Synology Drive là ứng dụng sao lưu, đồng bộ và lưu trữ dữ liệu được trang bị trên các dòng thiết bị lưu trữ NAS của hãng Synology.

Ưu điểm đến từ Synology Drive trong mô hình quản lý dữ liệu doanh nghiệp

Ứng dụng này giúp loại bỏ các rủi ro liên quan đến việc sử dụng dịch vụ của bên thứ ba, chẳng hạn như mạng không ổn định hoặc dịch vụ ngừng hoạt động. Doanh nghiệp có thể lựa chọn mô hình NAS với số khay ổ cứng và dung lượng lưu trữ phù hợp dựa trên nhu cầu sử dụng. Thay vì hàng tháng hay hàng năm phải thanh toán chi phí duy trì dịch vụ thì với khoản thanh toán một lần dành cho hệ thống lưu trữ NAS Synology, doanh nghiệp có thể loại bỏ được sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây từ bên thứ ba. Dưới đây là top 5 lý do tại sao doanh nghiệp nên sử dụng ứng dụng lưu trữ đám mây riêng như Synology Drive:

  • Quyền sở hữu dữ liệu 100%: Synology Drive được xây dựng trên cơ sở hạ tầng lưu trữ đám mây riêng, nghĩa là Synology không có quyền truy cập vào bất kỳ dữ liệu được lưu trữ nào, đảm bảo quyền riêng tư và kiểm soát dữ liệu của người dùng cá nhân hay doanh nghiệp.
  • Nền tảng hỗ trợ cộng tác và quản lý tập tin toàn diện: Synology Drive cung cấp các công cụ tích hợp như Synology Office, hỗ trợ tạo tài liệu, bản trình bày và bảng tính. Các công cụ này tương tự như việc bạn sử dụng các dịch vụ đám mây của Google (Google Drive, Google Doc/sheet/ Slide). Các đội nhóm nhân viên có thể cộng tác trực tuyến và chia sẻ tệp trong thời gian thực, tăng cường hiệu suất công việc. 
  • Các tính năng bảo mật và đồng bộ hóa cấp doanh nghiệp: Synology Drive cung cấp tính năng khôi phục các phiên bản tệp trước đó, giữ lại các tệp đã xóa và kiểm soát quyền truy cập khi chia sẻ tệp với các user nội bộ hoặc bên ngoài. Trong trường hợp thiết bị lưu trữ Synology bị mất cắp, các thư mục được đồng bộ hóa có thể bị xóa từ xa để ngăn chặn hành vi xâm phạm dữ liệu.
  • Không gian lưu trữ linh hoạt: Synology Drive loại bỏ nhu cầu về phí giấy phép hoặc chi phí duy trì định kỳ. Các tổ chức chỉ cần lựa chọn hệ thống NAS phù hợp dựa trên các yếu tố về dung lượng cùng khả năng mở rộng quy mô lưu trữ khi nhu cầu dữ liệu của họ tăng lên mà không phải chịu thêm bất kỳ chi phí nào khác.
  • Triển khai Hybrid Cloud thuận tiện: Synology Drive được tích hợp với các dịch vụ đám mây như Synology C2 Storage, cho phép các doanh nghiệp thiết lập cơ sở hạ tầng hybrid cloud bằng cách tạo ra nhiều bản sao lưu trên nhiều nền tảng đám mây khác nhau. Điều này tăng tỷ lệ phục hồi dữ liệu trong trường hợp xảy ra thảm họa, đảm bảo hoạt động không bị gián đoạn và quản lý tài nguyên hiệu quả cho doanh nghiệp.
Tiêu chí Synology Drive Google Drive OneDrive Dropbox
≈ 50 TB, trong 3 năm.
Cách đầu tư Mua một lần Đăng ký gia hạn
Giá (USD) $3,097* $7,128 * $9,720 * $9,504 *
Dung Lượng lưu trữ 54 TB 55 TB 54 TB 55 TB
Bảo mật dữ liệu và cộng tác
Sự riêng tư Quyền sở hữu dữ liệu 100% Nếu dữ liệu được lưu trữ vi phạm chính sách của họ, quyền truy cập tệp sẽ bị vô hiệu hóa
Personalized Labels V. X V. V.
Cài đặt liên kết chia sẻ: Mật khẩu, ngày hết hạn V. X X (Chỉ ngày hết hạn) V.
Cập nhật không giới hạn V. X X X
Loại bỏ từ xa V. V. X V.
Hạn chế tải xuống V. X X X
Đồng bộ hóa
Tải xuống một chiều từ máy chủ V. X X X
Hỗ trợ các tác vụ đồng bộ hóa cho PC và thiết bị cá nhân  V. X X V.
Phân loại dữ liệu và kích thước tệp cụ thể từ quá trình đồng bộ hóa. V. X X X
Bảo Trì
Chi phí bảo trì Tự bảo trì phần cứng vật lý. 

Nhận trợ giúp ngay lập tức từ bộ phận hỗ trợ trực tuyến của Synology

Việc bảo trì được quản lý bởi các nhà cung cấp dịch vụ Google/Microsoft/Dropbox. Tuy nhiên, trong trường hợp xảy ra sự cố kỹ thuật, người dùng cần đợi sự cố được giải quyết trước khi lấy lại quyền truy cập vào tệp của mình.

Tổng kết

Khi các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây công cộng đang dần loại bỏ các giải pháp lưu trữ không giới hạn và tiếp tục gây lo ngại về quyền riêng tư và tính bảo mật của dữ liệu của người dùng. Synology Drive nổi lên như một giải pháp thay thế cực kỳ lý tưởng, mang tới sự linh hoạt, tiết kiệm chi phí và an toàn. Các giải pháp lưu trữ đám mây riêng tại chỗ có thể hỗ trợ các doanh nghiệp phát triển mà không phải chịu gánh nặng tài chính khi thay đổi cơ sở hạ tầng lưu trữ hiện có. Nếu bạn đọc đang sử dụng các dòng sản phẩm thiết bị lưu trữ NAS và đang tìm hiểu sử dụng ứng dụng Synology Drive. Trên đây là bài giải pháp tối ưu chi phí đầu tư và quản lý dữ liệu doanh nghiệp với Synology Drive, hãy để lại bình luận dưới bài viết này để nhận được sự hỗ trợ chi tiết nhất!

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.