DANH MỤC MENU

Giải pháp mạng wifi cho trường học

Views: 94 - Category: Giải pháp mạng - On:

Mạng wifi là một yếu tố quan trọng trong môi trường giáo dục hiện đại, giúp hỗ trợ việc học tập, giảng dạy và quản lý của cả giáo viên và học sinh. Tuy nhiên, để xây dựng và duy trì một hệ thống mạng wifi hiệu quả, an toàn và ổn định cho trường học lại không phải là một việc đơn giản. Để đáp ứng được việc đó, các sản phẩm đến từ thương hiệu Aruba chính là giải pháp giúp đập tan nỗi lo về vấn đề hiệu suất mạng, bảo mật cũng như khả năng quản lý cho các trường học. Hãy cùng Hà Phương tìm hiểu qua bài viết sau đây!

Giải pháp mạng wifi cho trường học

Những thách thức trong việc triển khai mạng wifi cho trường học

Hiệu suất mạng

Khi xây dựng một hệ thống wifi cần đảm bảo sóng wifi đủ rộng và ổn định trên toàn bộ khuôn viên trường, bao gồm cả trong các tòa nhà và khu vực ngoài trời. Các vật cản như tường dày, sàn và các vật liệu xây dựng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất sóng

Phải đáp ứng nhu cầu về băng thông và chất lượng wifi cho số lượng người dùng đồng thời cao, đặc biệt trong các khu vực tập trung như phòng học, thư viện hoặc quầy tiếp tân. Cần có các thiết bị wifi có công suất phù hợp với khả năng điều chỉnh tự động.

Bảo mật và quản lý

Bảo mật và quản lý wifi hiệu quả nhằm ngăn chặn các mối đe dọa từ bên ngoài và bên trong, cũng như kiểm soát được lưu lượng và nội dung truy cập của người dùng. Cần có các biện pháp an ninh như xác thực người dùng, mã hóa dữ liệu, tường lửa, phát hiện và ngăn chặn xâm nhập không dây.

Quản lý và kiểm soát được lưu lượng và nội dung truy cập của người dùng

Tính linh hoạt

Linh hoạt và mở rộng wifi để đáp ứng nhu cầu cho tương lai của trường học, bao gồm việc tăng số lượng người dùng và cải thiện tốc độ mạng. Cần có một hệ thống quản lý mạng để giám sát và quản lý các thiết bị, người dùng và tài nguyên mạng

Khả năng hỗ trợ

Hỗ trợ kỹ thuật với tần suất cao từ nhà cung cấp giải pháp hoặc đội ngũ IT của trường học là rất cần thiết để giải quyết các sự cố và để bảo trì hệ thống mạng, mang lại sự ổn đình thường xuyên cho một hệ thống rộng lớn như các trường học.

Hỗ trợ kỹ thuật với tần suất cao từ nhà cung cấp giải pháp hoặc đội ngũ IT của trường học

Các giải pháp đề xuất cho mạng wifi trường học

Để giải quyết các thách thức này, Aruba Instant On là một giải pháp mạng wifi hoàn hảo cho các trường học. Aruba Instant On là một hệ thống wifi thông minh, dễ dàng cài đặt và quản lý, có khả năng tự động điều chỉnh để cung cấp tốc độ và chất lượng wifi tối ưu cho mọi người dùng. Tiêu biểu là các dòng bộ phát wifi Aruba như Instant On AP15, AP17, AP22 hay thiết bị cân bằng tải Aruba Instant On 1960.

Aruba Instant On AP15

Aruba Instant On AP15 là một thiết bị wifi thông minh, hiệu suất cao, dễ dàng cài đặt và quản lý, phù hợp cho các môi trường đòi hỏi tốc độ và băng thông wifi. Thiết bị hỗ trợ chuẩn wifi 802.11ac Wave 2, MU-MIMO, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1773 Mbps trên sóng 5 GHz và 300 Mbps trên sóng 2.4 GHz và hỗ trợ tối đa 100 thiết bị kết nối đồng thời.

Ngoài ra, sản phẩm có thể cài đặt và quản lý wifi chỉ bằng ứng dụng di động hoặc giao diện web, cho phép tùy biến mạng wifi theo ý muốn, như tạo trang đăng nhập có thương hiệu, thiết lập thời gian truy cập wifi, mở mạng wifi khách an toàn không cần mật khẩu. Khả năng bảo mật và kiểm soát wifi hiện đại, cho phép tạo nhiều mạng wifi riêng biệt cho các nhóm người dùng khác nhau, áp dụng các chính sách

Aruba Instant On AP15 là một thiết bị wifi thông minh, hiệu suất cao, dễ dàng cài đặt và quản lý

Aruba Instant On AP17

Aruba Instant On AP17 là một thiết bị wifi thông minh, hiệu suất cao, dễ dàng cài đặt và quản lý, phù hợp cho các môi trường ngoài trời đòi tốc độ và băng thông wifi cao, như trường học, sân vườn, bến tàu hoặc địa điểm tổ chức sự kiện. Sản phẩm hỗ trợ chuẩn wifi 802.11ac Wave 2, MU-MIMO, cung cấp tốc độ truyền dữ liệu lên đến 1773 Mbps trên sóng 5 GHz và 300 Mbps trên sóng 2.4 GHz và gỗ trợ tối đa lên tới 50 thiết bị kết nối.

Thiết bị còn có khả năng bảo mật và kiểm soát wifi hiện đạ, như tạo nhiều mạng wifi riêng biệt cho các nhóm người dùng khác nhau, áp dụng các chính sách truy cập và lọc nội dung theo ý muốn, bảo vệ wifi khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài và bên trong. Tương thích cao với các thiết bị và ứng dụng khác, như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy in không dây, máy chiếu, camera an ninh… Aruba Instant On AP17 là một giải pháp wifi đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp

Aruba Instant On AP17 sử dụng khu vực bên ngoài, trong khuôn viên trường học 

Aruba Instant On AP22

Aruba Instant On AP22 là một bộ phát Wifi 6, cung cấp hiệu suất và tốc độ cao, phù hợp cho các văn phòng, trường học, cửa hàng bán lẻ và khách sạn. AP22 có thể được cài đặt, quản lý, quản trị và giám sát từ Cloud của Aruba, giống như các thiết bị khác trong dòng sản phẩm Aruba Instant On. 

Thiết bị hỗ trợ các dịch vụ không dây chuẩn 802.11a/b/g/n/ac, cũng như các tính năng nâng cao của Wifi 6 như OFDMA, MU-MIMO, TWT và ACC. AP22 có hai đèn LED hiển thị trạng thái hệ thống và radio của thiết bị. Sản phẩm có thể được cấp nguồn qua PoE hoặc bộ nguồn DC riêng biệt, cũng như có khe khóa Kensington để tăng cường bảo mật.

Aruba Instant On AP22 là một bộ phát Wifi 6, cung cấp hiệu suất và tốc độ cao

Aruba Instant On 1960 Switch Series

Aruba Instant On 1960 Switch Series là một dòng thiết bị Switch Aruba có dây dễ sử dụng và phù hợp chi phí cho các mạng hỗ trợ IT, di động và ứng dụng đám mây. Aruba Instant On 1960 Switches là các thiết bị chuyển mạch có cấu hình cố định, quản lý thông minh nâng cao, được thiết kế cho các doanh nghiệp, dễ dàng triển khai và lắp đặt. 

Sản phẩm được trang bị các cổng PoE Over Ethernet (PoE) hỗ trợ Class 4 và Class 6 PoE. Công suất lên tới 30 W phù hợp cho các thiết bị camera giám sát và điện thoại VoIP và có thể lên tới 60 W công suất PoE cho các thiết bị Class 6 PoE như Aruba Instant On AP 11D và switch khác. Ngoài ra thiết bị còn có nhiều tính năng bảo mật như bảo vệ dữ liệu doanh nghiệp và ngăn người dùng không được phép truy cập vào mạng với các tính năng nâng cao như IEEE 802.1X, xác thực MAC, VLANs, Network Access Control (ACL), Port Security, DHCP snooping, ARP attack prevention và xác thực RADIUS

Aruba Instant On 1960 Switch Series là một giải pháp có dây dễ sử dụng và phù hợp chi phí cho các mạng hỗ trợ IT

Những lợi ích của giải pháp mạng Aruba Instant On mang lại

  1. Aruba cung cấp các thiết bị wifi chất lượng cao, bao gồm các bộ phát wifi trong nhà (indoor access points) và ngoài trời (outdoor access points), có khả năng phủ sóng rộng và ổn định cho các khu vực khác nhau trong trường học.
  2. Cho phép cài đặt và quản lý wifi một cách đơn giản và thuận tiện, chỉ cần sử dụng ứng dụng di động (mobile app) hoặc giao diện web (web portal). Người dùng có thể thiết lập wifi chỉ trong vài phút, không cần phải có kiến thức chuyên sâu về mạng.
  3. Hỗ trợ nhiều tính năng bảo mật và kiểm soát wifi hiện đại, như tạo nhiều mạng wifi riêng biệt cho các nhóm người dùng khác nhau (guest network), áp dụng các chính sách truy cập và lọc nội dung theo ý muốn (content filtering), bảo vệ wifi khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài (built-in firewall) và bên trong (wireless intrusion detection and prevention).
  4. Đảm bảo tương thích cao với các thiết bị và ứng dụng khác, như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh, máy in không dây, hệ thống camera an ninh, hệ thống quản lý học sinh cùng nhiều ứng dụng giáo dục khác.

Hệ thống mạng đảm bảo tương thích cao với các thiết bị và ứng dụng khác, như máy tính xách tay, máy tính bảng, điện thoại thông minh

Tổng kết

Trên đây là giải pháp mạng wifi dành cho trường học, các trường học có thể tận hưởng một mạng wifi hiệu quả, an toàn và ổn định, giúp nâng cao chất lượng giáo dục và trải nghiệm của cả giáo viên và học sinh. Aruba Instant On là một giải pháp mạng wifi đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí cho các trường học. Hà Phương là công ty đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đã và đang cung cấp các dịch vụ tư vấn, thiết kế và triển khai các giải pháp hệ thống mạng wifi cho các cá nhân, doanh nghiệp với giá cực tốt. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ một cách nhanh chóng nhất.  

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.