DANH MỤC MENU

Giải pháp đồng bộ hóa dữ liệu NAS Synology với C2 Backup

Views: 114 - Category: Giải pháp mạng - On:

Đồng bộ hóa dữ liệu là cách mà hầu hết người dùng cá nhân hay doanh nghiệp hiện nay sử dụng để đảm bảo hiệu suất công việc liền mạch trên nhiều thiết bị cá nhân, loại bỏ yêu cầu sao chép dữ liệu mỗi lần chuyển đổi thiết bị. Tuy nhiên, bạn đọc cần lưu ý rằng việc đồng bộ hóa dữ liệu không có nghĩa là sao lưu dữ liệu của bạn. Thực tế cho thấy, đồng bộ hóa dữ liệu không đảm bảo rằng dữ liệu của bạn có thể được phục hồi trong trường hợp xảy ra thảm họa.Trong bài viết ngày hôm nay, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt giữa đồng bộ hóa và sao lưu dữ liệu của bạn! Cùng Hà Phương khám phá ngay!

Giải pháp đồng bộ hóa dữ liệu NAS Synology với C2 Backup

Giải pháp đồng bộ hóa dữ liệu NAS Synology với C2 Backup

Đồng bộ hóa dữ liệu là gì và cách thức hoạt động ra sao?

Khi quản lý dữ liệu cá nhân, nhiều người dùng cho rằng việc đồng bộ hóa dữ liệu không khác gì sao lưu dữ liệu. Tuy nhiên, bạn đọc sẽ cần làm rõ khái niệm của từng tính năng này. Tính năng đồng bộ hóa dữ liệu là cách thuận tiện để đảm bảo rằng bản sao dữ liệu của bạn được cập nhật nhất quán trên hai hoặc nhiều thiết bị. Dịch vụ đồng bộ hóa thường được sử dụng để đồng bộ hóa dữ liệu giữa dịch vụ đám mây và thiết bị lưu trữ vật lý. Dịch vụ này cũng đảm bảo rằng dữ liệu của bạn sẽ được cập nhật liên tục và có thể được truy cập một cách thuận tiện mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị cùng lúc. 

Backup là phương thức bảo vệ dữ liệu các thiết bị bằng cách tạo tệp tin sao lưu theo từng thời điểm

Với tính năng đồng bộ hóa, dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ hóa (không được sao lưu) giữa hai thiết bị khác nhau, chẳng hạn như điện thoại & laptop. Nếu có bất kỳ thay đổi nào được thực hiện đối với dữ liệu, dữ liệu sau chỉnh sửa sẽ được cập nhật đồng thời trên cả hai thiết bị.  Ưu điểm của việc đồng bộ hóa nằm ở việc dữ liệu quan trọng của bạn luôn được cập nhật và sẵn có. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là mọi thao tác xóa hay thay đổi được thực hiện trên một tập dữ liệu sẽ được áp dụng trên tập dữ liệu thứ hai. Mọi phiên bản trước của dữ liệu của bạn sẽ bị xóa hoàn toàn và điều này đồng nghĩa với việc: Khi xảy ra thảm họa, bạn sẽ không có bất kỳ phiên bản trước đó của dữ liệu để có thể khôi phục.

Đồng bộ hóa dữ liệu của bạn sẽ được đồng bộ hóa (không được sao lưu) giữa hai thiết bị khác nhau

Có thể một số dịch vụ nhất định, chẳng hạn như OneDrive, có thể cho phép người dùng khôi phục tệp từ thùng rác, mặc dù đây không phải là cách lý tưởng để khôi phục các phiên bản dữ liệu trước đó của bạn trong trường hợp thảm họa dữ liệu xảy ra. 

Để làm rõ sự khác biệt, các dịch vụ sao lưu có thể tạo ra nhiều phiên bản dữ liệu của bạn và lưu trữ các bản sao này trên nhiều nền tảng khác nhau, từ vật lý (ổ cứng, DAS, NAS) cho tới các nền tảng đám mây (Công cộng & riêng tư).  Các dịch vụ sao lưu sẽ lưu trữ và duy trì nhiều phiên bản dữ liệu của bạn, điều này cho phép việc khôi phục dữ liệu về thời điểm trước đó để bạn có thể đối phó với rủi ro dữ liệu hiện tại bị đánh cắp, xóa bỏ hay dính virus hoặc ransomware Một số dịch vụ sao lưu hiện nay cung cấp rất nhiều chính sách lưu giữ linh hoạt theo thời gian biểu có thể cài đặt, đi kèm với nhiều tùy chọn bảo mật có chất lượng mã hóa cao.

Tại sao bạn cần sao lưu dữ liệu?

Có một số lợi ích của việc sao lưu dữ liệu mà bạn cần nắm rõ như:

  • Sao lưu dữ liệu hay Backup data cho phép truy cập và sửa đổi dữ liệu mà không cần phải lo lắng về việc dữ liệu cũ không lấy lại được. 
  • Người dùng có thể dễ dàng sao lưu nhiều loại dữ liệu khác nhau, bao gồm: Cấu hình thiết bị, hệ thống tệp, thư mục chia sẻ đơn lẻ. 
  • Các tác vụ sao lưu hoàn toàn có thể được theo dõi tiến độ, bạn có thể tạm dừng hay tiếp tục tiến trình bất cứ lúc nào bạn muốn.
  • Ngoài ra, các dịch vụ sao lưu sử dụng khả năng lập phiên bản để duy trì nhiều phiên bản dữ liệu của bạn để có thể truy cập và khôi phục bất cứ khi nào cần. 
  • Người dùng cũng có thể đặt chính sách lưu giữ tùy chỉnh để tối ưu hóa dung lượng lưu trữ và lên lịch sao lưu cho phép dữ liệu được sao lưu tự động.

Backup duy trì nhiều phiên bản dữ liệu của bạn để có thể truy cập và khôi phục bất cứ khi nào cần

Bảo mật dữ liệu của bạn với tính năng C2 Backup

Đối với người dùng sử dụng các giải pháp lưu trữ NAS của hãng Synology, tính năng C2 Backup hỗ trợ việc sao lưu dưới dạng dịch vụ (BaaS) này để bảo vệ trực tiếp dữ liệu của người dùng trên nền tảng đám mây C2 Cloud. 

Hãy yên tâm vì dữ liệu sẽ được bảo vệ bằng tiêu chuẩn mã hóa AES-256 bit cấp quân sự và mã hóa phía máy khách trong quá trình sao lưu thông qua các mạng công cộng. Mã hóa đầu cuối sẽ được triển khai để sao lưu thiết bị Windows trong khi mã hóa phía máy chủ sẽ được sử dụng cho tài khoản Microsoft 365. Điều này cực kỳ quan trọng đối với các doanh nghiệp hiện nay.

Bảo mật dữ liệu của bạn với tính năng C2 Backup kết hợp cả đồng bộ dữ liệu và Backup

C2 Backup đi kèm với nhiều lợi ích như sao lưu và khôi phục thiết bị toàn diện, hỗ trợ tạo nhiều phiên bản sao lưu và quản lý chính sách lưu trữ tùy chỉnh tối thiểu 60 bản ghi dữ liệu khác nhau. Với sự trợ giúp của công nghệ sao lưu gia tăng, C2 Backup có thể sao lưu dữ liệu đã thay đổi thay vì sao lưu cả các dữ liệu được giữ nguyên. Điều này giúp giải phóng không gian lưu trữ trên thiết bị NAS Synology và giảm thiểu thời gian cần thiết để sao lưu dữ liệu của bạn.

C2 Backup cũng cho phép người dùng tùy chỉnh lịch sao lưu dựa trên thời gian biểu công việc của họ hoặc cài đặt sao lưu dựa trên điều kiện kích hoạt. Với độ bền dữ liệu là 99,999999999%, C2 Backup đảm bảo rằng dữ liệu của bạn luôn có sẵn. Bảo vệ dữ liệu của bạn trên đám mây với C2 Backup ngay hôm nay.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về sự quan trọng của việc sao lưu dữ liệu và lợi ích có thể nhận được khi sử dụng tính năng C2 Backup của nền tảng đám mây Synology C2 Cloud. Nếu còn bất kỳ vấn đề thắc mắc nào về chủ đề Giải pháp đồng bộ hóa dữ liệu NAS Synology với C2 Backup trên, đừng quên để lại bình luận phía bên dưới để kỹ thuật viên của Hà Phương có thể hỗ trợ và giải đáp bạn tốt nhất!

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.