DANH MỤC MENU

Khám phá DiskStation Manager 7.0 – Bước cải tiến hoàn hảo trong quản lý dữ liệu

Views: 120 - Category: Kiến thức công nghệ, Tin tức - On:

DiskStation Manager là hệ điều hành thống nhất, điều khiển các giải pháp quản lý dữ liệu của Synology và phiên bản 7.0 mang đến các công nghệ mới trong việc lưu trữ, sao lưu và đám mây. DSM 7.0 cải thiện tất cả các khía cạnh của hệ điều hành, từ quản lý lưu trữ và giao diện người dùng, đến các chức năng được hỗ trợ bởi đám mây như giám sát thiết bị quy mô lớn và lưu trữ theo yêu cầu. Hãy cùng Hà Phương tìm hiểu, DSM 7.0 có gì mới và cải tiến hơn so với các phiên bản trước đây nhé!

Khám phá DiskStation Manager 7.0 - Bước cải tiến hoàn hảo trong quản lý dữ liệu

Khám phá DiskStation Manager 7.0 – Bước cải tiến hoàn hảo trong quản lý dữ liệu

1. Quản lý ổ cứng thông minh và linh hoạt hơn

Thay thế ổ cứng dễ dàng với tính năng mới

Thay thế ổ cứng trong hệ thống NAS Synology giờ đây đã đơn giản hơn, giảm thiểu ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể. Khi bạn chọn ổ cứng cần thay thế và lắp ổ cứng mới vào vị trí dự phòng, DSM sẽ tự động sao chép dữ liệu từ ổ cũ sang ổ mới mà không làm gián đoạn hoạt động lưu trữ.

Sửa chữa tự động tiện lợi cho quản lý từ xa

Quản lý hệ thống lưu trữ từ xa trở nên dễ dàng hơn với tính năng sửa chữa tự động. Khi lưu trữ bị gián đoạn và cần thay thế ổ cứng, bạn chỉ cần đăng nhập và đánh dấu để kích hoạt chế độ sửa chữa tự động. Sau đó trực tiếp có thể thay thế ổ cứng, DSM sẽ tự động khôi phục lại mảng lưu trữ.

Bộ nhớ cache SSD linh hoạt và thông minh:

Bộ nhớ cache SSD là cách tối ưu nhất để tăng hiệu suất thiết bị và DSM 7.0 giờ đây cho phép người dùng thêm hoặc loại bỏ nó bất cứ lúc nào mà không ảnh hưởng đến hệ thống. Trình tư vấn Bộ nhớ cache SSD mới chính xác hơn, phân tích mẫu I/O theo thời gian, mang lại những gợi ý tốt hơn cho người dùng. 

Bộ nhớ cache SSD linh hoạt và thông minh

Bộ nhớ cache SSD linh hoạt và thông minh

2. Những cải tiến có trong DSM 7.0

Hiệu suất vượt trội

 • RAID 6 nhanh hơn tới 80%: Trải nghiệm tốc độ đọc/ghi dữ liệu ấn tượng, rút ngắn đáng kể thời gian xử lý tác vụ.
 • Tốc độ ghi cache SSD tăng gấp đôi: Cải thiện đáng kể hiệu suất cho các truy cập dữ liệu thường xuyên, mang lại phản hồi nhanh hơn.
 • Sửa chữa RAID thông minh và nhanh hơn: Chỉ sửa chữa không gian lưu trữ đã sử dụng, tiết kiệm thời gian và tài nguyên hệ thống.

Linh hoạt và mạnh mẽ

 • Hiệu suất caching SSD cao hơn với tùy chọn ghim siêu dữ liệu: Tận dụng tối đa lợi thế của ổ SSD, đồng thời đảm bảo tính ổn định của hệ thống.
 • Hỗ trợ ổ lưu trữ lên tới 1 PB: Lưu trữ thoải mái cho khối lượng dữ liệu lớn, lý tưởng cho các nhu cầu lưu trữ dữ liệu lâu dài.
 • Tính năng sắp ra mắt: Giải pháp chống trùng lặp theo từng ổ đĩa, giúp tiết kiệm dung lượng lưu trữ đáng kể.
 • Tính năng chống trùng lặp theo từng ổ đĩa: Hiện đã có mặt trong các bản cập nhật tiếp theo của DSM 7.0.

Xác thực nhanh chóng và an toàn hơn trong DSM 7.0

Ứng dụng di động Synology Secure SignIn mới mang đến phương thức xác thực linh hoạt và thuận tiện hơn cho hệ thống điều hành để có thể bảo vệ tài khoản dễ dàng hơn, giúp người dùng loại bỏ hoàn toàn việc phải ghi nhớ mật khẩu và xác nhận đăng nhập trực tiếp từ điện thoại.

Secure SignIn còn là phương thức xác thực thứ cấp trong chế độ hai lớp, loại bỏ phiền toái khi phải nhập mã OTP mỗi khi đăng nhập. Bản sao lưu trên Synology Account đảm bảo tính liên tục khi bạn thay đổi thiết bị di động.

Ngoài ra, Synology còn cho ra mắt phương thức xác thực FIDO2 sử dụng khóa bảo mật USB, Windows Hello hoặc macOS Touch ID. Tương tự Secure SignIn, FIDO2 thay thế hoặc bổ sung cho mật khẩu, tăng cường bảo mật, tối ưu hoá thời gian giúp người dùng thuận tiện và linh hoạt hơn trong việc bảo mật. 

Phương thức xác thực thứ cấp trong chế độ hai lớp Secure SignIn

Phương thức xác thực thứ cấp trong chế độ hai lớp Secure SignIn

Hỗ trợ Fibre Channel & SAN Manager trong DSM 7.0

DSM 7.0 mang đến những cải tiến đáng kể về lưu trữ khối (block storage), bao gồm:

 • Hỗ trợ giao thức Fibre Channel: Đảm bảo độ trễ và chi phí thấp nhất cho các triển khai SAN.
 • Tính năng tên máy chủ mới: Loại bỏ nhu cầu ghi nhớ IQN hoặc WWPN, đơn giản hóa việc thiết lập quyền.
 • SAN Manager thay thế iSCSI Manager: Quản lý thống nhất lưu trữ khối.

Quản lý ảnh thông minh và an toàn hơn trong DSM 7.0

Synology Photos được thiết kế dựa trên kết hợp tính năng AI thông minh từ Moments và khả năng sắp xếp linh hoạt của Photo Station giúp dễ dàng sao lưu ảnh từ điện thoại, máy ảnh, duyệt xem, lọc ảnh với nhiều tùy chọn và sắp xếp theo timeline hoặc thư mục. Ngoài ra, người dùng có thể tạo album tự động theo điều kiện, thêm ảnh tự động dựa trên các tiêu chí cụ thể.

Kiểm soát chia sẻ chi tiết với mật khẩu và ngày hết hạn, đảm bảo an toàn khi chia sẻ những khoảnh khắc quý giá. Hơn nữa, giải pháp lưu trữ hoàn toàn nội bộ, không cần kết nối mạng cho các tác vụ như nhận dạng khuôn mặt, đảm bảo quyền riêng tư tuyệt đối.

Synology Photos được thiết kế dựa trên kết hợp tính năng AI thông minh từ Moments

Synology Photos được thiết kế dựa trên kết hợp tính năng AI thông minh từ Moments

Cải thiện bổ sung trong các ứng dụng DSM

DSM 7.0 mang đến vô số nâng cấp về tính dễ sử dụng và chức năng, mang lại cho người dùng hiện tại các tùy chọn quản lý và khả năng mới nhưL 

 • Hiển thị thông tin rõ ràng và chi tiết hơn về các thiết bị được kết nối, tệp nào đang được chia sẻ bên ngoài và tần suất như thế nào.
 • Cho phép CNTT kiểm soát chi tiết các quyền của chức năng quản trị, tránh các rủi ro bảo mật tiềm ẩn.
 • Cải thiện đáng kể khả năng kiểm tra của người dùng quản trị, cho phép theo dõi mọi thay đổi đối của các quyền.
 • Hỗ trợ sao lưu đầy đủ cho các nền tảng macOS và Synology DSM (có sẵn trong các bản cập nhật tiếp theo).

Những cải tiến này cho thấy cam kết của Synology trong việc nâng cao trải nghiệm người dùng và cung cấp các công cụ cần thiết để quản lý dữ liệu hiệu quả hơn.

3. Synology C2 Cloud

Lưu trữ đám mây với Synology Hybrid Share

Nhằm đáp ứng nhu cầu lưu trữ linh hoạt và tiết kiệm chi phí, Synology giới thiệu tính năng Hybrid Share – kết hợp khéo léo giữa lưu trữ cục bộ và lưu trữ đám mây.

Hybrid Share mang đến những lợi ích nổi bật:

 • Mở rộng lưu trữ tức thời: Dễ dàng mở rộng dung lượng lưu trữ cục bộ bằng cách kết nối với đám mây bất cứ lúc nào. Bạn không cần đầu tư thêm phần cứng, chỉ cần thanh toán theo dung lượng sử dụng.
 • Đồng bộ dữ liệu nhanh chóng: Tận dụng băng thông của nhiều địa điểm để đồng bộ dữ liệu giữa các mảng lưu trữ cục bộ và đám mây, đảm bảo dữ liệu luôn được cập nhật.
 • Truy cập nhanh chóng: Dữ liệu thường xuyên truy cập sẽ được tự động lưu trữ cục bộ, giúp bạn truy cập nhanh hơn mà không cần tải xuống từ đám mây.

Hybrid Share là giải pháp lý tưởng cho các doanh nghiệp cần mở rộng lưu trữ nhưng muốn kiểm soát chi phí hay những cá nhân cần lưu trữ ảnh, video hoặc tài liệu quan trọng với khả năng truy cập linh hoạt. Ngoài ra, văn phòng có nhiều chi nhánh cần đồng bộ dữ liệu giữa các địa điểm cũng hoàn toàn phù hợp.

Với Hybrid Share, bạn có thể tận hưởng sự tiện lợi và chi phí cạnh tranh của đám mây, đồng thời đảm bảo quyền kiểm soát và tốc độ truy cập của lưu trữ cục bộ.

Hybrid Share - kết hợp khéo léo giữa lưu trữ cục bộ và lưu trữ đám mây

Hybrid Share – kết hợp khéo léo giữa lưu trữ cục bộ và lưu trữ đám mây

Giám sát toàn diện hệ thống NAS với Active Insight

Nắm bắt toàn bộ hệ thống từ một cổng duy nhất: Active Insight cho phép người dùng theo dõi và tổng hợp các chỉ số hiệu suất và mức độ sử dụng của tất cả thiết bị Synology NAS từ một giao diện trực quan.

Điểm nổi bật:

 • Giám sát tập trung, không cần cài đặt phức tạp.
 • Tùy chỉnh cảnh báo theo nhu cầu cụ thể.
 • Phân công xử lý thông minh, tối ưu hóa thời gian phản hồi.

Active Insight là công cụ giám sát mạnh mẽ, giúp quản trị viên nắm bắt tình trạng và hiệu suất hệ thống NAS một cách toàn diện, từ đó đảm bảo khả năng hoạt động liên tục và tối ưu hóa hiệu quả sử dụng tài nguyên.

Tổng kết

DiskStation Manager 7.0 (DSM 7.0) là một bước cải tiến hoàn hảo trong việc quản lý dữ liệu cho người dùng. DSM 7.0 mang đến nhiều tính năng mới và cải tiến độc đáo, giúp người dùng quản lý dữ liệu một cách hiệu quả và an toàn hơn.

Một trong những điểm đáng chú ý của DSM 7.0 là việc cải thiện hiệu suất và tăng cường bảo mật dữ liệu. DSM 7.0 cung cấp công cụ quản lý tệp thông minh, giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm và tổ chức dữ liệu một cách thông minh hơn. Đồng thời, DSM 7.0 cũng tập trung vào việc bảo vệ dữ liệu với các tính năng bảo mật tiên tiến như mã hóa dữ liệu, kiểm soát truy cập và sao lưu dự phòng. 

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.