DANH MỤC MENU

Bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 500 người dùng

Views: 1810 - Category: Giải pháp mạng - On:

Với quy mô doanh nghiệp lên tới 500 người dùng cùng truy cập, việc đầu tư bộ định tuyến hiệu suất cao là cực kỳ quan trọng. Các tiêu chí lựa chọn không chỉ ở khả năng chịu tải, mà còn hướng tới thông lượng routing, phương pháp Load Balancing, bảo mật firewall, kiểm soát người dùng. Hãy cùng đơn vị Hà Phương khám phá các giải pháp bộ định tuyến lý tưởng cho các mô hình doanh nghiệp trên. 

Bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 500 người dùng

Tổng hợp các giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng doanh nghiệp 500 người dùng 

MikroTik RB5009

MikroTik RB5009 là model bộ định tuyến hiệu suất cao đến từ thương hiệu Mikrotik. Sản phẩm có 3 phiên bản là MikroTik RB5009UPr+S+IN, MikroTik RB5009UG+S+IN cùng 1 model cho môi trường Outdoor không được chúng tôi đề cập trong bài viết.

Nhìn chung, về mặt hiệu suất cả 3 phiên bản đều không có quá nhiều khác biệt. Bạn vẫn có 1 bộ định tuyến cấp doanh nghiệp, cung cấp 8 cổng kết nối Gigabit Ethernet (trong đó có 1 cổng Ethernet có tốc độ lên tới 2.5 Gigabit), 1 cổng USB 3.0 và 1 cổng quang SFP+ cung cấp tốc độ lên tới 10Gbps. Tất cả các cổng đều hỗ trợ cấu hình linh hoạt LAN/WAN tùy vào nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp. Cổng SFP+ quang học 10G có thể sử dụng kết nối quang với đường truyền nhà mạng hoặc sử dụng làm cổng Uplink kết nối với bộ chuyển mạch Switch.

Ngoài ra, MikroTik RB5009UPr+S+IN là phiên bản có các cổng RJ45 đều hỗ trợ PoE in/out, đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể cấp nguồn cho thiết bị router hoạt động thông qua 1 trong 8 cổng, các cổng còn lại sẽ cấp nguồn cho các thiết bị khác trong mạng hỗ trợ tiêu chuẩn 802.3af/at như bộ phát Wifi, switch, camera IP, điện thoại IP…

Mặt trước thiết bị MikroTik RB5009UPr+S+IN

Cả 3 phiên bản của bộ định tuyến MikroTik RB5009 đều được trang bị cấu hình phần cứng mạnh mẽ với CPU 88F7040 kiến trúc ARM 64bit Quad core 50 – 1440MHz, đi kèm với đó là 1GB Ram và bộ nhớ lưu trữ NAND 1GB. 

Dữ liệu xử lý trên các cổng mạng đều được truyền đến với chip chuyển mạch Marvell Amethyst qua đường truyền Full-Duplex 10 Gbps. Vì vậy, CPU Marvell Armada 88F7040 sẽ được phân tải, đảm bảo hiệu suất ổn định không độ trễ.

Thiết bị định tuyến MikroTik RB5009 được trang bị hệ điều hành RouterOS cung cấp nhiều tính năng thiết lập cấu hình linh hoạt như: Định tuyến, Firewall, Làm Hotspot Gateway, Quản lý người dùng, Giám sát giới hạn băng thông truy cập, truy cập mạng ảo từ xa IPSec VPN…

Mikrotik RB1100AHx4

MikroTik RB1100AHx4 là thiết bị định tuyến 1U Rackmount, dễ dàng lắp đặt trong các tủ rack mạng, tủ AV treo tường. Sản phẩm được trang bị tới 13 cổng Gigabit Ethernet (hỗ trợ PoE out trên cổng 13) hỗ trợ thiết lập tối đa 10 đường mạng WAN. Thông lượng Routing lên tới 7.5Gbps, đồng thời bộ định tuyến này cũng hỗ trợ IPsec hardware acceleration với thông lượng lên tới 2.2Gbps (chuẩn AES-128)

Mikrotik RB1100AHx4 hỗ trợ đa phương pháp cân bằng tải, có thể kể đến như:

 • Bonding: Kết hợp nhiều kênh truyền dữ liệu riêng lẻ thành một kênh duy nhất để tăng băng thông và cải thiện hiệu suất truyền dữ liệu. Phương pháp cân bằng tải này cũng được gọi là “link aggregation” hoặc “port trunking”.
 • ECMP (Equal Cost Multi-Path): ECMP hay Equal Cost Multi-Path là cách thức cân bằng tải liên tục trên mỗi kết nối. ECMP có khả năng phân phối lưu lượng trên nhiều đường truyền với chi phí bằng nhau, dễ dàng cấu hình và thiết lập.
 • PCC (Per Connection Classifier): Per Connection Classifier là phương pháp Load Balancing cho phép phân phối lưu lượng trên nhiều đường truyền khác nhau dựa trên thông tin kết nối, như địa chỉ nguồn, đích, cổng…

Hình ảnh mặt trước thiết bị MikroTik RB1100AHx4

RouterOS là hệ điều hành được trang bị trên bộ định tuyến Mikrotik RB1100AHx4, cung cấp 1 loạt các tính năng nổi bật như:

 • Định tuyến (Routing): Mikrotik RB1100AHx4 hỗ trợ đầy đủ các giao thức định tuyến tĩnh và động. Đối với IPv4:, thiết bị hỗ trợ RIP v1, v2, OSPF V2, BGP v4. Đối với IPv6, thiết bị hỗ trợ RIPng, OSPF v3 và BGP. Thông lượng Routing đạt tới 7.5Gbps
 • Virtual Private Network – VPN: Tính năng VPN trên router Mikrotik RB1100AHx4 hỗ trợ đầy đủ các giao thức bảo mật như 6to4, EoIP, GRE, IPIP, IPsec, L2TP, OpenVPN, PPPoE, PPTP, SSTP, WireGuard, ZeroTier. Từ đó, bạn có thể thiết lập các liên kết mã hóa an toàn để kết nối vào mạng nội bộ doanh nghiệp từ xa hoặc giữa các chi nhánh văn phòng với nhau.
 • Quản lý người dùng (User Management): Hệ điều hành RouterOS cung cấp tính năng quản lý user dựa trên nhiều phương pháp như: Dot1X, Certificates RADIUS Server(Remote Authentication Dial-In User Service), Hotspot Gateway. 
 • Quản lý băng thông (Bandwidth Management): Thiết bị cho phép quản lý và kiểm soát băng thông mạng được phân bổ cho từng dịch vụ, người dùng hay thiết bị trong mạng. Bằng cách thiết lập các giới hạn, mức độ ưu tiên băng thông, thông qua các phương pháp quản lý như Simple Queue, Queue Tree, PCQ (Per Connection Queue).
 • VLAN: Tính năng cho phép chia nhỏ mạng nội bộ thành các mạng VLAN con cho từng đối tượng người dùng. Tính năng VLAN được sử dụng tại các doanh nghiệp để thiết lập các mạng riêng cho từng phòng ban (Marketing, Account, Engineer IT) hoặc đối với từng đối tượng (nhân viên công ty & Guest). Qua đó, VLAN sẽ hỗ trợ việc quản lý mạng doanh nghiệp hiệu quả, cải thiện bảo mật 
 • Firewall tích hợp: Firewall Filter được sử dụng để cho phép hoặc ngăn chặn các gói tin cụ thể được chuyển tiếp đến mạng cục bộ tổ chức của bạn, kiểm soát lượng lượng ra vào từ bộ định tuyến. Từ đó ngăn chặn các hình thức tấn công DoS, DDoS…

RouterOS là hệ điều hành được sử dụng trên bộ định tuyến Mikrotik RB1100AHx4

Draytek Vigor3910

Draytek Vigor3910 là một thiết bị chuyển mạch chất lượng cao đến từ nhà sản xuất Draytek, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu kết nối mạng giữa địa điểm, khu vực khác nhau. Về cổng kết nối, thiết bị cung cấp:

 • 2 cổng 10 Gigabit WAN / LAN slot SFP+ (cho phép chuyển đổi WAN/LAN linh hoạt). Đồng thời, quản trị viên cũng có thể cấu hình cổng Uplink kết nối với thiết bị chuyển mạch Switch trong mạng.
 • 2 cổng 2.5 Gigabit WAN / LAN, RJ45 (cho phép chuyển đổi WAN/LAN linh hoạt).
 • 4 cổng Gigabit LAN/WAN, RJ45 (P5-P8).
 • 4 cổng Gigabit LAN (Ethernet 10/100/1000Mbps) cho phép kết nối với máy tính,laptop, camera IP cùng nhiều thiết bị mạng khác.

Bộ định tuyến Draytek Vigor3910 hỗ trợ đa công nghệ Load- Balancing như: Multi-WAN Load Balancing and Failover, hỗ trợ đường truyền đa dịch vụ (IPTV, Internet, VoIP…). Draytek Vigor3910 hỗ trợ tối đa 1.000.000 NAT Session cùng thông lượng NAT Throughput là 9.4Gb/s với khả năng chịu tải lên đến 500+ user. Tính năng VPN cho phép tạo tối đa 500 kết nối với các tiêu chuẩn bảo mật như: OpenVPN, IPSec(IKEv1, IKEv2, XAuth, SSL. Ngoài ra bạn cũng có thể cấu hình VPN Trunking hỗ trợ các tính năng Load balancing và Backup.

VigorACS 2 là một hệ thống quản lý từ xa cấp doanh nghiệp, tích hợp sẵn trên Draytek Vigor3910, cho phép quản trị viên của doanh nghiệp quản lý toàn bộ hệ thống mạng, từ việc cấu hình, định tuyến đến các công cụ bảo mật và quản lý cơ sở dữ liệu trên Router Draytek Vigor3910.

Draytek Vigor3910 hỗ trợ tối đa 1.000.000 NAT Session cùng thông lượng NAT Throughput là 9.4Gb/s

Ubiquiti EdgeRouter 12 (ER-12)

Ubiquiti EdgeRouter 12 là bộ định tuyến mạnh mẽ đến từ thương hiệu Ubiquiti Network. Thiết bị sở hữu cấu hình phần cứng mạnh mẽ gồm CPU 4 Cores 1Ghz, 1Gb RAM, 4Gb bộ nhớ Flash. 10 cổng RJ45 và 2 cổng SFP 1G trên thiết bị hỗ trợ chuyển đổi linh hoạt WAN/LAN linh hoạt.  Vì vậy, thiết bị có thể cân bằng tải (cho phép cộng gộp băng thông) tối đa 11 đường truyền Internet. Khả năng truyền tải 3.4 triệu gói tin với tổng băng thông 6.8Gb, lên đến 600 kết nối đồng thời.

Ubiquiti EdgeRouter 12 (ER-12) cho khả năng truyền tải 3.4 triệu gói tin với tổng băng thông 6.8Gb, lên đến 600 kết nối đồng thời.

Ubiquiti EdgeRouter 12 với thiết kế 1U, hỗ trợ việc gắn trong tủ rack mạng hoặc tủ máy chủ nhờ sử dụng Bộ giá đỡ ER-RMKIT cần đặt riêng. Thiết kế không quạt tản – Fanless cho phép thiết bị hoạt động yên tĩnh, hoàn toàn không có tiếng ồn. Phần mềm quản trị UNMS Bộ hỗ trợ đầy đủ các tính năng cao cấp như:

 • Cân bằng tải tối đa 11 đường mạng WAN.
 • Chặn Website dựa trên DNS Forwarding.
 • Hỗ trợ đa dịch vụ IPTV, IP Phone, Voice IP.
 • VPN Site-to-Site (LAN to LAN), VPN Server (L2TP, PPTP).
 • Giới hạn băng thông (QoS): Giới hạn băng thông theo lớp mạng hoặc theo từng IP trong lớp mạng.
 • Tạo VLAN gán cổng, thiết lập các dịch vụ DHCP, DNS. 
 • Switch Built-in trên 8 cổng RJ$5 (từ eth0-eth7).

Hà Phương – Đơn vị chuyên thiết kế & phân phối giải pháp bộ định tuyến cho doanh nghiệp 500 nhân sự

Hà Phương là thương hiệu của Công ty TNHH Phân phối Hà Phương (Hà Phương Distribution Co., Ltd) với lĩnh vực hoạt động gồm phân phối các thiết bị mạng chính hãng, uy tín của các thương hiệu hàng đầu trên thế giới. Tại thị trường Việt Nam, chúng tôi hiện nay đang là đối tác, đại lý phân phối ủy quyền, của các thương hiệu như: Aruba, Fortinet, Mikrotik, Ruckus, Ubiquiti, Synology, Qnap, Seagate… 

Bên cạnh đó, Hà Phương cũng cung cấp các giải pháp thiết kế hạ tầng mạng, phân phối các dòng bộ định tuyến, bộ phát Wifi, bộ chuyển mạch cho nhiều quy mô doanh nghiệp vừa – lớn. Vì vậy, khách hàng có thể yên tâm khi hợp tác cùng chúng tôi.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về các giải pháp bộ định tuyến lý tưởng cho các văn phòng doanh nghiệp 500 người dùng. Các dòng sản phẩm thiết bị định tuyến được đề cập tại phần trên đều được phân phối chính hãng, giá tốt tại đơn vị Hà Phương. Vì vậy, đừng quên liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được hỗ trợ nhanh chóng và tận tâm nhất.

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.