DANH MỤC MENU

Bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 200 người dùng

Views: 1971 - Category: Giải pháp mạng - On:

Doanh nghiệp của bạn có quy mô 200 nhân sự cùng số lượng lớn thiết bị mạng kết nối. Việc trang bị 1 bộ định tuyến hiệu suất cao, khả năng chịu tải lớn cùng nhiều tính năng như cân bằng tải, bảo mật, định tuyến, phân bổ băng thông là cực kỳ quan trọng. Điều này giúp đảm bảo sự ổn định của kết nối mạng, độ tin cậy của hệ thống doanh nghiệp. Hãy cùng khám phá các giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 200 người dùng đã được đơn vị Hà Phương tổng hợp ngay sau đây!

Bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 200 người dùng

Bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 200 người dùng

Nhu cầu sử dụng bộ định tuyến dành cho văn phòng doanh nghiệp 200 nhân sự

Đối với các tổ chức doanh nghiệp có 200 nhân sự, bộ định tuyến sẽ cần đảm bảo những yêu cầu chính như:

 • Khả năng chịu tải: Bộ định tuyến cần đảm bảo khả năng xử lý kết nối của 200 người dùng đồng thời mà không gặp phải bất kỳ tình trạng rớt mạng, mất kết nối
 • Đa cổng kết nối mạng: Hệ thống mạng doanh nghiệp lớn có nhu cầu sử dụng đa đường truyền mạng cùng số lượng lớn thiết bị mạng. Vì vậy bộ định tuyến lý tưởng sẽ cần đảm bảo số lượng cổng kết nối lớn, bao gồm cả cổng đồng và cổng quang tốc độ cao.
 • Hỗ trợ đa công nghệ cân bằng tải: Việc sử dụng đa đường truyền đòi hỏi bộ định tuyến cấp doanh nghiệp hỗ trợ đa công nghệ cân bằng tải, giúp quản lý lưu lượng mạng hiệu quả hơn, tối ưu hóa hiệu suất của hệ thống mạng, giảm độ trễ và đảm bảo ổn định cho kết nối của người dùng cuối.
 • Quản lý VPN: Tính năng VPN cho phép thiết lập các kết nối mã hóa an toàn, giúp bảo vệ thông tin người dùng và dữ liệu khi truyền qua internet công cộng. Bộ định tuyến cấp doanh nghiệp cần hỗ trợ đa tiêu chuẩn bảo mật VPN như VPN PPTP, VPN L2TP/IPsec, SSL, OpenVPN.
 • Quản lý chất lượng dịch vụ QoS: Quản lý chất lượng dịch vụ QoS cho phép phân bổ hợp lý băng thông mạng theo hàng chờ ưu tiên cho từng ứng dụng, dịch vụ mạng, VLAN hay đối với từng người dùng hay nhóm người dùng nhất định.
 • Hỗ trợ đa công nghệ định tuyến: Các bộ định tuyến doanh nghiệp hiện nay đều hỗ trợ đầy đủ IPv4 và IPv6, bao gồm các tùy chọn định tuyến như: RIP v1, v2, OSPF V2, BGP v4, RIPng, OSPF v3…
 • Tường lửa tích hợp: Tường lửa hay Firewall tích hợp cung cấp các lớp bảo mật mạnh mẽ, bao gồm: Phát hiện và ngăn chặn lưu lượng mạng bất thường; chống các cuộc tấn công DoS/DDoS; kiểm tra chuyên sâu gói tin Deep Packet Inspection, Content Filter…
 • Hỗ trợ truy cập từ xa: Hỗ trợ tính năng quản lý từ xa để dễ dàng kiểm soát và cấu hình router từ xa.
 • Dịch vụ hỗ trợ & bảo hành: Hỗ trợ bảo hành dài hạn, kỹ thuật lâu dài
 • Tổng chi phí đầu tư: Xem xét chi phí tổng cộng, bao gồm cả chi phí mua, triển khai, và duy trì để đảm bảo rằng nó là một giải pháp kinh tế cho doanh nghiệp.

Tính năng VPN cho phép thiết lập các kết nối mã hóa an toàn, giúp bảo vệ thông tin người dùng

Tính năng VPN cho phép thiết lập các kết nối mã hóa an toàn, giúp bảo vệ thông tin người dùng

Tổng hợp các bộ định tuyến hiệu suất cao dành cho văn phòng 200 nhân sự

Đứng trước những yêu cầu trên về bộ định tuyến lý tưởng dành cho văn phòng 200 nhân sự, bạn đọc có thể tham khảo các dòng sản phẩm bộ định tuyến ngay sau đây được Hà Phương đề xuất:

MikroTik L009UiGS-RM

MikroTik L009UiGS-RM là thiết bị định tuyến Router có khả năng chịu tải 150 – 200 user đến từ thương hiệu MikroTik. MikroTik L009UiGS-RM là thiết bị cân bằng tải được trang bị vi xử lý Dual-Core IPQ-5018 xung nhịp 800 MHz cùng bộ nhớ trong 512 MB DDR3L mạnh mẽ. MikroTik cho ra mắt dòng sản phẩm L009UiGS-RM với hiệu năng mạnh gấp 4 lần so với người đàn anh RB2011 trước đó.

Thiết bị hỗ trợ 8 cổng Gigabit Ethernet kết nối với các thiết bị như switch, bộ phát Wifi, máy tính, laptop. Đồng thời, 1 cổng quang học SFP hỗ trợ các chuẩn tốc độ 1/2.5G cho phép thiết lập đường mạng WAN tốc độ cao, ổn định hơn. Hệ điều hành RouterOS v7 cung cấp kho tính năng phong phú như:

 • Routing: Router MikroTik L009UiGS-RM hỗ trợ đa dạng các giao thức định tuyến nâng cao như: RIP v1, v2, OSPF V2, BGP v4 đối với IPv4; RIPng, OSPF v3 và BGP đối với IPv6.
 • Firewall: Hỗ trợ tùy chỉnh chính sách tường lửa (Forward, Input) nhằm ngăn chặn các cuộc tấn công DoS/DDoS, kiểm soát lưu lượng đến và đi từ Router để phát hiện những lưu lượng bất thường.
 • VPN: Hỗ trợ nhiều giao thức VPN như PPTP, L2TP, IPSec để tạo các kết nối VPN an toàn, cho phép nhân viên truy cập vào mạng doanh nghiệp từ xa hoặc giữa các văn phòng chi nhánh với nhau.
 • DHCP Service: Hỗ trợ dịch vụ DHCP để tự động cấp phát địa chỉ IP cho các thiết bị trong mạng thay cho modem.
 • Hotspot: Cho phép triển khai dịch vụ hotspot, tùy chỉnh tiêu chuẩn xác thực truy cập.
 • QoS (Quality of Service): Hỗ trợ quản lý băng thông mạng, phân bổ lưu lượng cho ứng dụng, dịch vụ, VLAN hoặc từng đối tượng user theo 1 hàng chờ ưu tiên.
 • Load Balancing: MikroTik L009UiGS-RM tích hợp tính năng cân bằng tải Load balancing đa đường truyền internet, giúp tăng cường băng thông và đảm bảo sự ổn định của mạng doanh nghiệp.
 • Bandwidth Management: Cho phép giới hạn băng thông cho từng người dùng hoặc nhóm người dùng, giúp chia sẻ công bằng tài nguyên mạng.
 • Proxy: Hỗ trợ dịch vụ proxy server để tăng tốc độ truy cập internet và lưu trữ cache.
 • VLAN: Tạo và quản lý VLAN cho từng đối tượng người dùng
 • DNS Service: Hỗ trợ dịch vụ DNS để giải quyết tên miền thành địa chỉ IP. Đồng thời Hỗ trợ Dynamic DNS để quản lý địa chỉ IP động.
 • SNMP: Hỗ trợ giao thức SNMP để quản lý và giám sát thiết bị từ xa.
 • RouterOS Scripting: Tùy chỉnh và tự động hóa các tác vụ thông qua tính năng Scripting. Bạn có thể gán chức năng cho nút Mode tại mặt hông thiết bị.

MikroTik L009UiGS-RM là thiết bị định tuyến Router có khả năng chịu tải 150 - 200 user đến từ thương hiệu MikroTik

MikroTik L009UiGS-RM là thiết bị định tuyến Router có khả năng chịu tải 150 – 200 user đến từ thương hiệu MikroTik

MikroTik RB3011UiAS-RM

MikroTik RB3011UiAS-RM là ứng cử viên tiếp theo cũng đến từ thương hiệu Mikrotik. Sản phẩm bộ định tuyến hiệu suất cao này được trang bị 10 cổng Gigabit Ethernet, 01 cổng SFP quang. Qua đó, MikroTik RB3011UiAS-RM cho phép cấu hình tối đa lên đến 10 WAN.

Cổng quang SFP 1.25G có thể sử dụng để thiết lập kết nối Fiber Optical với đường truyền của nhà cung cấp dịch vụ mạng hoặc sử dụng làm cổng Uplink quang kết nối với hệ thống chuyển mạch Switch.

MikroTik RB3011UiAS-RM hỗ trợ đa công nghệ cân bằng tải như:

 • Failover: Chạy dự phòng.
 • Firewall marking: Đánh dấu gói tin.
 • ECMP (Equal Cost Multi-Path).
 • PCC (Per Connection Classifier)

Router MikroTik RB3011UiAS-RM được trang bị cấu hình phần cứng vượt trội với bộ vi xử lý IPQ8064 Dual core 1.4GHz, đi kèm với đó là 1GB Ram và bộ nhớ lưu trữ NAND 128MB.

Bộ định tuyến có khả năng chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS) giá tốt nhất thị trường

Hệ điều hành RouterOS mạnh mẽ với nhiều tính năng cấu hình linh hoạt: Định tuyến, Firewall, Làm Hotspot Gateway, Quản lý người dùng, Giám sát giới hạn băng thông truy cập, truy cập mạng ảo từ xa IPSec VPN…

MikroTik RB3011UiAS-RM cho phép cấu hình tối đa lên đến 10 WAN

MikroTik RB3011UiAS-RM cho phép cấu hình tối đa lên đến 10 WAN

Ubiquiti EdgeRouter 4 (ER-4)

Ubiquiti EdgeRouter 4 (ER-4) là thiết bị định tuyến cung cấp mức hiệu suất cao hơn 50% so với các dòng thiết bị định tuyến dòng EdgeRouter Pro khác. Thiết bị sở hữu cấu hình mạnh mẽ với CPU 1GHz Quad-Core, chip xử lý MIPS64, RAM: 1GB DDR3 mang lại hiệu suất làm việc đột phá, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Bộ định tuyến Ubiquiti EdgeRouter 4 cung cấp tốc độ truyền tải lên tới 3.4 triệu gói tin mỗi giây đối với kích thước gói 64byte cùng thông lượng routing lên tới 4 Gbps đối với kích cỡ gói 128 byte hoặc lớn hơn. Khả năng chịu tải của thiết bị lên tới 500 người dùng kết nối đồng thời, thừa sức để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp với quy mô 200 nhân sự.

Về cổng kết nối, Ubiquiti EdgeRouter 4 (ER-4) được trang bị 3 cổng RJ45 10/100/1000Mbps cùng 1 cổng quang SFP 10/100/1000Mbps.cho phép thiết lập tối đa tới 4 đường mạng WAN.

Ubiquiti EdgeRouter 4 (ER-4) mạnh mẽ với CPU 1GHz Quad-Core, chip xử lý MIPS64, RAM: 1GB DDR3

Ubiquiti EdgeRouter 4 (ER-4) mạnh mẽ với CPU 1GHz Quad-Core, chip xử lý MIPS64, RAM: 1GB DDR3

Router Ubiquiti EdgeRouter 4 được trang bị hệ điều hành Edge OS giao diện trực quan, cung cấp cho người dùng 1 kho tính năng phong phú như: Định tuyến tĩnh, động, DHCP Service, VPN, DNS Service, Firewall…

Trên đây là 3 giải pháp bộ định tuyến cung cấp hiệu suất lý tưởng cho các văn phòng doanh nghiệp có quy mô 200 nhân sự. Bên cạnh đó, đơn vị Hà Phương là nhà phân phối các thiết bị mạng, wifi, router, switch, Firewall, thiết bị lưu trữ dữ liệu NAS chính hãng trên toàn quốc. Chúng tôi hiện đang là đối tác, nhà phân phối ủy quyền, đại lý của rất nhiều các hãng lớn trên thế giới như: Ubiquiti, MikroTik, Draytek, Synology, Ruckus, Fortinet, LigoWave, QNAP, Teltonika… Vì vậy, khách hàng hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để nhận được tư vấn chi tiết và tận tâm nhất về các dòng sản phẩm định tuyến phù hợp với dự án của tổ chức.

Tổng kết

Trên đây là giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 200 người dùng đã được Hà Phương tổng hợp. Hi vọng rằng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích sẽ hỗ trợ trong việc lựa chọn sản phẩm Router đáp ứng nhu cầu sử dụng và đảm bảo chi phí đầu tư phù hợp. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất của chúng tôi!

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.