DANH MỤC MENU

Quản lý cơ sở hạ tầng mạng nhà máy sản xuất từ xa Teltonika

Views: 97 - Category: Giải pháp mạng - On:

Ngành công nghiệp sản xuất đang trên đà chuyển đổi mạnh mẽ với sự bùng nổ của công nghệ 4.0. Nhu cầu quản lý từ xa cơ sở hạ tầng mạng nhà máy sản xuất ngày càng cấp bách để tối ưu hóa hiệu quả hoạt động, đảm bảo tính liên tục và an toàn. Giải pháp mạng của Teltonika mang đến cho các nhà sản xuất một công cụ mạnh mẽ để giám sát, điều khiển và bảo trì mạng lưới một cách hiệu quả từ xa. Hãy cùng Hà Phương khám phá chi tiết giải pháp hữu ích này trong bài viết.

Quản lý cơ sở hạ tầng mạng nhà máy sản xuất từ xa Teltonika

Thách thức của việc quản lý cơ sở hạ tầng mạng nhà máy sản xuất từ xa hiện nay

Ngành công nghiệp sản xuất đang trên đà thay đổi mạnh mẽ với sự ra đời của kỷ nguyên chuyển đổi số. Bối cảnh kinh tế và chính trị toàn cầu biến động, cùng với sự phát triển bùng nổ của Internet vạn vật (IoT) và Trí tuệ nhân tạo (AI), đang tạo ra những tác động to lớn đến hoạt động sản xuất. Nhu cầu về các quy trình cải tiến mới và tối ưu hóa ngày càng cấp thiết hơn bao giờ hết. 

Sự cạnh tranh trong ngành sản xuất ngày càng gay gắt trong đó thời gian là yếu tố then chốt. Do đó, việc sắp xếp hợp lý các hoạt động và phân tích dự đoán hiệu quả là điều cần thiết để duy trì vị thế cạnh tranh. Việc triển khai công nghệ IoT phù hợp sẽ mang lại lợi ích to lớn cho doanh nghiệp như tăng năng suất, chất lượng, chi phí và thậm chí là an toàn của quá trình sản xuất.

Cơ sở sản xuất ngày nay thường trang bị những hệ thống phức tạp kết nối nhiều loại máy móc, máy tính và các thiết bị khác. Theo thời gian, các yếu tố phần cứng và phần mềm này dần tích tụ, dẫn đến vấn đề về khả năng tương thích, gây khó khăn cho việc quản lý và vận hành.

Thách thức càng lớn hơn khi các hệ thống được triển khai bởi nhiều nhà tích hợp khác nhau, tạo ra một hệ sinh thái thiếu sự kết nối và đồng nhất. Việc thu thập dữ liệu để bảo trì dự đoán và tăng hiệu quả hoạt động cũng gặp nhiều trở ngại.

Hơn nữa, các quy định khắt khe từ các cơ quan càng làm tăng thêm áp lực cho các nhà sản xuất trong việc quản lý cơ sở hạ tầng hiệu quả. Việc không tuân thủ các quy định này có thể dẫn đến hình phạt nặng nề và ảnh hưởng lâu dài đến hoạt động kinh doanh. Chính vì thế, việc tìm kiếm một giải pháp kết nối hiệu quả để thống nhất và quản lý các thành phần công nghiệp khác nhau là vô cùng cần thiết. 

Nhu cầu về các quy trình cải tiến mới và tối ưu hóa ngày càng cấp thiết hơn bao giờ hết

Quản lý từ xa cơ sở hạ tầng mạng của nhà máy sản xuất với giải pháp mạng của Teltonika

Teltonika Networks luôn tiên phong trong việc cung cấp các giải pháp mạng tiên tiến và dễ sử dụng. Hệ thống quản lý từ xa (RMS) là minh chứng cho cam kết đó. RMS được thiết kế để đơn giản hóa việc giám sát và quản lý các bộ định tuyến và cổng Teltonika Networks từ mọi nơi trên thế giới.

Tuy nhiên, nhu cầu của khách hàng không chỉ giới hạn ở việc quản lý các thiết bị Teltonika. Do đó, Hà Phương đã giới thiệu RMS Connect, một tính năng đột phá cho phép bạn truy cập và điều khiển các thiết bị không phải của Teltonika Networks.

Tham khảo thêm giải pháp: Giải pháp quản lý bộ sạc xe chạy bằng điện (EV) Circontrol

Với RMS Connect, bạn có thể:

 • Truy cập và điều khiển các thiết bị từ xa thông qua giao thức RDP/VNC, SSH hoặc HTTP(S)
 • Sử dụng RMS Connect mà không cần bất kỳ phần mềm bổ sung nào
 • Truy cập thiết bị mà không cần IP công cộng hoặc dịch vụ VPN của bên thứ ba

Ngoài ra, API của RMS cho phép bạn tích hợp các chức năng RMS vào nền tảng IoT nội bộ của bạn. Điều này mang đến cho bạn sự linh hoạt để sử dụng giao diện quen thuộc của mình và tận dụng tối đa hệ thống RMS.

RMS hoạt động như một hệ thống phần mềm thống nhất cho toàn bộ hệ sinh thái mạng của bạn. Thông qua kết nối có dây và không dây, các bộ định tuyến và thiết bị chuyển mạch của Teltonika Networks cung cấp khả năng truy cập internet cho toàn bộ giải pháp. Điều này bao gồm các thiết bị của bên thứ ba, như dây chuyền sản xuất, máy tính để bàn, máy tính công nghiệp, máy tính xách tay và thậm chí cả PLC.  

RMS Management quản lý điều khiển từ xa cho các bộ định tuyến và cổng để đảm bảo tính khả dụng và bảo mật. RMS Connect mở ra khả năng truy cập WebUI hoặc CLI của tất cả các thiết bị thông minh trong cùng một mạng. Ngoài ra, bạn có thể truy cập máy Windows và Linux thông qua RDP/VNC như khi bạn đang ngồi trước chúng.

Hơn nữa, RMS API cho phép sử dụng chức năng RMS và tích hợp nó vào nền tảng SCADA hoặc IoT của bạn. Điều này giúp tối ưu hóa tự động hóa, quản lý từ xa, lập kế hoạch và dự đoán, mở rộng vòng đời tổng thể của thiết bị và tiết kiệm thời gian cũng như chi phí, vì các vấn đề tương thích được giải quyết một cách hiệu quả.

Mô hình quản lý từ xa cơ sở hạ tầng mạng của nhà máy sản xuất với giải pháp mạng của Teltonika

Mô hình quản lý từ xa cơ sở hạ tầng mạng của nhà máy sản xuất với giải pháp mạng của Teltonika

Những lợi ích khi sử dụng giải pháp mạng Teltonika

 • Thống nhất và kiểm soát toàn bộ giải pháp: RMS Management cung cấp một hệ thống thống nhất để quản lý toàn bộ giải pháp, giúp kiểm soát nhiều đối tượng và giao diện khác nhau chỉ thông qua một nền tảng IoT đơn giản.
 • Khả năng tương thích: Dựa trên nền tảng đám mây, RMS có khả năng tương thích linh hoạt với bất kỳ hệ điều hành và trình duyệt nào, mang lại sự linh hoạt cao và giúp tích hợp dễ dàng vào các môi trường công nghiệp đa dạng.
 • Khả năng tùy chỉnh: RMS được thiết kế với khả năng tùy chỉnh cao, cho phép mọi khách hàng điều chỉnh chức năng theo nhu cầu kinh doanh cụ thể của họ. Điều này đảm bảo tính linh hoạt và sự phù hợp với môi trường làm việc đặc biệt của từng doanh nghiệp.
 • Quản lý từ xa và thông báo: RMS không chỉ cho phép quản lý từ xa 24/7 mà còn thông báo trực tiếp đến điện thoại hoặc máy tính xách tay khi có sự kiện theo các quy tắc được đặt trước, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian của nhân viên, đồng thời nâng cao khả năng phản ứng đối với các vấn đề khẩn cấp.
 • Bảo mật cao: Dữ liệu của RMS được lưu trữ trên AWS, giao tiếp thông qua MQTT, và được bảo mật bằng giao thức TLS 1.2 và 1.3. RMS đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn cao nhất, được công nhận quốc tế bởi Bell Canada và Forensik, đảm bảo sự an toàn và bảo mật của thông tin quan trọng.
 • Dùng thử miễn phí: Với cam kết đối với khách hàng, RMS cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho mọi thiết bị Teltonika Networks tương thích mới. Mục tiêu là xây dựng mối quan hệ lâu dài dựa trên sự tin tưởng, đồng thời đảm bảo rằng sản phẩm hoàn toàn đáp ứng nhu cầu cụ thể của khách hàng.

Tại sao nên lựa chọn thiết bị mạng Teltonika tại Hà Phương? 

Hà Phương là nhà phân phối chính thức của Teltonika Networks tại Việt Nam với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp mạng. Đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm và am hiểu về các sản phẩm của Teltonika sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn lựa chọn giải pháp phù hợp nhất với nhu cầu của bạn.

Hà Phương cam kết cung cấp các sản phẩm Teltonika với giá cả cạnh tranh nhất trên thị trường, thường xuyên có các chương trình khuyến mãi hấp dẫn dành cho khách hàng. Đi kèm với sản phẩm chất lượng là đầy đủ giấy tờ chất lượng CO/CQ, Datasheet, phụ kiện, chế độ bảo hành, đổi trả linh hoạt, hướng dẫn lắp đặt cấu hình chi tiết, giao hàng miễn phí và nhanh chóng toàn quốc. 

Hà Phương cam kết cung cấp dịch vụ hậu mãi tận tâm, đảm bảo rằng bạn có sự hỗ trợ cần thiết sau khi mua sản phẩm. Chúng tôi sẽ giúp bạn vận hành và duy trì thiết bị mạng Teltonika một cách hiệu quả nhất.

Tổng kết

Như vậy, sử dụng giải pháp mạng của Teltonika để quản lý từ xa cơ sở hạ tầng mạng nhà máy sản xuất trong thời đại phát triển hiện nay. Với đội ngũ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm, Hà Phương luôn sẵn sàng hỗ trợ doanh nghiệp triển khai giải pháp quản lý mạng phù hợp nhất, giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả sản xuất và tối ưu hóa lợi nhuận. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn thêm về giải pháp này nhé! 

SẢN PHẨM KHUYẾN NGHỊ

Danh sách các sản phẩm tương thích với trường hợp sử dụng này
Teltonika Networks RMS RUTX11 TSW100

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.