DANH MỤC MENU

Giải pháp kết nối hệ thống giao thông thông minh với Router 4G công nghiệp

Views: 89 - Category: Giải pháp mạng - On:

Sự phát triển của công nghệ, đặc biệt là Internet vạn vật (IoT), đã mở ra những cơ hội mới cho việc xây dựng và vận hành hệ thống giao thông thông minh (ITS). ITS là một hệ thống tích hợp các công nghệ thông tin và truyền thông để cải thiện giao thông vận tải. Kết nối internet là yếu tố quan trọng để đảm bảo hệ thống ITS hoạt động hiệu quả. Việc sử dụng các bộ định tuyến 4G công nghiệp của Teltonika Networks chính là một giải pháp hiệu quả, an toàn và tiện lợi. Hãy cùng Hà Phương khám phá chi tiết trong bài viết dưới đây nhé!  

Kết nối hệ thống giao thông thông minh với Router 4G công nghiệp

Thách thức trong việc kết nối hệ thống giao thông thông minh

Dự báo dân số thế giới sẽ đạt 9,8 tỷ người vào năm 2050, cùng với quá trình đô thị hóa mạnh mẽ, các vấn đề về tắc nghẽn giao thông sẽ ngày càng gia tăng. Hệ thống giao thông thông minh (ITS) đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những thách thức này, giúp quản lý và điều phối giao thông hiệu quả hơn.

Hệ thống ITS bao gồm nhiều thành phần như đèn tín hiệu, camera giám sát, cảm biến giao thông,…được kết nối với nhau và với trung tâm điều khiển giao thông thông qua Internet. Nhờ đó, hệ thống có thể thu thập dữ liệu về tình trạng giao thông, phân tích và đưa ra các giải pháp điều khiển phù hợp để giảm thiểu tắc nghẽn, đảm bảo an toàn và nâng cao hiệu quả vận tải.

Việc kết nối Internet đóng vai trò then chốt cho hoạt động của hệ thống ITS. Tuy nhiên, kết nối cáp quang hoặc DSL truyền thống có thể gặp sự cố gián đoạn, dẫn đến mất kết nối với một phần hoặc toàn bộ hệ thống. Điều này gây ra nhiều vấn đề như: Mất khả năng điều khiển và giám sát giao thông, ảnh hưởng đến an toàn và hiệu quả vận tải, gây khó khăn cho việc thu thập dữ liệu và phân tích tình trạng giao thông, tăng chi phí bảo trì do phải sửa chữa khẩn cấp khi kết nối bị gián đoạn. Để giải quyết những vấn đề này, việc sử dụng các giải pháp kết nối dự phòng như bộ định tuyến 4G công nghiệp là vô cùng cần thiết.

Giải pháp khác: Đếm hành khách theo thời gian thực trên phương tiện giao thông công cộng

Hệ thống giao thông thông minh (ITS) đóng vai trò quan trọng trong việc giải quyết những thách thức giao thông

Giải pháp kết nối hệ thống giao thông thông minh với Router Teltonika RUTX09

Hệ thống giao thông thông minh (ITS) đang được triển khai trên toàn cầu với mục tiêu nâng cao hiệu quả, an toàn và tiện lợi cho người tham gia giao thông. Tuy nhiên nhà tích hợp và chính phủ trên thế giới đã nhận ra rằng việc phụ thuộc vào một nguồn kết nối duy nhất khiến hệ thống ITS dễ bị ảnh hưởng bởi các sự cố kỹ thuật, gián đoạn mạng hoặc tấn công mạng, dẫn đến nguy cơ gián đoạn hoạt động và ảnh hưởng đến an toàn giao thông.

Bộ định tuyến công nghiệp với khả năng LTE Cat 6 đã trở thành một giải pháp hoàn hảo cho cơ sở hạ tầng giao thông thông minh, mang lại kết nối di động dự phòng an toàn, đáng tin cậy và dễ sử dụng. Với khả năng tích hai SIM hoàn hảo, thiết bị này cung cấp sự linh hoạt tối đa, giúp duy trì liên lạc liên tục ngay cả khi một trong những nhà khai thác di động gặp sự cố.

Bên cạnh đó, công nghệ LTE Cat 6 có chức năng tổng hợp sóng mang giúp đảm bảo rằng các nhà khai thác GSM di động có thể tận dụng tối đa nguồn lực của mình, cung cấp một trải nghiệm kết nối mượt mà và ổn định. Điều này vô cùng quan trọng đối với cơ sở hạ tầng giao thông thông minh, nơi mà sự liên tục của kết nối có thể ảnh hưởng đến các hệ thống quan trọng như điều khiển giao thông, giám sát an ninh và các ứng dụng khác.

Bên cạnh đó, các nhà quản lý có thể cung cấp các gói dịch vụ dữ liệu hấp dẫn hơn cho các dự án quy mô lớn tương thích với công nghệ tổng hợp của nhà cung cấp dịch vụ và chức năng Hai SIM đảm bảo rằng ngay cả khi một dịch vụ của nhà khai thác bị gián đoạn. 

Mô hình hệ thống giao thông thông minh với Router Teltonika RUTX09

Lợi ích của việc sử dụng Router Teltonika RUTX09

Khả năng mở rộng

Bộ định tuyến di động Teltonika RUTX09 là lựa chọn lý tưởng cho các dự án kết nối dự phòng trong hệ thống giao thông thông minh, đặc biệt với khả năng tương thích với Teltonika RMS. Điều này cho phép các nhà tích hợp dễ dàng định cấu hình và quản lý một lượng lớn thiết bị từ xa, đồng thời đảm bảo tính linh hoạt và khả năng mở rộng trong triển khai các hệ thống quy mô lớn.

Tiết kiệm chi phí

Sử dụng RUTX09 để cài đặt các bộ định tuyến di động như một giải pháp dự phòng cho kết nối Internet giúp giảm thiểu chi phí so với việc phụ thuộc vào một nguồn kết nối duy nhất. Khả năng tự động chuyển đổi sang nguồn dự phòng khi có sự cố giúp giảm thời gian chết và đảm bảo tính liên tục của các dịch vụ giao thông thông minh, đồng thời giữ cho quá trình bảo trì linh hoạt và hiệu quả.

Tìm hiểu thêm về giải pháp liên quan: Giải pháp kết nối giao thông công cộng sử dụng Router 4G công nghiệp

Dễ sử dụng

Teltonika RUTX09 và RMS, việc kiểm soát cơ sở hạ tầng mạng trở nên dễ dàng từ một vị trí kiểm soát duy nhất. Ngay cả khi không có địa chỉ IP công cộng, nhà quản lý có thể giám sát và kiểm soát thiết bị từ xa, giảm độ phức tạp của quá trình bảo trì và tăng khả năng đáp ứng nhanh chóng đối với sự cố mà không cần sự hiện diện địa phương. 

Bộ định tuyến di động Teltonika RUTX09 là lựa chọn lý tưởng cho các dự án kết nối dự phòng trong hệ thống giao thông thông minh

Hà Phương cung cấp bộ định tuyến công nghiệp Teltonika Network chính hãng, giá tốt 

Nếu bạn muốn sở hữu Router 4G công nghiệp Teltonika Network chính hãng với giá tốt, Hà Phương là đối tác đáng tin cậy. Chúng tôi cam kết cung cấp sản phẩm chất lượng cao từ Teltonika – một thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực công nghiệp mạng. Với phương châm “Cung cấp cho khách hàng giải pháp CNTT, giải pháp an ninh, an toàn tổng thể dựa trên những công nghệ tiên tiến nhất với giá thành và chất lượng tốt nhất” Hà Phương cam kết cung cấp cho các chủ thầu sản phẩm Router Teltonika chính hãng 100% với giá cả phải chăng và chất lượng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.