DANH MỤC MENU

Giải pháp xây dựng hệ thống lưu trữ doanh nghiệp với NAS Synology

Views: 149 - Category: Giải pháp mạng - On:

Hệ thống lưu trữ an toàn và đáng tin cậy là chìa khóa để duy trì sự ổn định và hiệu suất cao đối với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Giải pháp lưu trữ của hãng Synology là tổ hợp của nhiều tính năng sao lưu mạnh mẽ để bảo vệ các thiết bị điểm cuối, máy chủ tập tin, máy ảo và thậm chí cả tài khoản Microsoft 365 và Google Workspace của doanh nghiệp. Hãy cùng khám phá cách mà các giải pháp lưu trữ dữ liệu của Synology được áp dụng trong việc xây dựng hệ thống sao lưu đáng tin cậy cho doanh nghiệp hiện nay!

Giải pháp xây dựng hệ thống lưu trữ doanh nghiệp với NAS Synology

1. Kết hợp các giải pháp sao lưu với hệ thống lưu trữ NAS Synology

Khách hàng của Synology thường triển khai các thiết bị lưu trữ NAS Synology làm hệ thống lưu trữ đáng tin cậy, kết hợp với các giải pháp dịch vụ sao lưu hiện đại của Nakivo, Acronis, Commvault và Veeam…. Nakivo thậm chí còn hỗ trợ khả năng tích hợp trực tiếp với hệ điều hành Synology DiskStation Manager (DSM) thông qua gói tiện ích có thể tải xuống trong Package center của Synology

Cách đơn giản nhất để kết hợp các giải pháp lưu trữ với bất kỳ ứng dụng sao lưu là thông qua các giao thức truyền tải tệp như SMB hoặc NFS, cho phép quản lý thư mục và lưu trữ dễ dàng. Phương pháp thứ hai là thiết lập các LUN được chỉ định hoặc khối lưu trữ, cung cấp các ổ đĩa ảo được định dạng và quản lý trực tiếp bởi các máy chủ ứng dụng sao lưu.

Các thiết bị NAS Synology từ dòng có khả năng lưu trữ nhỏ đến lớn theo nhu cầu doanh nghiệp 

Các hệ thống Synology hỗ trợ đầy đủ:

Các máy chủ lưu trữ dự phòng được quản lý thông qua hệ điều hành DSM, sử dụng giao thức SMB hoặc NFS và được quản lý thông qua các máy chủ phần mềm sao lưu, sử dụng LUN qua giao thức iSCSI hoặc Fibre Channel

2. Hệ điều hành DSM hỗ trợ các giải pháp lưu trữ sao lưu đáng tin cậy 

Hệ thống lưu trữ NAS/SAN của Synology được quản lý thông qua hệ điều hành DSM, giúp cho việc cấu hình và vận hành hệ thống lưu trữ của doanh nghiệp trở nên đơn giản hơn. 

DSM không chỉ là một giao diện người dùng được đơn giản hóa mà còn mang đến những cải tiến về hiệu suất công việc hàng ngày của tổ chức, chẳng hạn như giám sát hiệu suất tập trung, bảo mật và sao lưu trên tất cả các thiết bị lưu trữ NAS Synology của bạn thông qua dịch vụ Active Insight của Synology. 

Hệ thống lưu trữ NAS/SAN của Synology được quản lý thông qua hệ điều hành DSM

Các tính năng quản lý lưu trữ thông minh đảm bảo việc sử dụng lưu trữ của bạn hiệu quả bằng cách sử dụng những tính năng nén dữ liệu và chống trùng lặp. Qua đó, rút ngắn thời gian sao lưu dữ liệu, giảm bớt dung lượng tiêu thụ và rút ngắn thời gian của quá trình khôi phục.

Quan trọng nhất, hệ thống Synology được thiết kế để bảo vệ an toàn và tính toàn vẹn của dữ liệu quan trọng trước các mối đe dọa từ bên trong và bên ngoài hệ thống. Từ tính năng Snapshot Replication, Synology Drive cho tới cơ chế sao lưu 3-2-1 của Hyper Backup, hệ thống Synology cung cấp đầy đủ các giải pháp linh hoạt để đảm bảo độ tin cậy của dữ liệu và dịch vụ kinh doanh của doanh nghiệp.

Hyper Backup bảo vệ tính toàn vẹn của dữ liệu quan trọng trước các mối đe dọa từ bên trong và bên ngoài

3. Cách lựa chọn hệ thống NAS phù hợp cho doanh nghiệp của bạn

Việc lựa chọn giữa 1 rừng thiết bị lưu trữ NAS có thể gây khó khăn cho doanh nghiệp khi bạn cần phải so sánh từng thông số kỹ thuật, tính năng, điểm mạnh và điểm yếu của các model thiết bị, Đây là lý do tại sao hệ thống của hãng Synology chủ yếu khác nhau ở ba thông số quan trọng: Dung lượng lưu trữ tối đa, hiệu suất và giá thành. Bạn đọc có thể tham khảo bảng so sánh giữa các dòng giải pháp lưu trữ của Synology:

Tiêu chí Dòng DS Dòng RS Dòng SA Dòng HD Dòng FS
Nhỏ gọn và đa năng Lưu trữ mục đích chung Khả năng mở rộng cao Lưu trữ mật độ cao Lưu trữ mật độ cao
Yếu tố hình thức Diskstation Rackmount
Số lượng khay ổ đĩa hỗ trợ  Lên đến 36 Lên đến 40 Lên đến 96 Lên tới 300 Lên đến 72 ổ đĩa Flash
Dung lượng lưu trữ thô Lên tới 576 TB Lên tới 640 TB Lên tới 1,5 PB Lên tới 4,8 PB Lên tới 500 TB
Hiệu suất

(Đọc/Ghi) 

4.719/267 MB/giây 6.239/3.282 MB/giây 6.291/3.440 MB/giây 6.688/6.662 MB/giây 7.081/6.477 MB/giây
Hỗ trợ giao thức Tất cả NAS/SAN
Hỗ trợ Active Backup for Business Đúng
Snapshot Replication Đúng
Sao lưu từ xa Đúng
Tính sẵn sàng cao Hỗ trợ Synology High Availability

Đối với các doanh nghiệp đang tìm kiếm các giải pháp linh hoạt hơn và hướng đến hiệu quả OPEX, dịch vụ đám mây C2 Cloud của Synology sẽ cung cấp bộ lưu trữ dữ liệu cực kỳ mạnh mẽ, hiệu suất cao tương thích với S3 với khả năng hỗ trợ khối lượng truyền tải cao với chi phí vận hành hàng đầu phân khúc.

Tổng kết

Trên đây là giải pháp xây dựng hệ thống lưu trữ doanh nghiệp với NAS Synology, như đã đề cập tại phần trên, một hệ thống lưu trữ an toàn và đáng tin cậy là chìa khóa để duy trì sự ổn định và hiệu suất cao đối với các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Giải pháp lưu trữ của Synology đã và đang được tin tưởng và lựa chọn bởi khách hàng không chỉ tại thị trường Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nếu doanh nghiệp của bạn đang có nhu cầu thiết kế hệ thống lưu trữ NAS phù hợp với quy mô tổ chức hay tư vấn về các giải pháp sao lưu và bảo vệ dữ liệu cấp doanh nghiệp. Liên hệ ngay cho đơn vị Hà Phương để nhận được hỗ trợ tốt nhất!

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.