DANH MỤC MENU

Giải pháp wifi cho bệnh viện, phòng khám đa khoa

Views: 1828 - Category: Giải pháp mạng - On:

Bệnh viện, trung tâm y tế hay phòng khám đa khoa là những mô hình có mật độ kết nối vô cùng lớn, không chỉ bao gồm đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tạp vụ mà còn có người bệnh và gia đình của họ. Số lượng kết nối đông đúc, yêu cầu về tốc độ truyền tải cùng sự ổn định đặt ra nhiều thách thức lớn về hạ tầng mạng wifi. Hiện nay tại các bệnh viện lớn trên toàn quốc, việc đầu tư vào hạ tầng thiết bị wifi chuyên dụng là 1 tiêu chí quan trọng cần được chú ý. Hãy cùng Hà Phương khám phá giải pháp Wifi cho bệnh viện, phòng khám đa khoa trong bài viết ngay sau đây!

Giải pháp wifi cho bệnh viện, phòng khám đa khoa

Nhu cầu sử dụng Wifi tại bệnh viện, phòng khám đa khoa

Thực trạng của hệ thống Wifi tại các bệnh viện công/ tư hay các trung tâm y tế tư nhân hiện nay có thể kể đến như:

  • Mật độ kết nối lớn: Tại bệnh viện hay trung tâm y tế, các bệnh nhân hay người nhà sẽ sử dụng kết nối Wifi để thanh toán viện phí hoặc sử dụng các ứng dụng giải trí. Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ hay nhân viên tạp vụ cũng sử dụng mạng Wifi để phục vụ công việc. Đối với những bệnh viện lớn, số lượng người bệnh đến thăm khám hàng ngày có thể lên tới hàng trăm hàng ngàn kết nối (thời gian cao điểm về dịch bệnh trong năm).. Điều này đòi hỏi bệnh viện cần triển khai 1 hệ thống Wifi chuyên dụng có khả năng chịu tải cao, cung cấp đa kết nối ổn định cho nhiều người dùng cùng lúc.
  • Tốc độ truyền tải quá chậm: Tốc độ truyền tải thấp là một vấn đề phổ biến, gây khó chịu cho người dùng. Các vấn đề như rớt mạng hay mất kết nối thường xuyên đều là những vấn đề quen thuộc tại các trung tâm y tế hiện nay. Đồng thời, vị trí lắp đặt bộ phát wifi chưa được tối ưu cũng là 1 nguyên nhân gây suy giảm hiệu suất Wifi, giới hạn vùng phủ sóng.
  • Bảo mật dữ liệu: An ninh mạng cũng là một khía cạnh quan trọng, nguy cơ bị kẻ xấu xâm nhập trái phép và đánh cắp dữ liệu nhạy cảm khi người dùng kết nối vào các mạng Wifi công cộng.. 
  • Quản lý mạng hiệu quả: Hệ thống mạng Wifi lớn sẽ đòi hỏi khả năng quản lý tổng thể linh hoạt, cấu hình cho nhiều thiết bị cùng lúc để rút ngắn thời gian. Tối ưu tự động trên các thiết bị phát Wifi hiện nay sẽ giúp rút ngắn thời gian và giảm bớt công sức bỏ ra đối với đội ngũ kỹ thuật CNTT.

Tại bệnh viện hay trung tâm y tế các bệnh nhân hay người nhà sẽ sử dụng kết nối Wifi để thanh toán viện phí

Tổng hợp các giải pháp Wifi hiệu suất cao dành cho bệnh viện

Để giải quyết những thách thức này, ngay sau đây sẽ là các giải pháp wifi chuyên dụng hiệu quả cho bệnh viện đã được đơn vị Hà Phương tổng hợp:

Unifi U6 Pro

UniFi U6 Pro là sản phẩm bộ phát Wifi hiệu năng cao đến từ hãng Unifi Network. Thiết bị cung cấp thông lượng truyền tải tối đa lên tới 5.3Gbps trên cả 2 băng tần 2.4 GHz (573.5Mbps) và 5GHz (4.8Gbps). Khả năng chịu tải của thiết bị có thể lên tới hơn 300 User có thể kết nối cùng lúc. Đây là 1 trong những thông số quan trọng khiến Unifi U6 Pro trở thành bộ phát Wifi hàng đầu đáng để đầu tư cho các mô hình bệnh viện, phòng khám đa khoa hiện nay.

Có thể kể đến 1 số công nghệ nổi bật được trang bị trên thiết bị như: MU-MIMO 4×4, phân chia tần số trực giao OFDMA, Beamforming.. Từ đó, bộ phát Wifi Unifi U6 Pro cho phép xử lý việc truyền tải đa gói dữ liệu tới nhiều thiết bị khách cùng lúc, giảm thiểu tối đa độ trễ mạng.

Với ứng dụng quản lý Unifi Controller, bạn hoàn toàn có thể quản lý, thiết lập các SSID hay VLAN riêng biệt cho từng đối tượng người dùng riêng biệt như: Bệnh nhân, đội ngũ nhân viên, y bác sĩ. Bên cạnh đó, tính năng UniFi Guest Portal sẽ cho phép triển khai các mô hình Wifi Marketing một cách chuyên nghiệp để tăng cường độ nhận diện thương hiệu và tiếp cận khách hàng tiềm năng. 

UniFi U6 Pro thông lượng truyền tải tối đa lên tới 5.3Gbps trên cả 2 băng tần 2.4 GHz (573.5Mbps) và 5GHz (4.8Gbps)

Unifi U6 Lite

Unifi U6 Lite cũng là 1 lựa chọn hoàn hảo khác đến từ Unifi Network với giá thành tối ưu hơn. Bộ phát Wifi Unifi U6-Lite hỗ trợ chuẩn Wifi 6 – 802.11ax hiệu năng cao. Sản phẩm sở hữu thiết kế hiện đại, nhỏ gọn có thể gắn trên tường hoặc ốp trần, thích hợp để lắp đặt tại hành lang bệnh viện hoặc trong văn phòng bác sĩ. Thiết bị thu phát wifi UniFi U6 Lite có thể cung cấp thông lượng truyền tải tối đa lên tới 1.5Gbps đồng thời trên 2 băng tần 2.4 – 5GHz. Với mức thông lượng trên, thiết bị cung cấp kết nối internet tốc độ cao, ổn định cho tối đa 150 người dùng cùng lúc.

Công nghệ phân chia kênh tần số trực giao OFDMA cho phép chia nhỏ kênh truyền dữ liệu thành nhiều sóng mạng con, mối sóng mạng con sẽ phục vụ cho 1 user hay 1 dịch vụ hay ứng dụng trong mạng. Qua đó, giảm thiểu tối đa độ trễ khi có nhiều khách hàng kết nối vào bộ phát Wifi tại bệnh viện.

Phạm vi phủ sóng của Unifi U6 Lite được tối ưu với hệ thống Anten độ lợi cao cung cấp phạm vi phủ sóng rộng rãi. Hơn nữa, công nghệ Mesh độc quyền của Unifi Networks sẽ cho phép ghép nối các thiết bị Wifi Unifi trong khu vực thành 1 mạng Wifi rộng hơn, giúp xóa bỏ điểm chết Wifi, phủ sóng toàn bộ khu vực bệnh viện.

UniFi U6 Lite có thể cung cấp thông lượng truyền tải tối đa lên tới 1.5Gbps đồng thời trên 2 băng tần 2.4 – 5GHz

Ruckus 901-R350-WW02

Bộ phát wifi Ruckus R350 hỗ trợ chuẩn kết nối không dây wifi 6 (802.11ax) cung cấp tốc độ wifi tối đa lên tới hơn 1.7Gbps ở tần số 5GHz và 300Mbps ở tần số 2.4GHz. Tổng thông lượng tối đa mà Ruckus 901-R350-WW02 có thể hỗ trợ lên tới hơn 2Gbps Bộ phát wifi Ruckus R350 (901-R350-WW02) được tích hợp chuẩn wifi 6 có thể chịu tải tối đa tới 256 user cùng lúc , đồng thời cho phép quản lý tới 16 SSID trên mỗi băng tần. 

Công nghệ ChannelFly® áp dụng trí thông minh nhân tạo AI/ML trong việc phân tích không gian RF để lựa chọn kênh truyền tải ít bị tắc nghẽn nhất. Ngoài ra, công nghệ Beamflex cũng được trang bị trên Ruckus 901-R350-WW02, mang tới khả năng tùy biến cao cho hệ thống anten phát sóng đối với từng thiết bị người dùng.

Các công nghệ tối ưu Wifi độc quyền của Ruckus cực kỳ quan trọng khi thiết bị được triển khai tại các bệnh viện lớn có mật độ thiết bị thu phát Wifi cực kỳ đông đúc, có thể gây nhiễu tín hiệu và gây suy giảm tốc độ Wifi ảnh hưởng tới công việc của đội ngũ y bác sĩ và trải nghiệm của khách hàng

Ruckus R350 hỗ trợ chuẩn kết nối không dây wifi 6 (802.11ax) cung cấp tốc độ wifi tối đa lên tới hơn 1.7Gbps

Aruba Instant On AP22

Aruba Instant On AP22, với chuẩn wifi 6, cung cấp thông lượng tối đa 1.7Gbps và chịu tải tới 75 thiết bị kết nối. Công nghệ Smart Mesh cho phép thiết lập 1 mạng Wifi Mesh với tối đa 25 thiết bị Wifi Aruba, kết hợp cùng MU-MIMO 2×2 giúp tối ưu hóa vùng phủ sóng và giảm độ trễ mạng khi xử lý đa kết nối của người dùng tại các khu vực có mật độ kết nối lớn.

Những giải pháp kể trên hứa hẹn sẽ mang lại trải nghiệm wifi tốt nhất cho bệnh viện và các trung tâm y tế, phòng khám đa khoa; giúp quản lý hiệu quả, đảm bảo khả năng chịu tải và bảo mật đi kèm. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tìm hiểu ngay trên Website chính thức của nhà phân phối Hà Phương là Npp.com.vn.

Aruba Instant On AP22, với chuẩn wifi 6 cung cấp thông lượng tối đa 1.7Gbps và chịu tải tới 75 thiết bị kết nối

Tổng kết

Bài viết về giải pháp wifi cho bệnh viện, phòng khám đa khoa đến đây là kết thúc. Hi vọng rằng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích về việc triển khai hệ thống Wifi tại bệnh viện. Bên cạnh đó, đừng quên liên hệ ngay cho đơn vị Hà Phương để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ tận tâm chi tiết nhất! 

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.