DANH MỤC MENU

Giải pháp quản lý và bảo vệ ảnh với Synology Photos

Views: 105 - Category: Giải pháp mạng - On:

Nếu bạn đọc đang sử dụng các dòng thiết bị lưu trữ NAS tới từ thương hiệu Synology chắc hẳn sẽ không lạ gì với ứng dụng Synology Photos – Ứng dụng cho phép lưu trữ, quản lý và phân loại kho ảnh của người dùng. Nếu bạn là người dùng mới, đang bắt đầu tìm hiểu về các ứng dụng có trên hệ điều hành DSM của Synology thì chắc chắn không thể bỏ qua bài viết ngay sau đây. Hà Phương sẽ đề cập đến những ưu điểm Synology Photos mang lại cho người dùng trong việc quản lý và bảo vệ ảnh. Hãy cùng khám phá ngay!

Giải pháp quản lý và bảo vệ ảnh với Synology Photos

Giải pháp quản lý và bảo vệ ảnh với Synology Photos

1. Synology Photos là gì?

Synology Photos là ứng dụng quản lý kho ảnh cá nhân dành cho người dùng NAS Synology, cung cấp nhiều tính năng quan trọng như:

 • Upload hay đồng bộ tự động hình ảnh từ nhiều nguồn thiết bị cá nhân lên Synology Photos
 • Download hình ảnh trên các thiết bị như PC, laptop, điện thoại
 • Bộ lọc tìm kiếm thông minh có sự hỗ trợ bởi AI, sắp xếp phân loại hình ảnh nhanh chóng dựa trên nhiều tiêu chí hoặc thẻ tag.
 • Chia sẻ cho người dùng khác thông qua link liên kết, cài đặt Password và thời gian liên kết có hiệu lực
 • Thiết lập quyền truy cập của từng user vào 1 bức ảnh hoặc 1 album. 

Synology Photos là ứng dụng quản lý kho ảnh cá nhân dành cho người dùng NAS Synology

Synology Photos là ứng dụng quản lý kho ảnh cá nhân dành cho người dùng NAS Synology

2. Synology Photos hỗ trợ duyệt ảnh tốc độ cao

Synology Photos hay các ứng dụng máy chủ lưu ảnh đều yêu cầu sử dụng kết nối mạng ổn định và đủ nhanh để trải nghiệm duyệt ảnh từ bất kỳ thiết bị cá nhân như điện thoại di động, laptop được trơn tru và liền mạch. Tốc độ Download hay Upload ảnh lên Synology Photos có thể bị ảnh hưởng rất lớn bởi điều kiện đường truyền mạng không tốt. Vì vậy, để giảm thiểu tác động của sự mất ổn định mạng, ứng dụng Synology Photos hỗ trợ 3 phương pháp tối ưu để giúp việc duyệt ảnh trên các thiết bị cá nhân của người dùng trở nên mượt mà hơn. Có thể kể đến như:

Bộ đệm cache lưu trữ các bức ảnh đã xem trước đó

Ảnh duyệt trên ứng dụng Synology Photos sẽ được lưu trữ trong bộ đệm cache của thiết bị Smartphone. Qua đó loại bỏ yêu cầu kết nối internet khi xem lại cùng một bức ảnh, điều này sẽ giúp tăng tốc đáng kể việc duyệt ảnh. Khi bộ đệm cache trên thiết bị được sử dụng hết, dữ liệu hình ảnh được lưu trên bộ nhớ đệm ít được xem nhất sẽ được xóa bỏ đầu tiên để giải phóng bộ nhớ cho việc lưu trữ các hình ảnh mới. Vì vậy, bộ đệm ảnh của Synology Photos sẽ đảm bảo sự cân bằng và ổn định giữa bộ nhớ và tốc độ truy cập.

Tải trước ảnh chưa xem để đảm bảo trải nghiệm trơn tru

Chắc hẳn rằng, hầu hết người dùng sẽ cảm thấy khó chịu khi duyệt ảnh nhưng hình ảnh một lúc sau mới hiện lên được. Điều này gây ra trải nghiệm không trơn tru và khó chịu cho người dùng.

Khi người dùng duyệt ảnh trên ứng dụng Synology Photos trên điện thoại, toàn bộ album ảnh sẽ tự động được tải sẵn. Qua đó, người dùng có thể xem toàn bộ album ảnh một cách liền mạch mà không mất thêm thời gian tải hay cảm thấy khó chịu mỗi khi vuốt sang ảnh tiếp theo mà hình ảnh chưa được tải.

Synology Photos tải trước ảnh chưa xem để đảm bảo trải nghiệm trơn tru  

Synology Photos tải trước ảnh chưa xem để đảm bảo trải nghiệm trơn tru  

3. Synology Photos tận dụng trình tăng tốc di động để tăng hiệu suất duyệt ảnh

Ứng dụng Synology Photos cũng cung cấp cơ chế tăng tốc truy xuất dữ liệu di động để thực hiện các tác vụ có yêu cầu xử lý cao hơn. Có thể kể đến 1 số cơ chế tăng tốc truy xuất dữ liệu được hỗ trợ trên Synology Photos như:

Tăng tốc quá trình tạo Thumbnail và chuyển mã video thời gian thực

Việc tạo hình thu nhỏ và chuyển mã video có thể tiêu tốn khá nhiều tài nguyên phần cứng và ảnh hưởng đến hiệu suất tổng thể của thiết bị lưu trữ NAS. Vì vậy, trong quá trình sao lưu ảnh, ứng dụng Synology Photos sẽ đồng thời tạo hình thu nhỏ Thumbnail, chuyển mã video và Upload chúng cùng các tệp gốc lên thiết bị NAS. 

Sau khi quá trình tải lên hoàn tất, thiết bị lưu trữ NAS sẽ tiết kiệm được tài nguyên phần cứng và lưu lượng mạng cho các tác vụ quan trọng khác.

Cải thiện tốc độ và sự chính xác trong nhận dạng đối tượng

Hầu hết các dòng điện thoại thông minh hiện nay đều được trang bị NPU – Neural Processor Unit hay Bộ xử lý thần kinh để cải thiện hiệu suất của các tác vụ có sự hỗ trợ bởi AI/ Machine Learning. Trong quá trình sao lưu hình ảnh ảnh, Synology Photos sẽ triển khai công nghệ NPU để tăng tốc các tác vụ nhận dạng đối tượng AI trước khi gửi trả kết quả về thiết bị NAS. 

Cải thiện tốc độ đến 3 lần và sự chính xác trong nhận dạng đối tượng

Cải thiện tốc độ đến 3 lần và sự chính xác trong nhận dạng đối tượng

Điều này cho phép thiết bị NAS tập trung tài nguyên phần cứng vào việc phân loại đối tượng, đồng thời tăng tốc quá trình nhân dạng. Tất cả các bức ảnh đều trải qua quá trình tối ưu hóa bằng cách sử dụng công nghệ Bilinear interpolation hay phép nội suy song tuyến tính để thu nhỏ hình ảnh, chuẩn hóa kích thước cũng như định dạng để có chất lượng tương thích cao nhất.

Công nghệ Machine Learning của hãng Synology tôn trọng quyền riêng tư của người dùng song song với việc phát triển các mô hình nhận dạng có sự hỗ trợ bởi AI. Dữ liệu thu thập được thông qua bởi người dùng sẽ được sử dụng nghiêm ngặt cho các mô hình đào tạo AI/ML trong tương lai của Synology.

3. Synology Photos tối ưu hóa hiệu quả sao lưu hình ảnh

Để tiết kiệm pin, hầu hết các hệ điều hành trên thiết bị di động đều bắt buộc các ứng dụng ngừng chạy ngầm sau một khoảng thời gian nhất định, trong đó có các tác vụ sao lưu. Để đảm bảo sao lưu ảnh liên tục và an toàn, Synology Photos sử dụng ba cơ chế:

 • Sao lưu trong nền: Synology Photos áp dụng cơ chế sao lưu trong nền để thực hiện việc sao lưu ảnh trong khi điện thoại đang sạc.
 • Thông báo đẩy nền: Tác vụ nền trên các hệ điều hành di động không thể đoán trước sự cố và không phải lúc nào cũng ổn định. Vì vậy, Synology Photos đã triển khai cơ chế thông báo đẩy nền để giải quyết vấn đề này. Thông báo đẩy sẽ được gửi đến ứng dụng theo thời gian thực, đảm bảo rằng các tác vụ sao lưu trong nền vẫn được duy trì ngay cả khi người dùng không mở ứng dụng trong một thời gian dài.
 • Chế độ sao lưu tập trung: Khi thực hiện sao lưu một số lượng lớn ảnh, sao lưu nền có thể không đủ hiệu quả. Trong những trường hợp như vậy, chế độ sao lưu tập trung sẽ là giải pháp lý tưởng khi thiết bị của bạn đang “rảnh”. Chế độ sao lưu tập trung của phép Synology Photos tắt màn hình và thực hiện quá trình sao lưu trong thời gian ngắn hơn.

Synology Photos áp dụng cơ chế sao lưu trong nền để thực hiện việc sao lưu ảnh

Synology Photos áp dụng cơ chế sao lưu trong nền để thực hiện việc sao lưu ảnh

Tổng kết 

Trên đây là bài viết ưu điểm vượt trội của Synology Photos trong quản lý và bảo vệ ảnh, Synology Photos là ứng dụng quản lý ảnh tuyệt vời dành cho người dùng thiết bị lưu trữ NAS Synology. Ứng dụng cung cấp những trải nghiệm trơn tru, nhanh chóng và ổn định khi duyệt ảnh và sao lưu & đồng bộ dữ liệu từ nhiều thiết bị cá nhân của người dùng. Đặc biệt, bộ lọc tìm kiếm AI thông minh sẽ giúp đỡ bạn trong việc tìm kiếm bức ảnh mong muốn chỉ trong vài giây với nhiều tùy chọn thẻ Tag. Hi vọng rằng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích về chủ đề trên, đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất sẽ được đăng tải trên Npp.vn trong thời gian sắp tới!

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.