DANH MỤC MENU

Giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 50 người dùng

Views: 71 - Category: Giải pháp mạng - On:

Giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 50 người dùng sẽ được tổng hợp trong bài viết ngay sau đây của Hà Phương. Nếu tổ chức của bạn đang cân nhắc lựa chọn sản phẩm cho hạ tầng mạng, đừng bỏ lỡ bài viết ngay sau đây!

Giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 50 người dùng

Nhu cầu sử dụng bộ định tuyến tại các văn phòng 50 nhân sự

Khi lựa chọn bộ định tuyến cho doanh nghiệp với khoảng 50 người, có một số tiêu chí quan trọng bạn nên xem xét để đảm bảo rằng hệ thống mạng của bạn đáp ứng được nhu cầu và yêu cầu cụ thể của doanh nghiệp. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để xem xét:

 • Số cổng kết nối: Số cổng kết nối mạng là yếu tố đầu tiên cần lưu ý, đặc biệt là các cổng mạng WAN. Tùy vào nhu cầu sử dụng của hạ tầng mạng doanh nghiệp, bạn cần lựa chọn thiết bị định tuyến có số cổng kết nối phù hợp.
 • Tốc độ truyền tải: Hiệu suất của bộ định tuyến được xác định bởi tốc độ truyền tải và tốc độ xử lý số lượng gói tin mỗi giây. Đối với hầu hết các văn phòng doanh nghiệp vừa – nhỏ tầm 50 nhân sự, bộ định tuyến có tốc độ từ 3 đến 5 Gbps là đủ.
 • Tính năng cân bằng tải: Cân bằng tải hay Load Balancing giúp phân bổ băng thông lưu lượng mạng 1 cách hợp lý, đảm bảo sự ổn định và hiệu suất của mạng doanh nghiệp. 
 • Quản lý, cấu hình thiết bị: các sản phẩm bộ định tuyến hiện nay thường hỗ trợ việc quản lý linh hoạt thông qua nhiều cách khác nhau, bao gồm: Giao diện dòng lệnh CLI, truy cập Telnet và SSH từ xa. Ngoài ra, các hãng sản xuất cũng cung cấp cho người dùng Cloud quản lý miễn phí hoặc ứng dụng trên PC, laptop hoặc điện thoại.
 • Chi phí & ngân sách đầu tư: Chi phí hay ngân sách đầu tư là yếu tố quan trọng cần được cân nhắc 1 cách kỹ lưỡng. Bạn cần cân nhắc giữa chất lượng sản phẩm và giá trị đối với nhu cầu của doanh nghiệp.
 • Công nghệ, tính năng bảo mật: Nếu công ty của bạn đang làm việc trong các lĩnh vực nhạy cảm như y tế, ngân hàng, CNTT. Rủi ro của các cuộc tấn công mạng sẽ cực kỳ lớn. Vì vậy, những bộ định tuyến cấp doanh nghiệp thường hỗ trợ các tính năng bảo mật như tường lửa Firewall tích hợp và VPN (Mạng riêng ảo) để giữ an toàn cho mạng doanh nghiệp.

Tổng hợp các dòng sản phẩm bộ định tuyến phù hợp

Mikrotik RB750Gr3

Router MikroTik RB750Gr3 là phiên bản cập nhật nâng cấp của MikroTik RB750r2 (Phiên bản lite). Về hiệu năng hoạt động, Mikrotik RB750 Gr3 đã có những sự cải thiện mạnh mẽ về hiệu suất so với phiên bản tiền nhiệm là RB750 Gr2.

Thiết bị này được trang bị 5 cổng mạng Gigabit Ethernet, cho phép thực hiện việc Load Balancing (cân bằng tải) lên tới 4 đường mạng WAN. Mỗi giao diện kết nối RJ45 đều hỗ trợ tính năng chuyển đổi dự phòng và tổng hợp băng thông. Tính năng tổng hợp liên kết cho phép bạn gộp 2 hay nhiều đường mạng thành 1 đường có băng thông cao hơn, từ đó phục vụ các ứng dụng đòi hỏi đường truyền tốc độ cao.

Mỗi giao diện kết nối RJ45 đều hỗ trợ tính năng chuyển đổi dự phòng và tổng hợp băng thông

Được trang bị cấu hình phần cứng mạnh mẽ gồm CPU lõi kép (2 nhân) xung nhịp 880MHz cực mạnh kèm RAM 256MB, bộ nhớ lưu trữ Flash 16MB. Mọi ứng dụng định tuyến. Thông lượng Routing của RB750 Gr3 đạt mức 1972 Mbps đáp ứng nhu cầu của các ứng dụng định tuyến. Thông lượng IPSec Encryption (AES-128) đạt mức 472Mbps đảm bảo hiệu suất mã hóa, bảo mật.

Đối với IPv4, thiết bị hỗ trợ các giao thức định tuyến như: RIP v1, v2, OSPF V2, BGP v4. Đối với IPv6, thiết bị hỗ trợ các chuẩn RIPng, OSPF v3 và BGP. Mikrotik Rb750Gr3 hỗ trợ đa giao thức bảo mật như L2TP, Open VPN, GRE, IPSec. Qua đó, thiết lập các mô hình VPN như VPN Client to Site hoặc VPN Site to Site.

Draytek Vigor 2927

Draytek Vigor 2927 là sản phẩm bộ định tuyến hiệu suất cao đến từ thương hiệu Draytek. Thiết bị được trang bị 7 cổng kết nối mạng, trong đó:

 • 2 cổng Wan 1GbE RJ45 (cổng Wan 2 có thể cấu hình trên port LAN 6) 
 • 5 cổng Lan 1GbE, hỗ trợ tạo VLAN tag 802.1q. Draytek Vigor 2927 hỗ trợ tạo tối đa 16 VLAN (8 Subnet)

Draytek Vigor 2927 hỗ trợ tối đa 60.000 NAT Session, thông lượng NAT lên tới 1.8 Gbps. Thiết bị hỗ trợ tính năng cân bằng tải Load Balancing Dual Wan. Quản trị viên có thể triển khai các dịch vụ mạng cao cấp như Static IP, PPOE, PPTP/L2TP, DHCP… Tính năng VPN cho phép thiết lập tối đa 50 kết nối mã hóa với các giao thức bảo mật như PPTP, L2TP, IPSec(IKEv1, IKEv2), SSL. Thông lượng IPSec VPN lên tới 290Mbps, giảm thiểu tối đa độ trễ khi triển khai các VPN Tunnel.

Draytek Vigor 2927 hỗ trợ tối đa 60.000 NAT Session, thông lượng NAT lên tới 1.8 Gbps

Tính năng Firewall tích hợp cực kỳ mạnh mẽ, linh hoạt. Quản trị viên có thể kiểm soát, phân quyền truy cập Internet dựa trên các tiêu chí như: Địa chỉ IP/MAC Address, Port Service, URL/Web content filter, schedule… 

Với bộ định tuyến Draytek Vigor 2927, bạn có thể quản lý tập trung tới 20 bộ phát Wifi và 10 thiết bị Switch cùng lúc. Việc quản lý chính bộ định tuyến này cũng cực kỳ đơn giản khi bạn có thể sử dụng phần mềm DrayTek VigorACS 2 hoặc nền tảng quản lý đám mây hoàn toàn miễn phí. 

Ubiquiti EdgeRouter X (ER-X)

Ubiquiti EdgeRouter X (ER-X) là dòng thiết bị định tuyến cân bằng tải nhỏ gọn đến từ thương hiệu Ubiquiti. Với 1 thiết kế cực kỳ nhỏ bé ( Nhỏ hơn so với Mikrotik RB750Gr3) song hiệu suất và khả năng mà thiết bị định tuyến này có thể mang lại sẽ gây bất ngờ cho bạn.

Thiết bị cung cấp 5 cổng RJ45 1GbE hiệu suất cao, hỗ trợ cấu hình linh hoạt các đường truyền LAN/WAN. Ubiquiti EdgeRouter X (ER-X) cung cấp thông lượng xử lý lên tới 260 kpps đối với gói dữ liệu 64-byte, đồng thời thông lượng truyền tải là 1 Gbps đối với gói dữ liệu 1518-byte. 1 trong 5 cổng Gigabit Ethernet có hỗ trợ cấp nguồn PoE in passive với công suất 24V 50W. Điều này sẽ cực kỳ có lợi khi thiết bị được sử dụng tại các khu vực gặp hạn chế về triển khai nguồn điện thông thường.

Thiết bị cung cấp 5 cổng RJ45 1GbE hiệu suất cao, hỗ trợ cấu hình linh hoạt các đường truyền LAN/WAN

Bộ định tuyến Ubiquiti EdgeRouter X (ER-X) được trang bị cấu hình phần cứng mạnh mẽ với CPU lõi kép xung nhịp 880 MHz, chip xử lý MIPS1004Kc đi kèm với 256MB RAM DDR3, Cấu hình phần cứng của thiết bị đủ để đáp ứng mọi yêu cầu về hiệu suất của các tác vụ định tuyến, VPN, bảo mật… 

EdgeRouter X được trang bị hệ điều hành EdgeOS độc quyền của Ubiquiti Network, cung cấp 1 kho tính năng quản lý, tối ưu mạng doanh nghiệp như:

 • Tạo và quản lý VLAN theo giao thức 802.1q.
 • Định tuyến IP tĩnh, động với các chuẩn giao thức định tuyến như: OSPF, RIP và BGP.
 • Firewall tích hợp, cấu hình chính sách Firewall để phát hiện và ngăn chặn lưu lượng bất thường.
 • Hỗ trợ đầy đủ IPv4/IPv6.
 • Tính năng VPN cho phép quản trị viên thiết lập đường hầm bảo mật, bao gồm các tùy chọn như: IPSec Site-to-Site and Remote Access, OpenVPN Site-to-Site and Remote Access, PPTP Remote Access, L2TP Remote Access, PPTP Client.

Ruijie RG-EG105G-P V2

Ruijie RG-EG105G-P V2 là thiết bị định tuyến nhỏ gọn đến từ hãng Ruijie Networks. Sản phẩm được trang bị 5 cổng RJ45 10/100/1000Mbps, trong đó mặc định bạn sẽ có 4 cổng LAN, 1 cổng WAN chuyên dụng. Tuy nhiên, cổng Lan 3 có thể được cấu hình song song thành cổng WAN 1. Vì vậy, Ruijie RG-EG105G-P V2 hỗ trợ cân bằng tải tối đa 2 đường truyền WAN với thông lượng truyền tải tối đa trên thiết bị lên tới 600Mbps. Các giao diện cổng kết nối trên thiết bị đều hỗ trợ chuyển đổi dự phòng linh hoạt nếu 1 giao diện gặp sự cố. Đồng thời, tính năng tổng hợp băng thông cho phép gộp 2 hay nhiều cổng vật lý để cải thiện băng thông cho những ứng dụng đòi hỏi tốc độ cao.

Ruijie RG-EG105G-P V2 là thiết bị định tuyến nhỏ gọn đến từ hãng Ruijie Networks

Thiết bị định tuyến này có thể được cấu hình từ xa một cách dễ dàng thông qua ứng dụng điện thoại Ruijie Cloud APP hoặc truy cập trên PC, laptop thông qua trình duyệt. Tính năng VPN hỗ trợ nhiều tiêu chuẩn bảo mật như IPSec, OpenVPN, PPTP, L2TP để cấu hình các kết nối VPN Client to Site hoặc Site to Site. Tính năng Hotspot cho phép quản trị viên kiểm soát quyền truy cập của người dùng với nhiều chọn xác thực 1 chạm, xác thực qua mạng xã hội hay xác thực qua tài khoản đăng ký. 

Tổng kết

Trên đây là những thông tin bạn đọc cần biết về các giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng doanh nghiệp 50 nhân sự. Hi vọng rằng, những thông tin bổ ích về các tiêu chí lựa chọn hay các dòng sản phẩm bộ định tuyến mà chúng tôi cung cấp ở trên sẽ hỗ trợ bạn trong việc xây dựng hệ thống của doanh nghiệp. Đừng quên theo dõi những bài viết mới nhất sẽ được đăng tải trên website NPP.com.vn!

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.