DANH MỤC MENU

[Review] Đánh giá NAS Synology DS2422+, Hỗ trợ văn phòng và quản lý chuyên nghiệp

Views: 109 - Category: Review sản phẩm - On:

Synology DiskStation DS2422+ là một thiết bị NAS (Network Attached Storage) có 12 khay ổ đĩa, được thiết kế để cung cấp giải pháp lưu trữ, chia sẻ và bảo vệ dữ liệu cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thiết bị này có hiệu suất cao, khả năng mở rộng linh hoạt và tính năng phong phú, phù hợp cho các ứng dụng như chỉnh sửa video, lưu trữ máy ảo và làm việc từ xa. Trong bài viết này, Hà Phương sẽ đánh giá các đặc điểm nổi bật của NAS Synology DS2422+ và hiệu năng của thiết bị trong các tình huống thực tế!

Đánh giá NAS Synology DS2422+, Thiết bị hỗ trợ văn phòng và quản lý chuyên nghiệp

Thiết kế và cấu hình NAS Synology DS2422+

NAS Synology DS2422+ có kích thước 270 x 300 x 340 mm và trọng lượng 9,5 kg (không có ổ đĩa). Thiết bị có thể được mở rộng lên đến 24 khay ổ đĩa bằng cách kết nối với thiết bị mở rộng DX1222 và được trang bị một cổng LAN RJ-45 Gigabit, hai cổng USB 3.2 Gen 1, hai cổng eSATA và một khe cắm PCIe Gen 3 x8 cho card mạng hoặc card SSD NVMe M.2. DS2422+ hỗ trợ các loại ổ đĩa SATA HDD/SSD 3,5 inch hoặc 2,5 inch.

NAS Synology DS2422+ hỗ trợ các loại ổ đĩa SATA HDD/SSD 3,5 inch hoặc 2,5 inch

Synology DiskStation DS2422+ được trang bị vi xử lý AMD Ryzen V1500B bốn nhân tốc độ 2,2 GHz cùng bộ nhớ RAM DDR4 ECC SODIMM 4 GB (có thể nâng cấp lên đến 32 GB) đem lại khả năng truyền tải nhanh chóng. Ngoài ra, Vi xử lý này có khả năng xử lý các tác vụ nặng như mã hóa dữ liệu, chuyển đổi video và chạy máy ảo còn RAM ECC giúp phát hiện và sửa chữa các lỗi bit để đảm bảo tính toàn vẹn của dữ liệu.

Mặt sau thiết bị NAS Synology DS2422+

Những tính năng đáng chú ý trên NAS Synology DS2422+

NAS Synology chạy hệ điều hành DiskStation Manager (DSM), một giao diện web dễ sử dụng và mạnh mẽ, cho phép người dùng quản lý thiết bị và các ứng dụng của Synology. DSM cung cấp nhiều tính năng hỗ trợ, phù hợp cho các doanh nghiệp giúp đem lại hiệu suất tối đa khi hoạt động. 

Synology Drive

Một giải pháp quản lý tập tin và đồng bộ hóa đa nền tảng, cho phép người dùng truy cập và cộng tác trên các tài liệu nhóm thông qua cổng web, ứng dụng trên máy tính và điện thoại di động.

Synology Drive có thể sử dụng trên máy tính và điện thoại di động

Synology Office

Synology Office là một ứng dụng văn phòng tích hợp trong hệ thống NAS của Synology, cung cấp các công cụ xử lý văn bản, bảng tính và trình chỉnh sửa lớp vẽ để người dùng có thể làm việc và cộng tác trực tuyến trong một môi trường đám mây bảo mật. Synology Office cho phép người dùng tạo, chỉnh sửa và chia sẻ tài liệu trực tuyến một cách dễ dàng, tiết kiệm thời gian và tăng hiệu quả làm việc của công ty hoặc tổ chức. Ứng dụng cũng cung cấp tính năng đồng bộ hóa với các ứng dụng di động, cho phép người dùng truy cập và chỉnh sửa tài liệu từ bất kỳ đâu và bất kỳ thiết bị nào.

Synology Office là một ứng dụng văn phòng tích hợp trong hệ thống NAS của Synology

Synology Chat

Ứng dụng nhắn tin tức thời cho đồng nghiệp và tổ chức các cuộc trò chuyện để giao tiếp thuận tiện và liền mạch hơn nhưng vẫn đảm bảo tính bảo mật với tính năng mã hóa đầu cuối tùy chọn cho các cuộc trò chuyện hoặc kênh trò chuyện.

Synology Hyper Backup

Synology Hyper Backup là một phần mềm sao lưu đặc biệt được tích hợp trong hệ thống NAS được sản xuất bởi Synology, cho phép người dùng sao lưu dữ liệu từ NAS vào các nơi khác nhau, bao gồm cả các thiết bị di động và dịch vụ đám mây như Amazon S3, Microsoft Azure, Dropbox và Google Drive. Hyper Backup cũng cung cấp các tính năng sao lưu đầy đủ, sao lưu khác biệt, sao lưu liên tục và phục hồi dữ liệu. 

Mô hình hoạt động Synology Hyper Backup

Synology Snapshot Replication

Ứng dụng sao chép ảnh chụp nhanh, cho phép người dùng tạo và khôi phục các ảnh chụp nhanh của dữ liệu trên NAS hoặc giữa các NAS. Snapshot Replication tận dụng hệ thống tập tin Btrfs hiện đại để tạo bản sao tạm thời của thư mục chia sẻ và LUN để sao chép sang NAS Synology khác, sau đó có thể khôi phục nhanh chóng trong trường hợp mất dữ liệu.

Synology Surveillance Station

Surveillance Station là một phần mềm giám sát mạnh mẽ chạy trên NAS Synology. Đây là một giải pháp dựa trên web để bạn có thể tiến hành giám sát và quản lý trên bất kỳ máy tính nào. Thông qua giao diện web tiện lợi và đa nhiệm, bạn có thể thiết lập camera của mình, lưu trữ và tham khảo các bản ghi trong quá khứ, quản lý quyền của người dùng hoặc thậm chí giao diện với các thiết bị tương tự Ngoài ra, người dùng cũng có thể cài đặt thêm nhiều ứng dụng khác từ Add-on Package của Synology hoặc từ các nhà cung cấp bên thứ ba.

Đánh giá hiệu năng thiết bị NAS Synology DS2422+

Synology DiskStation DS2422+ có hiệu năng cao trong các tình huống thực tế, nhờ vào vi xử lý mạnh mẽ, bộ nhớ RAM ECC và khả năng mở rộng băng thông và bộ nhớ đệm SSD. Theo bài test hiệu năng của NPP, thiết bị đạt được thông lượng đọc/ghi tuần tự là 2.201/1.383 MB/s khi sử dụng card mạng 10GbE, mang lại hiệu suất tăng đáng kể so với Synology DS2419+, đạt tốc độ đọc 2,28GB/giây và ghi 1,61GB/giây trong SMB cùng tốc độ1,82GB/giây đọc, 1,06GB/giây ghi trong iSCSI cho cấu hình SSD trong quá trình thử nghiệm tuần tự tổng hợp khối lớn 128K. Cấu hình ổ cứng cũng đạt 2,28GB/giây đọc và 1,34GB/giây ghi trong SMB và 1,86GB/giây đọc và 746MB/giây ghi trong iSCSI trong cùng một lần kiểm tra.

Ngoài ra sản phẩm cũng đạt hiệu suất tốt trong các tác vụ như sao lưu, khôi phục, chuyển đổi video và chạy máy ảo. Thiết bị cũng hỗ trợ các giao thức ảo hóa chứng nhận đầy đủ cho các môi trường VMware® vSphere™, Microsoft® Hyper-V®, Citrix® XenServer™ và OpenStack2.

Kết luận

Bài đánh giá NAS Synology DS2422+ tạm kết thúc, Synology DS2422+ là một thiết bị NAS đáng tin cậy và linh hoạt, có thể đáp ứng được nhu cầu lưu trữ, chia sẻ và bảo vệ dữ liệu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, cấu hình mạnh mẽ cùng nhiều tính năng phong phú, đạt hiệu năng cao trong các xử lý thực tế, nhờ vào CPU AMD Ryzen, bộ nhớ RAM ECC và khả năng mở rộng băng thông, bộ nhớ đệm SSD. Sản phẩm là một sự lựa chọn hợp lý cho những ai muốn có một giải pháp NAS toàn diện và hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

    Báo giá Dự Án

    Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.