DANH MỤC MENU

Bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 300 người dùng

Views: 1951 - Category: Giải pháp mạng - On:

Doanh nghiệp của bạn đang gặp vướng mắc trong việc lựa chọn bộ định tuyến cho văn phòng doanh nghiệp có 300 nhân sự. Vậy thì chắc chắn bài viết ngay sau đây của đơn vị Hà Phương là dành cho bạn. Chúng tôi đã tổng hợp các giải pháp bộ định tuyến hiệu suất cao cho mô hình văn phòng, doanh nghiệp quy mô 300 người dùng. Hãy cùng khám phá ngay!

Bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 300 người dùng

Bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 300 người dùng

Bộ định tuyến cho văn phòng 300 người dùng cần đảm bảo điều gì?

Đối với các văn phòng doanh nghiệp có 300 nhân sự, bộ định tuyến sẽ cần đảm bảo những yêu cầu chính như:

 • Khả năng chịu tải lớn: Bộ định tuyến cần đảm bảo khả năng xử lý kết nối của 300 người dùng.
 • Trang bị đa cổng kết nối mạng: Hệ thống mạng tại các doanh nghiệp lớn thường có xu hướng sử dụng đa đường truyền mạng tốc độ cao, mật độ thiết bị kết nối trong mạng lớn đòi hỏi bộ định tuyến trang bị nhiều cổng kết nối đồng & quang hỗ trợ tối thiểu tốc độ Gigabit Ethernet.
 • Quản lý VPN: Tính năng VPN cho phép thiết lập các kết nối mã hóa an toàn, giúp bảo vệ thông tin nhân viên và dữ liệu truyền tải khi kết nối vào mạng nội bộ hay cơ sở dữ liệu doanh nghiệp từ xa. Bộ định tuyến cấp doanh nghiệp cần hỗ trợ đa tiêu chuẩn bảo mật VPN như VPN PPTP, VPN L2TP/IPsec, SSL, OpenVPN. 
 • Hỗ trợ đa phương pháp cân bằng tải: Việc sử dụng đa đường truyền đòi hỏi bộ định tuyến cấp doanh nghiệp hỗ trợ đa phương pháp cân bằng tải, có thể kể đến như: Failover (WAN backup), Firewall Marking, Bonding Load Balancing, Per connection classifier. Load Balancing giúp quản lý lưu lượng mạng hiệu quả hơn, giảm thiểu tình trạng rớt mạng, đảm bảo sự ổn định của hệ thống.
 • Quản lý chất lượng dịch vụ QoS: Quản lý chất lượng dịch vụ QoS cho phép phân bổ băng thông mạng theo hàng chờ ưu tiên cho từng dịch vụ mạng, từng VLAN, từng người dùng nhất định.
 • Hỗ trợ các dịch vụ mạng như DHCP Service, DNS, Dynamic DNS…
 • Hỗ trợ đa công nghệ định tuyến: Các bộ định tuyến cấp doanh nghiệp hiện nay đều hỗ trợ đa tiêu chuẩn định tuyến như: RIP v1, v2, OSPF V2, BGP v4, RIPng, OSPF v3…
 • Tường lửa tích hợp: Bảo mật an ninh mạng là yếu tố quan trọng cần được chú trọng đối với mọi doanh nghiệp hiện nay. Vì vậy, tính năng tường lửa hay Firewall tích hợp đã và đang được trang bị trên các dòng Router cấp doanh nghiệp, cung cấp cơ chế bảo mật đa lớp mạnh mẽ nhằm phát hiện và ngăn chặn các cuộc tấn công mạng hiện nay; Kiểm tra chuyên sâu gói tin Deep Packet Inspection, Lọc địa chỉ IP/MAC, Content Filter…
 • Hỗ trợ truy cập từ xa: Hỗ trợ giao thức quản lý từ xa SNMP để dễ dàng kiểm soát và cấu hình router từ xa.

Quản lý chất lượng dịch vụ QoS cho phép phân bổ băng thông mạng theo hàng chờ ưu tiên cho từng dịch vụ mạng

Quản lý chất lượng dịch vụ QoS cho phép phân bổ băng thông mạng theo hàng chờ ưu tiên cho từng dịch vụ mạng

Tổng hợp các giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp quy mô 300 người dùng

MikroTik RB3011UiAS-RM

MikroTik RB3011UiAS-RM là ứng cử viên đầu tiên đến từ thương hiệu Mikrotik. Sản phẩm bộ định tuyến hiệu suất cao này được trang bị 10 cổng Gigabit Ethernet, 01 cổng SFP quang. Qua đó, MikroTik RB3011UiAS-RM cho phép cấu hình tối đa lên đến 10 WAN. Cổng quang SFP 1.25G có thể sử dụng để thiết lập kết nối Fiber Optical với đường truyền của nhà cung cấp dịch vụ mạng hoặc sử dụng làm cổng Uplink quang kết nối với hệ thống chuyển mạch Switch.

MikroTik RB3011UiAS-RM hỗ trợ đa công nghệ cân bằng tải như:

 • Failover: Chạy dự phòng.
 • Firewall marking: Đánh dấu gói tin.
 • ECMP (Equal Cost Multi-Path).
 • PCC (Per Connection Classifier)

Router MikroTik RB3011UiAS-RM được trang bị cấu hình phần cứng vượt trội với bộ vi xử lý IPQ8064 Dual core 1.4GHz, đi kèm với đó là 1GB Ram và bộ nhớ lưu trữ NAND 128MB. Bộ định tuyến có khả năng chuyển mạch nhãn đa giao thức (MPLS) giá tốt nhất thị trường. Hệ điều hành RouterOS mạnh mẽ với nhiều tính năng cấu hình linh hoạt: Định tuyến, Firewall, Làm Hotspot Gateway, Quản lý người dùng, Giám sát giới hạn băng thông truy cập, truy cập mạng ảo từ xa IPSec VPN…

Router MikroTik RB3011UiAS-RM được trang bị cấu hình phần cứng vượt trội với bộ vi xử lý IPQ8064 Dual core 1.4GHz

Router MikroTik RB3011UiAS-RM được trang bị cấu hình phần cứng vượt trội với bộ vi xử lý IPQ8064 Dual core 1.4GHz

MikroTik RB4011iGS+RM

Router MikroTik RB4011iGS+RM là một bộ định tuyến với hiệu suất mạnh mẽ, được trang bị tới 10 cổng Gigabit Ethernet cùng 1 cổng quang SFP+ 10G tốc độ cao. Vì vậy, bộ định tuyến này có thể cấu hình tối đa lên đến 10 đường truyền WAN, đáp ứng nhu cầu sử dụng đa đường truyền mạng tại các doanh nghiệp lớn.

Thiết bị định tuyến MikroTik RB4011iGS+RM hỗ trợ đa phương pháp cân bằng tải: 

 • Failover (WAN Backup)
 • Firewall Marking
 • Bonding Load Balancing
 • Per connection classifier

MikroTik RB4011iGS+RM được trang bị tính năng PoE IN/OUT Passive trên Port 1 và Port 10. Vì vậy, bạn có thể đồng thời cấp nguồn cho bộ định tuyến này hoạt động hoặc dùng chính router này để cấp nguồn cho thiết bị trong mạng với công nghệ Power over Ethernet. 

Thiết bị định tuyến Router MikroTik RB4011iGS+RM được trang bị bộ xử lý CPU Cortex A15 Quad-core 533 – 1990MHz, đi kèm với đó là 1GB Ram và bộ nhớ lưu trữ NAND 512MB. Hệ điều hành RouterOS L5 sẽ khai thác tối đa sức mạnh cấu hình phần cứng trên, cung cấp mức hiệu suất lý tưởng trong mọi tính năng như: Định tuyến, Firewall, quản lý Hotspot, Bandwidth Management, QoS, VLAN, truy cập mạng ảo từ xa VPN.

MikroTik RB4011iGS+RM có thể cấu hình tối đa lên đến 10 đường truyền WAN

MikroTik RB4011iGS+RM có thể cấu hình tối đa lên đến 10 đường truyền WAN

Draytek Vigor3910

Draytek Vigor3910 là một thiết bị định tuyến hiệu suất cao đến từ thương hiệu Draytek, được trang bị 2 cổng quang học SFP+ 10G, 2 cổng RJ45 2.5GbE cùng 4 cổng Gigabit Ethernet. Thông lượng NAT trên thiết bị lên tới 9.4 Gbps, khả năng chịu tải lên tới 500 user cùng lúc. 

Thiết bị cho phép thiết lập tối đa 8 đường truyền WAN, hỗ trợ các phương pháp cân bằng tải Multi-WAN Load Balancing và Failover. Tính năng VPN cho phép triển khai 500 kết nối mã hóa (OpenVPN, IPSec(IKEv1, IKEv2, XAuth), 200 kênh VPN SSL….). Ngoài ra, Router Draytek Vigor3910 cũng hỗ trợ VPN Trunking, bao gồm các tùy chọn Load balancing/Backup.

Firewall tích hợp trên thiết bị định tuyến này hỗ trợ quản trị viên kiểm soát tổng thể chất lượng bảo mật của hệ thống doanh nghiệp, bao gồm việc quản lý địa chỉ IP/MAC Address, kiểm soát dịch vụ trên từng cổng kết nối,URL/Web Content Filter… Các cuộc tấn công như TCP/UDP Flood, Ping of Death, IP Spoofing, DoS, DDoS sẽ được phát hiện và ngăn chặn kịp thời.

 Bộ định tuyến Draytek Vigor3910 hỗ trợ việc quản lý tập trung cho 50 bộ phát Wifi DrayTek (APM) cùng tối đa 30 thiết bị chuyển mạch Switch Draytek (SWM). Công nghệ High Availability (HA) cho phép người dùng kết nối 2 thiết bị định tuyến Draytek Vigor3910 để tạo thành cụm Router Active – Passive. Qua đó, đảm bảo hệ thống mạng doanh nghiệp đáng tin cậy và không gián đoạn dịch vụ quan trọng.

Draytek Vigor3910 là một thiết bị định tuyến hiệu suất cao đến từ thương hiệu Draytek

Draytek Vigor3910 là một thiết bị định tuyến hiệu suất cao đến từ thương hiệu Draytek

Tổng kết

Trên đây là bài tổng hợp các giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 300 người dùng. Hi vọng rằng bạn đọc đã có những thông tin bổ ích sẽ hỗ trợ trong việc lựa chọn sản phẩm Router đáp ứng nhu cầu sử dụng và chi phí đầu tư đặt ra của doanh nghiệp. Ngoài ra, Hà Phương cũng là đơn vị phân phối chiến lược các dòng thiết bị mạng, thiết bị lưu trữ đến từ nhiều thương hiệu lớn quốc tế. Đừng quên liên hệ ngay cho chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất.

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.