DANH MỤC MENU

Bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 100 người dùng

Views: 100 - Category: Giải pháp mạng - On:

Giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 100 người dùng sẽ được Hà Phương chia sẻ chi tiết trong bài viết ngay sau đây. Việc thiết kế 1 hệ thống mạng cho quy mô nhân sự trên sẽ đòi hỏi 1 thiết bị định tuyến với hiệu suất đủ mạnh, hỗ trợ đầy đủ các tính năng như cân bằng tải đa đường mạng, VPN, VLAN, Firewall tích hợp. Hãy cùng khám phá ngay!

Bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 100 người dùng

Các tính năng quan trọng mà bộ định tuyến cho văn phòng 100 nhân sự cần đáp ứng

Bộ định tuyến cho văn phòng, doanh nghiệp 100 người dùng sẽ cần phải đảm bảo những tiêu chí như:

 1. Số lượng cổng WAN, LAN: Nếu doanh nghiệp của bạn sử dụng nhiều đường truyền mạng khác nhau, có số lượng nhân sự hay thiết bị kết nối lớn. Cần cân nhắc lựa chọn các thiết bị định tuyến được trang bị nhiều cổng kết nối mạng LAN/WAN. Điều này giúp đảm bảo sự tin cậy cho hệ thống mạng doanh nghiệp, hỗ trợ chuyển đổi dự phòng nếu 1 trong các đường truyền gặp sự cố. Đồng thời, việc thiết bị định tuyến có nhiều cổng kết nối thì tính năng tổng hợp băng thông sẽ hiệu quả hơn, đáp ứng yêu cầu của các ứng dụng đòi hỏi băng thông cao.
 2. Hỗ trợ cấp nguồn PoE: Công nghệ cấp nguồn qua cáp Ethernet đã và đang được áp dụng trên mọi dòng thiết bị hiện nay như bộ phát Wifi, switch và cả Router. Tính năng này có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian và tiền bạc, thay vì bạn phải thiết kế nguồn điện riêng cho từng thiết bị quá phức tạp và tốn kém.
 3. Máy chủ VPN Server hỗ trợ kết nối mã hóa từ xa an toàn: Bộ định tuyến hiện nay đều hỗ trợ tính năng VPN Server, hỗ trợ thiết lập các kết nối mã hóa từ xa để nhân viên làm việc tại nhàcó thể truy cập mạng nội bộ một cách an toàn hoặc để nhiều văn phòng chi nhánh có thể liên kết với nhau. Hiện nay, một số tùy chọn VPN nổi bật có thể kể đến như: VPN PPTP, VPN L2TP/IPsec, SSL, OpenVPN.
 4. Tạo và quản lý VLAN: Hầu hết các thiết bị định tuyến cấp doanh nghiệp hiện nay đều hỗ trợ tính năng tạo và quản lý mạng LAN ảo. Tính năng này sẽ cho phép bạn phân nhỏ mạng nội bộ thành nhiều mạng ảo riêng biệt, mỗi VLAN cho 1 đối tượng người dùng hay 1 nhóm người dùng riêng biệt. Ví dụ: Bạn có thể tạo một Vlan cho nhân viên nội bộ, phân biệt rõ ràng với mạng Guest hoặc thiết lập các Vlan riêng cho từng bộ phận khác nhau. VLAN giúp việc quản lý hệ thống mạng lớn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết, kiểm soát băng thông và tăng cường chất lượng bảo mật.

Tổng hợp các giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng 100 nhân sự

Mikrotik RB750Gr3

Router MikroTik RB750Gr3 là phiên bản cập nhật nâng cấp, có những sự cải thiện mạnh mẽ về hiệu suất so với phiên bản tiền nhiệm là Mikrotik RB750 Gr2 Thiết bị này được trang bị 5 cổng mạng Gigabit Ethernet, cho phép thực hiện việc Load Balancing (cân bằng tải) lên tới 4 đường mạng WAN. 

Các cổng kết nối mạng đều hỗ trợ tính năng chuyển đổi dự phòng và tổng hợp băng thông. Được trang bị cấu hình phần cứng mạnh mẽ gồm CPU lõi kép (2 nhân) xung nhịp 880MHz cực mạnh kèm RAM 256MB, bộ nhớ lưu trữ Flash 16MB, Mikrotik RB750Gr3 có khả năng đáp ứng đầy đủ tất cả các cấu hình nâng cao mà hệ điều hành RouterOS.

Mikrotik Rb750Gr3 cùng CPU lõi kép (2 nhân) xung nhịp 880MHz kèm RAM 256MB, bộ nhớ lưu trữ Flash 16MB

Mikrotik Rb750Gr3 hỗ trợ rất nhiều tùy chọn VPN, từ Remote access cho tới VPN Site to Site với nhiều giao thức mã hóa như L2TP, Open VPN, GRE, IPSec. Router Mikrotik Rb750Gr3 hỗ trợ đa dạng các giao thức định tuyến nâng cao như: 

 • RIP v1, v2, OSPF V2, BGP v4 đối với IPv4 
 • RIPng, OSPF v3 và BGP đối với IPv6

VRF hay Virtual Routing and Forwarding là công nghệ cho phép thiết lập nhiều router ảo ngay trên 1 router vật lý. Các địa chỉ IP giống nhau cũng không gây ra xung đột vì các router ảo hoàn toàn độc lập với nhau. VRF chủ yếu được sử dụng để phân chia lưu lượng mạng thông minh giúp cải thiện khả năng định tuyến và tăng cường bảo mật kiểm soát gói tin. 

Tính năng QoS quản lý chất lượng dịch vụ cho phép kiểm soát băng thông của từng mạng con, giao thức, cổng theo các hàng đợi ưu tiên.

Mikrotik RB750gr3 có thể được quản lý thông qua nhiều nền tảng khác nhau, bao gồm: Giao diện dòng lệnh CLI, truy cập Telnet và SSH từ xa. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào nền tảng quản lý Winbox. Giao diện quản lý WebUI cực kỳ thân thiện với người sử dụng

MikroTik L009UiGS-RM

MikroTik L009UiGS-RM là thiết bị cân bằng tải được trang bị vi xử lý Dual-Core IPQ-5018 xung nhịp 800 MHz cùng bộ nhớ trong 512 MB DDR3L. Thiết bị định tuyến mạnh mẽ này cung cấp tới 8 cổng Gigabit Ethernet và 1 cổng SFP hỗ trợ các tiêu chuẩn tốc độ 1/ 2.5G.  Thiết bị router MikroTik L009UiGS-RM có thể hoạt động với nguồn cấp qua Adapter DC 24 – 56V hoặc thông qua cổng PoE In trên thiết bị. Được trang bị Switch-chip Marvell Peridot 88E6190 cung cấp kết nối song công Full Duplex 2,5 Gigabit, đảm bảo hiệu suất xử lý, định tuyến dữ liệu không độ trễ. 

Hình ảnh thiết bị MikroTik L009UiGS-RM

L009UiGS-RM được cài đặt sẵn hệ điều hành RouterOS V7 mới nhất cung cấp các tính năng nổi bật như: 

 • Hỗ trợ định tuyến: Bộ định tuyến L009UiGS-RM hỗ trợ các giao thức định tuyến tĩnh, động.
 • Tường lửa (firewall) tích hợp: để bảo vệ mạng khỏi các mối đe dọa bên ngoài, giới hạn quyền truy cập và kiểm soát lưu lượng mạng.
 • VPN: Hỗ trợ nhiều giao thức VPN như PPTP, L2TP, IPSec để tạo các kết nối VPN an toàn giữa các mạng.
 • Quản lý Wifi Hotspot, kiểm soát truy cập của người dùng với các tùy chọn như: xác thực 1 chạm, xác thực qua mạng xã hội hay xác thực qua tài khoản đăng ký. 
 • Quản lý chất lượng dịch vụ QoS (Quality of Service): Phân bổ băng thông hợp lý cho từng ứng dụng, tác vụ trong mạng theo 1 hàng chờ ưu tiên. 
 • Load Balancing: MikroTik L009UiGS-RM tích hợp tính năng cân bằng tải – Load balancing giữa các đường truyền internet, giúp phân bổ băng thông hợp lý và đảm bảo sự ổn định của hệ thống doanh nghiệp.
 • Bandwidth Management: Cho phép giới hạn băng thông trên từng đơn vị cổng kết nối, cho từng người dùng hoặc nhóm người dùng nhất định.
 • Tạo và quản lý VLAN: Hỗ trợ chia nhỏ mạng nội bộ thành các mạng con ảo để quản lý truy cập hiệu quả, tăng cường bảo mật. 

Hệ điều hành RouterOS v7 với giao diện đồ họa trực quan, hỗ trợ việc quản lý dễ dàng, truy cập nhanh chóng qua ứng dụng trình duyệt. Ngoài ra, đối với các chuyên gia mạng có thể sử dụng giao diện dòng lệnh CLI để cấu hình trực tiếp cho thiết bị.

Draytek Vigor 2927

Draytek Vigor 2927 là sản phẩm bộ định tuyến hiệu suất cao đến từ thương hiệu Draytek, trang bị 7 cổng kết nối mạng 10/100/1000Mbps. Trong đó:

 • 2 cổng Wan 1GbE (cổng Wan 2 có thể cấu hình trên port LAN 6) 
 • 5 cổng Lan 1GbE cho phép kết nối tới các thiết bị trong mạng như Switch, bộ phát Wifi, Camera…

Draytek Vigor 2927 hỗ trợ thông lượng NAT lên tới 1.8 Gbps cùng khả năng quản lý tối đa 60.000 NAT Session. Với thiết bị định tuyến router Draytek Vigor 2927, bạn có thể quản lý tập trung tới 20 bộ phát Wifi và 10 thiết bị Switch cùng lúc. 

Bạn có thể sử dụng phần mềm DrayTek VigorACS 2 hoặc nền tảng quản lý đám mây hoàn toàn miễn phí để quản lý thiết bị định tuyến Draytek Vigor 2927. Một số tính năng nổi bật có thể kể đến như:

 • Định cấu hình các dịch vụ mạng cao cấp như Static IP, PPOE, PPTP/L2TP, DHCP… Draytek Vigor 2927 hỗ trợ tạo tối đa 16 VLAN (8 Subnet), mỗi VLAN phục vụ cho từng đối tượng người dùng khác nhau tại văn phòng doanh nghiệp.
 • Tính năng VPN cho phép thiết lập đồng thời 50 VPN Tunnel, hỗ trợ các chuẩn giao thức bảo mật mạnh mẽ như PPTP, L2TP, IPSec(IKEv1, IKEv2), SSL. 
 • Tường lửa Firewall tích hợp cho phép quản lý toàn diện lưu lượng truy cập dựa trên các tiêu chí như: Địa chỉ IP/MAC Address, Port Service, URL/Web content filter, schedule… 

Draytek Vigor 2927 hỗ trợ thông lượng NAT lên tới 1.8 Gbps cùng khả năng quản lý tối đa 60.000 NAT Session

H3C RT-MSR610

Router H3C RT-MSR610 là thiết bị định tuyến 6 cổng Gigabit Ethernet phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, được sản xuất bởi thương hiệu H3C Trung Quốc. Kích thước của bộ định tuyến này cực kỳ nhỏ gọn, bạn có thể lắp đặt thiết bị trong tủ rack mạng, tủ máy chủ hoặc ngay trên bàn làm việc.

Thiết bị cung cấp 2 cổng RJ45, SFP 1G thiết lập mạng WAN cùng 4 cổng mạng LAN để kết nối với các thiết bị chuyển mạch Switch hay bộ phát Wifi. H3C RT-MSR610 cung cấp thông lượng định tuyến lên tới 200Mbps, đáp ứng yêu cầu của các doanh nghiệp có quy mô 100 nhân sự. 

Router H3C RT-MSR610 là thiết bị định tuyến 6 cổng Gigabit Ethernet phù hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Thiết bị hỗ trợ tính năng VPN với nhiều giao thức bảo mật như IPSec, L2TP, GRE, MPLS VPN cùng nhiều công nghệ VPN khác. Điều này cho phép việc thiết lập linh hoạt các mô hình VPN Client to Site hoặc VPN Site to Site để đảm bảo dữ liệu quan trọng được mã hóa an toàn.

Quản trị viên có thể quản lý thiết bị định tuyến này thông qua nền tảng Cloudnet hoàn toàn miễn phí của H3C. H3C RT-MSR610 hỗ trợ việc quản lý, cấu hình linh hoạt thông qua giao diện dòng lệnh CLI, đồng thời cho phép quản lý từ xa với giao thức giám sát mạng SNMP.

Công nghệ Zero-configuration setup cho phép người dùng tự động cấu hình mạng nội bộ doanh nghiệp, bao gồm các dịch vụ quan trọng như: DHCP, DNS,PPPoE, PPTP/L2TP mà không cần phải thực hiện các bước cấu hình thủ công phức tạp hay tốn nhiều thời gian.

Tổng kết 

Trên đây là tổng hợp những giải pháp bộ định tuyến cho văn phòng doanh nghiệp 100 người dùng. Hi vọng rằng, bạn đọc đã có những thông tin bổ ích và cần thiết nhất khi thiết kế và lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu và chi phí khả dụng. Liên hệ ngay cho đơn vị Hà Phương để được tư vấn chi tiết và tận tâm nhất các dòng sản phẩm hiệu suất cao cho dự án doanh nghiệp của bạn!

Có thể bạn quan tâm

NHÀ PHÂN PHỐI THIẾT BỊ MẠNG CHÍNH HÃNG, UY TÍN

CÔNG TY TNHH PHÂN PHỐI HÀ PHƯƠNG

Văn phòng Hà Nội
Số 39 Đường 3.9 Khu đô thị Gamuda Gardens, Phường Yên Sở, Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
0964.232.066
haphuong@npp.com.vn
Chi nhánh Hồ Chí Minh
Đường số 30, Phường Linh Đông, TP. Thủ Đức, Hồ Chí Minh
0964.232.066

  Báo giá Dự Án

  Bạn có câu hỏi về việc mua một sản phẩm hoặc giải pháp mà bạn quan tâm? Điền vào biểu mẫu và chúng tôi sẽ trả lời sau 1 ngày làm việc. Báo giá ngay, được hỗ trợ giá ưu đãi tốt nhất.